Talk Show: “Smart Way to Go Global” - “con đường tốt nhất để bước ra thế giới”

19:07 21/09/2018

 Sẽ có rất nhiều “con đường tốt nhất để bước ra thế giới”, ngày nay việc vươn ra với bạn bè năm châu đó cũng là tiêu chí hàng đầu của hầu hết các tổ chức giáo dục cũng như các trường đại học cao đẳng và còn có thể là các trường THPT. Với tiêu chí đó, Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT luôn mong muốn hỗ trợ một cách tốt nhất cho các bạn sinh viên theo học tại trường. Vào ngày 20/09/2018 vừa qua, phối hợp cùng với Trung tâm trao đổi sinh viên quốc tế UBD thì BTEC FPT Đà Nẵng đã tổ chức một chương trình talk show trao đổi, nói chuyện giữa diễn giả, sinh viên và giảng viên quốc tế với các bạn sinh viên đang theo học tại hội trường của nhà trường.
Với mong muốn mang những chia sẻ thực tế, thật sự bổ ích trong việc học tiếng anh từ chính những chuyên gia, những giảng viên và sinh viên Brunei đến cho các bạn sinh viên. Với hơn 2 giờ đồng hồ trao đổi và nói chuyện thật sự cởi mở thì các bạn sinh viên BTEC FPT Đà Nẵng hòa mình cùng với môi trường tiếng anh thật vui nhộn và bổ ích do giảng viên và sinh viên Trung tâm UBD mang lại.
1 2
Chương trình với sự tham gia của khách mời là Tiến sỹ Hoàng Việt Hà – nguyên Giám đốc điều hành Tập đoàn FPT, Giám đốc điều hành Tập đoàn Bảo Việt, Phó chủ tịch HĐQT HiPT.  Hiện nay là Giám đốc FPT Education International.  Và cô Chai Hui – Giảng viên Anh Ngữ thuộc Trung tâm UBD.
Mở đầu buổi talkshow, Anh Trần Lê Anh Minh – Giám đốc tuyển sinh Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT Đà Nẵng giới thiệu về BTEC là gì? Tổ chức Giáo dục Quốc tế Pearson là như thế nào để các bạn tân sinh viên có thể nắm rõ hơn về nơi mình đang theo học.
2 1

Các bạn sinh viên rất hào hứng với những chia sẻ của anh Minh

 Đến với buổi Talkshow, Tiến sỹ Hoàng Việt Hà đã giới thiệu đến cho các bạn sinh viên nhiều kiến thức về Tập đoàn FPT nói chung và hệ thống giáo dục quốc tế FPT nói riêng cũng như là BTEC. Bên cạnh đó, những video, hình ảnh và những câu hỏi vui những đầy thiết thực từ anh đã giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn vì sao FPT có được như ngày hôm này, làm thế nào và cách nào để các bạn có thể đạt được những thành công, mong muốn của bản thân các bạn.
3 2

Tiến Sĩ Hoàng Việt Hà trao đổi cùng với sinh viên BTEC

Tiếp nối sau cuộc nói chuyện của anh Hà, cô Chai Hui và các bạn sinh viên đến từ Brunei đã cùng chia sẻ nói chuyện bằng tiếng anh để các bạn sinh viên tiếp cận tốt hơn với khả năng giao tiếp với chính người nước ngoài, cải thiện sự tự ti, sự e dè trong các bạn khi phải trực tiếp trao đổi. Sau phút đầu tiên con khá mới mẻ, các bạn cũng đã dần tiếp thu nhiều hơn và đã tự tin đứng dậy trao đổi, đặt ra những vấn đề cần thiết trong học tập tiếng anh mà các bạn còn chưa nắm rõ.

4 2

Các bạn sinh viên tự tin đối đáp và trả lời các câu hỏi được đặt ra

       Cuối cùng, như các thầy cô chia sẻ, hiện tại cho dù tiếng anh của các bạn còn khá khiêm tốn, nhưng theo thời gian cùng sự cố gắng nâng cao lợi thế là những sinh viên của một trường quốc tế các bạn luôn có cơ hội rộng mở để bổ sung thêm nhiều kiến thức cần thiệt cả về ngoại ngữ và kiến thức chuyên môn để sau này phát triển trong việc làm tương lai của chính các bạn. Tiếng anh không chỉ là ngôn ngữ phổ thông đại trà trên thế giới mà bản thân nó còn là một tấm vé thông hành thực sự giúp các bạn sinh viên vươn cao vươn xa hơn trong tương lai.
Để đạt được những kết quả tốt đẹp trong tương lai như thế không chỉ đòi hỏi sự hỗ trợ và điều kiện môi trường thuận lợi như ở BTEC, mà quan trọng nhất là sự nỗ lực không ngừng để trao dồi anh ngữ cho chính bản thân các bạn rất nhiều để vươn đến đỉnh cao.
5 2

Các bạn sinh viên Brunei trả lời những câu hỏi của sinh viên BTEC đặt ra bằng tiếng anh

Nói như vậy, “tiếng anh nhỏ như con thỏ hay lớn như quả núi” tất cả đều phụ thuộc vào chính bản thân bạn. Và sự hỗ trợ tích cực từ nhà trường, chắc chắn chỉ cần 2 yếu tố này thì chính các bạn sinh viên có thể săn được con thỏ, phá được quả núi mang tên tiếng anh mà thôi.
6 2

Smart Way To Go Global và lời đúc kết từ tiến sỹ Hoàng Việt Hà

Kết thúc buổi nói chuyện, Tiến sỹ Hoàng Việt Hà nói: “Ở đâu có tiềm năng ở đó có nhiều cơ hội, một khi các bạn giữ cho mình luôn tràn đầy năng lượng và vững tin vào những gì mình đã chọn, mọi trở ngại trên con đường theo đuổi đam mê hòa bão đều trở thành chuyện nhỏ và mọi vấn đề sẽ luôn có cách giải quyết, trợ giúp từ chính nơi này – BTEC FPT Đà Nẵng.”

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn