THE NEXT DEBATE: SÂN CHƠI THỂ HIỆN BẢN LĨNH CỦA SINH VIÊN BTEC FPT

17:44 23/11/2022

Lần “The next debate” này được tổ chức với mong muốn trở thành sân chơi để các bạn sinh viên thể hiện được suy nghĩ đa chiều, thực hành tư duy phản biện trên những góc độ khác nhau dựa trên nền kiến thức sẵn có. Từ đó các bạn sinh viên có thể tiếp cận dần với văn hóa tranh biện quốc tế và dám nói lên suy nghĩ, chính kiến của bản thân mình.

 

The-next-debate-la-san-choi-vo-cung-bo-ich-va-ren-tu-duy-cho-cac-ban-sinh-vien-tai-BTEC-FPT
The next debate là sân chơi vô cùng bổ ích và rèn tư duy cho các bạn sinh viên tại BTEC FPT

 

Trải qua vòng casting với những màn “cân não” cực kì gay cấn và hấp dẫn, The Next Debate đã tìm ra 2 đội thi xuất sắc để bước vào vòng chung kết. Các câu hỏi được các thầy cô đưa ra hoàn toàn bằng tiếng Anh, đòi hỏi các đội thi phải có sự tập trung cao độ, vận dụng những kiến thức tiếng Anh mà mình đã có để suy nghĩ và trả lời một cách nhanh nhất và chính xác nhất. Điều đó cũng giúp các bạn sinh viên rèn luyện được tư duy và cách phản xạ với tiếng Anh nhanh hơn.

 

 

Nhom-du-thi-The-Panthers
Nhóm dự thi The Panthers

 

 

Nhom-du-thi-The-Detroverts
Nhóm dự thi The Detroverts

 

Top 2 đội nhóm xuất sắc mang tên The Detroverts và The Panthers đã được BGK cân nhắc, lựa chọn sẽ tham gia hướng dẫn và luyện tập, chuẩn bị các kỹ năng cần thiết cùng với các mentor để sẵn sàng bước vào vòng thi quan trọng nhất. 

 

Thanh-vien-nhom-Detroverts-trinh-bay-phan-hung-bien-cua-nhom-minh
Thành viên nhóm Detroverts trình bày phần hùng biện của nhóm mình

 

Thanh-vien-nhom-Panthers-trinh-bay-phan-hung-bien-cua-nhom
Thành viên nhóm Panthers trình bày phần hùng biện của nhóm

 

Các đội thi sẽ tham gia tranh biện hoàn toàn bằng tiếng Anh trên tinh thần tôn trọng sự khác biệt, đưa ra lý lẽ bảo vệ góc nhìn của mình. Chủ đề tranh biện trong cuộc thi lần này thu hút lượng lớn sự quan tâm hiện nay đó là “Sống thử trước hôn nhân - Cohabitation before marriage”.

 

Cac-doi-thi-se-tham-gia-tranh-bien-hoan-toan-bang-tieng-Anh-tren-tinh-than-ton-trọng-su-khac-biet
Các đội thi sẽ tham gia tranh biện hoàn toàn bằng tiếng Anh trên tinh thần tôn trọng sự khác biệt

 

Bằng lập luận sắc bén, khả năng thuyết trình, tư duy phân tích vấn đề và sự chuẩn bị công phu, mang những màu sắc rất riêng của mình, 2 đội chơi đã tạo nên những màn tranh biện nảy lửa khiến cho không khí tại khu vực E-zone trở nên nóng hơn bao giờ hết. 

 

Nhom-The-Detroverts-da-xuat-sac-danh-giai-nhat-cua-cuoc-thi
Nhóm The Detroverts đã xuất sắc dành giải nhất của cuộc thi

 

Nhom-The-Panthers-danh-giai-nhi-cua-cuoc-thi
Nhóm Panthers dành giải nhìn của cuộc thi

 

Sau một thời gian bàn bạc kỹ lưỡng qua vòng thi đầy tính thuyết phục và tranh biện cuốn hút, ban giám khảo đã công bố kết quả chung cuộc.

Giải Nhất: The Detroverts

Giải Nhì: The Panthers

"The next debate" với định hướng không đi tìm “kẻ đúng người sai” mà đó là cơ hội mang đến những trải nghiệm về tinh thần làm việc nhóm, khả năng lắng nghe những ý kiến trái chiều và định hình mindset, dám nói lên suy nghĩ, chính kiến của bản thân mình cho các bạn sinh viên của Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT.

 

Một lần nữa, xin chúc mừng 2 đội thi đã có phần thi thể hiện tự tin và bản lĩnh trước Ban giám khảo và khán giả trong hội trường. Tất cả các bạn đều đã có được những kiến thức quý báu để hoàn thiện hơn kỹ năng hùng biện của bản thân trong tương lai. Chúc các bạn có thật nhiều sức khỏe và ngày càng năng động hơn với các hoạt động sắp tới!

 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn