TÂN SINH VIÊN K5 NUÔI HOÀI BÃO CHINH PHỤC RIOT GAMES

23:29 28/02/2022

Không chỉ sở hữu ngoại hình điển trai và cá tính, Dương Tấn Tài - nam sinh K5 chuyên ngành Thiết kế đồ họa và mỹ thuật quốc tế BTEC FPT Cần Thơ còn có năng khiếu hội họa từ nhỏ. Bởi vậy mà cậu bạn luôn mang trong mình hoài bão sự nghiệp lớn lao trong tương lai. Đó là đứng trong hàng ngũ RIOT GAMES - TOP 10 công ty game lớn nhất thế giới.

Nghệ thuật sáng tạo khởi nguồn từ đam mê

Với tính cách hướng ngoại, pha lẫn dòng máu nghệ thuật trong người, Tài luôn bị thu hút mình với những gì liên quan đến mỹ thuật và sự sáng tạo. Ngay từ bé, cậu bạn đã có những định hướng riêng cho bản thân, hiểu rõ bản thân mình cần gì và muốn gì để có thể phát triển và theo đuổi đam mê.

hoài bão đứng trong hàng ngũ RIOT GAME
Dương Tấn Tài - sinh viên K5 - Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT Cần Thơ

Chia sẻ về sở thích của bạn thân, Tài cho hay: “Mình có rất nhiều sở thích, từ những hoạt động creative và relaxing như vẽ, hát đến những hoạt động di chuyển cơ thể như nhảy múa và chơi game có tính cạnh tranh. Mình không dám nhận là mình có năng khiếu gì mấy nhưng mình rất đam mê vẽ và học tiếng anh.”

Khi nói đến những thành tích cá nhân, Tài không ngần ngại chia sẻ: “Đối với mình thành tích đạt được không nhiều trong quá trình học tập vì thời điểm đó, bản mình không chú trọng về thành tích mà chỉ quan tâm và muốn học những gì liên quan đến lĩnh vực mỹ thuật và ngoại ngữ để phát triển sự nghiệp sau này. Vậy nên, đến cấp 3 mình chỉ nhận được giải nhì trong cuộc thi tiếng anh được tổ chức tại trường năm lớp 11.”

Mặc dù thành tích cá nhân không quá nổi bật trong suốt những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường với tư cách là một cậu học sinh, thế nhưng khi trở thành một sinh viên Tài lại có thể gây ấn tượng mạnh đối với các Thầy, Cô giảng viên cũng như là các bạn sinh viên của trường bằng những tài năng nổi bật như hát, hội hoạ và khả năng ngoại ngữ siêu đỉnh của mình.

Chia sẻ thêm về bí quyết học ngoại ngữ để thành thạo như hiện tại, Tài cho biết: “Mình nghĩ bí quyết để học tiếng Anh dễ hơn đó là tiếp xúc với tiếng Anh nhiều hơn trong cuộc sống, như lúc xem phim nước ngoài, bạn có thể để ý tới dịch ngữ và liên kết nó với những gì diễn viên đang nói. Hay xem các kênh youtube của người nước ngoài nhiều hơn để rèn luyện cách phát âm của mình.”

“Bình thường nhưng không tầm thường” thật sự nói không ngoa khi dùng câu nói này để nói về Tài. Có rất nhiều bạn trẻ hiện nay nuôi trong mình rất nhiều đam mê, khát vọng và sở thích cá nhân, tuy nhiên khả năng để có thể làm được và làm tốt những điều mà mình thích và mong muốn thì không hề đơn giản. Nhưng đối với Tài, khả năng để biến những ước mơ trở thành hiện thật là điều không hề quá khó. Vốn được sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật từ thời cha ông truyền lại Tài chia sẻ: “Ông nội của mình là họa sĩ vẽ tranh dầu, ba của mình nghiêng về nội thất, cả 2 người anh của mình cũng thích vẽ Anime lúc tuổi teen nhưng bây giờ thì đã dừng. Còn mình thì từ lúc nhỏ đến giờ, thứ thu hút mình nhất là những gì liên quan đến mỹ thuật và bày tỏ sự sáng tạo. Lúc nhỏ mình rất thích xem Anime như Pokemon, những design quái vật của anime thật đa dạng và sáng tạo, cộng với sự dị thường của những con quái vật ấy đã thu hút mình mê hoạt mình không thể tưởng tượng mình sẽ học và làm việc trong bất kỳ ngành nghề nào khác.”

Trước khi trở thành sinh viên nhà BTEC FPT, Tài đã ấp ủ dự định đi du học tiếp nối con đường phát triển đam mê và theo đuổi ngành nghề mà mình yêu thích nhưng do một số sự cố ảnh hưởng từ dịch bệnh nên mọi dự định của mình đều phạm tạm gác lại. Cũng trong thời gian đó, trước nhiều môi trường học tập khác nhau và có nhiều sự lựa chọn Tài đã quyết định chọn BTEC FPT làm nơi để đồng hành và thực hiện ước mơ.  

“Từ trước đến nay, đại học luôn được quá đề cao và ưu tiên hàng đầu đối với nhiều sinh viên, tuy nhiên đối với mình lựa chọn môi trường cao đẳng mình vẫn có nhiều cơ hội thành công như đại học. Lý do mình chọn BTEC FPT vì đây là môi trường học tập rất có triển vọng với chương trình đào tạo liên kết với Anh Quốc và là cầu nối cho sinh viên Việt Nam được tiếp cận với chương trình đào tạo quốc tế, nền giáo dục tiến bộ và đẳng cấp nên mình nghĩ mình sẽ có cơ hội phát triển rất nhiều trong tương lai.”

Ước mơ chinh phục Top 10 Công ty Game lớn nhất thế giới

Riot Games là một công ty chuyên về phát triển và phát hành trò chơi điện tử đa quốc gia của Hoa Kỳ được thành lập vào năm 2006 trụ sở chính đặt tại Tây Los Angeles, California. Ngoài ra, công ty còn có các văn phòng đại diện khác phân bổ ở nhiều quốc gia trên toàn thế giới. Và đây cũng chính là đích đến sự nghiệp của Tấn Tài trong tương lai.

hoài bão đứng trong hàng ngũ RIOT GAME
Mình có nhiều ước mơ trong tương lai, mình muốn có cơ hội được làm ở công ty Riot Games trong khối Character Designer

“Sống cho bản thân không phải cho sự hài lòng của người khác, đừng để ý đến những gì người khác nghĩ về mình và đồng thời đừng suy nghĩ nhiều về người khác một cách tiêu cực. Họ sống theo họ, mình sống theo mình, hãy làm một cá nhân độc đáo, sáng tạo và riêng biệt.” là những điều mà Tài muốn chia sẻ và nhắn nhủ đến tất cả các bạn có đam mê và mong muốn theo đuổi đam mê của mình, hãy là chính mình và không ngần ngại trên con đường chinh phục nó.

Mỗi người chúng ta luôn mang trong mình những hoài bão và khát khao được làm những điều mà mình yêu thích. Tuy nhiên, việc tìm kiếm và theo đuổi đam mê không phải lúc nào cũng dễ dàng nhưng đừng vì thế mà từ bỏ nó. Bạn hãy cố gắng học tập và làm việc hết mình bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán mà luôn có động lực phấn đấu, tinh thần lạc quan và luôn hướng về phía trước để theo đuổi đam mê của mình. Được làm điều mà mình thích, đam mê chính là cách để bạn tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn nhất.

 

 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn