Tâm sự của chàng trai 17 tuổi trở thành Tân sinh viên BTEC FPT

16:36 26/09/2017

Ở tuổi 17, lựa chọn theo học các trường ĐH, CĐ vẫn còn rất nhiều nhưng Nguyễn Đức Quang Vinh – học sinh lớp 12 trường THPT Công nghiệp Việt Trì, Phú Thọ đã quyết định nhập học sớm để trở thành Tân sinh viên của Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT ngay từ bây giờ.
Có lẽ việc định hướng sớm ngay từ khi các em học cấp ba đã cho thấy rằng thế hệ trẻ đang bắt đầu có một tư duy mở với chính tương lai của mình. Cũng như ngay cả bố mẹ, giáo viên chủ nhiệm và bạn bè của Vinh rất ủng hộ quyết định của em. Chàng trai 17 tuổi biết tới BTEC FPT qua “anh Google” đã có những cảm nhận rất riêng có, rất cá tính, cũng rất thật thà mà có lẽ ngay cả đến nhiều bạn học sinh, nhiều bậc phụ huynh xem xong cũng thấy đáng để suy ngẫm.

14333713 300595090298241 2088590834704034758 n 1
                     Nguyễn Đức Quang Vinh – học sinh lớp 12 trường THPT Công nghiệp Việt Trì, Phú Thọ

“BTEC với mình như là một điểm sáng mới trong hành trình ước mơ vậy! Là một học sinh lớp 12, hẳn ai cũng áp lực để đạt được những điểm số mong muốn, vào được những ĐH nổi tiếng của Việt Nam. Cũng như bao bạn học sinh khác cho đến  khi mình phát hiện, tìm hiểu, và thực sự có hứng thú với nó. Và kết quả sau 3 tháng đào sâu mình đã quyết định thay đổi gần như hoàn toàn lộ trình của mình.
Không còn đi tìm hiểu sâu vào các môn để thi đại học nữa và thay vào đó luyện thêm IELTS. Nền giáo dục trong vòng 2-3 năm đã có quá nhiều cải cách làm cho học sinh và phụ huynh thấy lo lắng, bất an. Đợt thi vừa qua khi mà có người đạt 30 điểm/3 môn không cộng điểm ưu tiên – trượt đại học, trên dưới 10 điểm – đỗ vào nghề cốt lõi, nghề trồng người rồi hỏi mai sau ra dạy điều gì cho các thế hệ nối tiếp. Các kiến thức chỉ nên dừng lại ở lớp 9 (tức mức THCS) là đã đủ, sau đó học sinh có thể chọn học tiếp để theo đội tuyển năng khiếu về học tập, nghệ thuật, hay thể dục thể thao.
Thử nghĩ nếu bây giờ có 2 học sinh mọi phẩm – tố chất như nhau, nhưng một đứa phải học hết 12 năm học, đứa còn lại chỉ dừng ở lớp chị rồi được dạy các kĩ năng về một ngành nào đó trong vòng 3 năm cấp 3, và sau này xem học sinh nào sẽ thành công nhanh hơn, hiệu quả hơn, tiết kiệm thời gian và chi phí hơn? Nhưng như vậy không có nghĩa là khuyên các bạn từ bỏ việc học hiện tại, mình mong các bạn nhận rằng các bạn muốn gì, thích gì, thực sự có đam mê với điều gì.

Vinh 17
                 Nguyễn Đức Quang Vinh và bạn bè cùng lớp. So với bạn bè đồng trang lứa, nam sinh 17 tuổi
                                                  có quan điểm học tập khá mới mẻ, thực tế.

Còn về BTEC, thực sự là nó được biết đến vô cùng rộng rãi trên thế giới, tuy nhiên ở Việt Nam thì hiện nay chưa được phổ biến ở các tỉnh lẻ và còn hiện hữu thêm 2 chữ ”Cao đẳng”. Không nên phán xét qua 2 chữ ”Cao đẳng” về BTEC vì thứ nhất, BTEC là một Cao đẳng Quốc tế được dạy theo chuẩn giáo dục Anh Quốc, nền giáo dục mà rất nhiều bạn muốn theo học, văn bằng tốt nghiệp BTEC lại vô cùng có giá trị về kỹ năng thực tế.
Hơn nữa, ở BTEC , mọi người sẽ được sử dụng tiếng Anh để học tập, do đó các bạn có thể phát triển được các kĩ năng tiếng Anh, nâng cao cơ hội làm việc ở nước ngoài sau này, nếu như kĩ năng tiếng Anh bạn kém thì bạn sẽ tham gia vào lớp học tiếng cũng như các CLB giao tiếp, trao đổi kinh nghiệm về việc học mà không nhất thiết phải đi học ở các trung tâm khác. Thời gian học cũng chỉ trong vòng 2 năm, chi phí rất tiết kiệm.
Tuy nhiên, mình vẫn phải nói từ tuy nhiên là vì thời gian học ít nên các bạn cần cố gắng học, đừng lãng phí, bỏ lỡ thời gian mà hãy phân chia thời gian hợp lí để có được kết quả tốt nhất, đầu vào dễ nhưng để tốt nghiệp ở bất kì môi trường nào của FPT cũng rất cẩn nỗ lực và chăm chỉ. Chưa chắc tất cả mọi người học ở đây 2 năm rồi ra trường đã có thể thành công nhưng thực chất thành công là do chính bản thân mình có cố gắng hay không nữa! Hãy tự tin, quyết đoán thật chín chắn để có được quyết định chính xác.
”GOING IN YOUR DREAM WAY”
Hẹn BTEC FPT 1 năm nữa, mình sẽ học tập thật tốt, tốt nghiệp cấp 3 và trở thành Tân sinh viên thật sự của đại gia đình BTEC FPT

Theo Cóc đọc - FPT Education

 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn