THANH XUÂN TRONG MÀU ÁO LÍNH - TRẢI NGHIỆM ĐẶC BIỆT CỦA SINH VIÊN BTEC FPT

16:58 19/12/2022

Thời gian học quân sự là những tháng ngày đáng nhớ mà bất cứ bạn sinh viên nào có cơ hội trải nghiệm cũng đều không thể quên. Vừa qua, hơn 600 sinh viên Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT HCM đã bắt đầu Học kỳ Quân sự tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng – An ninh Đại học Quốc gia, Dĩ An, Bình Dương.  

Ngày đầu tiên, các bạn sinh viên mỗi người một kéo một vali, tập trung lúc 6h30 tại giảng đường như đã thông báo trước đó. Đến đây, các bạn sinh viên được phát những bộ quân phục màu xanh cùng chiếc nón tai bèo và nghe phổ biến quy định trong khu rèn luyện tập chung. Bắt đầu từ hôm này, các bạn sinh viên gọi đây là những ngày học làm chiến sĩ.

 

320058558 1158035681521942 8991645631155031746 n.jpg?stp=cp6 dst jpg& nc cat=104&ccb=1 7& nc sid=730e14& nc ohc=CACVATJ9o5oAX AxhHk& nc ht=scontent.fhan17 1

 

Tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng -  An ninh, các bạn sinh viên được tham gia những giờ học lý thuyết tại giảng đường và thực hành ngoài trời. Từ cách băng bó, sơ cứu vết thương cho đến tháo lắp súng, tập ngắm bắn, ném lựu đạn,... đều là những trải nghiệm vô cùng mới mẻ, lạ lẫm nhưng không kém phần thú vị. 

 

Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

 

Những ngày đầu tiên, các bạn sinh viên còn bỡ ngỡ, chưa quen với việc việc thay đổi giờ giấc và thói quen sinh hoạt trong môi trường quân ngũ. Nhưng chỉ sau vài ngày, khi đã quen với nhịp sống và sinh hoạt nơi đây, sự bỡ ngỡ đã chuyển thành tiếc nuối và không muốn rời xa. 

Bạn Nguyễn Anh Hào tâm sự: Ngày “xuất ngũ”, chắc chắn sẽ có những giọt nước mắt rơi. Mình ước giá như không phải là 14 ngày mà là khoảng thời gian dài hơn nữa để tụi mình được sống cùng nhau, được chia sẻ với nhau nhiều hơn. Qua kì học quân sự, mình cảm nhận được sâu sắc hơn sự khó khăn và vất vả của những người lính ngày ngày đang rèn luyện chiến đấu vì Tổ Quốc. Chuyến đi đã giúp chúng mình có cơ hội chạm đến một vùng đất mới, khám phá những điều mới mẻ chứ không đơn thuần chỉ là 2 tuần học tập."

 

18. ANH TRI BS00063

 

Nửa tháng của học kỳ quân sự đã giúp các bạn sinh viên trưởng thành hơn rất nhiều. Ngoài việc tuân thủ theo giờ giấc sinh hoạt và chế độ ăn uống khoa học, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng – An ninh Đại học Quốc gia, Dĩ An, Bình Dương kết hợp cùng Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT HCM đã tổ chức Hội thao sinh viên rất nhiều hoạt động ngoại khóa,  văn hóa văn nghệ, các hoạt động tự quản,... để giúp sinh viên tăng tình đoàn kết, rèn luyện kĩ năng mềm, tinh thần tự giác và tính kỉ luật. 

 

1 scaled

 

Học quân sự là những chuỗi ngày đáng nhớ mà bất kỳ sinh viên nào có cơ hội trải nghiệm cũng đều không thể quên. Đối với các bạn sinh viên BTEC FPT, chắc chắn rằng đây chính là quãng thời gian trải nghiệm tuyệt vời mà rất khó để tìm kiếm ở đâu khác, là khoảnh khắc rực rỡ nhất của thanh xuân.

 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn