Tài liệu ôn thi THPT quốc gia 2023 môn toán

0:05 10/04/2023

Ở giai đoạn cuối ôn thi, tài liệu ôn thi THPT Quốc gia 2023 môn Toán sẽ là cứu tinh dành cho những bạn đang mơ hồ trước kì thi sắp tới. Ngoài tư duy giải toán nhanh, kỹ năng phân bổ thời gian làm bài, kỹ thuật dùng Casio nâng cao kết quả. Dưới đây là tổng hợp các tài liệu ôn thi THPT Quốc gia 2023 môn Toán giúp bạn bứt phá điểm số.

Kỹ thuật giải nhanh toán với Casio

Máy tính bỏ túi bao gồm nhiều tính năng hữu ích giúp cho việc học tập và ôn luyện. Chúng giúp tính toán nhanh và chính xác các bài tập toán học. Đặc biệt là những bài toán phức tạp có nhiều số liệu. Hỗ trợ các thí sinh trong giai đoạn thi cử tiết kiệm thời gian và tập trung hơn vào các bài tập khác. 

Casio đã trở thành một công cụ đắc lực không thể thiếu khi tham gia kì thi THPT Quốc gia. Nhất là đối với những bạn muốn chống liệt điểm thi toán và chỉ có mong muốn xét tốt nghiệp. Ngoài ra, đây cũng là cách để tiết kiệm thời gian cho những bạn muốn có kết quả tốt nhất. 

Nhận bộ kỹ thuật giải nhanh toán với Casio tại đây 

Giải toán hình nhanh, chính xác

Để tiết kiệm thời gian và giải toán hình một cách hiệu quả, bạn có thể áp dụng các tips dưới đây khi ôn thi để tạo thói quen khi làm đề:

Phân tích đề bài

Bạn hãy xây dựng cho mình thói quen đọc và phân tích đề bài. Hiểu rõ những thông tin được cho và yêu cầu của bài toán. Nếu không hiểu rõ dạng này, bạn có thể hỏi giáo viên hoặc bạn bè để được giải đáp. Từ đó, vận dụng kiến thức và cách làm từ đề bài đó để làm những dạng tương tự tiếp theo.

👉 Xem thêm: Đề thi THPT Quốc Gia 2023 Môn Toán mới nhất
👉 Xem thêm: Bộ 20 đề thi thử THPT quốc gia 2023 môn toán (Có Lời Giải)
👉 Xem thêm: Bộ đề thi tham khảo THPT quốc gia 2023 môn toán ( Có Lời Giải )
👉 Xem thêm: Cấu trúc đề thi thpt quốc gia môn toán 2023
👉 Xem thêm: Tổng hợp công thức toán thi thpt quốc gia mới nhất  

 

Vẽ hình minh họa

Đối với những bài toán hình, bạn có thể vẽ hình minh họa để hình dung rõ hơn về bài toán và các thông số của nó. Với cách này, bạn có thể giải nhanh chóng các câu toán hình, tiết kiệm thời gian cho những câu còn lại.

Tài liệu phương thức giải toán hình không quan nhanh nhất

Áp dụng công thức hiệu quả

Học thuộc các công thức toán trong kì thi THPT Quốc gia là việc cần thiết. Nếu bài toán sử dụng các công thức, bạn chỉ cần áp dụng đúng cách để giải quyết bài toán dễ dàng hơn. 

Tìm ra các mối liên hệ

Với một đề, Toán hình thường có nhiều mối liên hệ giữa các thông tin mà đề bài cho. Nếu luyện tập và nắm được cách tìm, việc giải quyết những câu toán hình sẽ trở nên nhanh gọn hơn.

Banner TNNN2 1

“Cày” đa dạng đề

Cách để trở nên thành thạo và quen thuộc với nhiều dạng đề thi chính là “cày” đề. Để thành thạo trong giải toán hình, bạn cần luyện tập và làm đa dạng các đề thi để nâng cao kỹ năng của mình.

Quan trọng nhất, để giải toán hình nhanh và chính xác, bạn cần luyện tập thường xuyên và đa dạng các dạng đề thi.

Tư duy giải nhanh trắc nghiệm toán

Để có một kì thi thành công và đạt kết quả tốt, việc trang bị cho mình tư duy giải nhanh trắc nghiệm toán vô cùng quan trọng. Dưới đây là một vài gợi ý về việc giải nhanh các câu hỏi trắc nghiệm toán:

Tổng hợp công thức luyện thi thpt quốc gia 2023 môn toán 

Đọc kỹ câu hỏi và đề bài

Trước khi bắt đầu làm bài, bạn cần đọc hiểu đề bài và nắm rõ yêu cầu của chúng. Như vậy sẽ giúp bạn tránh được những sai sót không mong muốn và làm nhanh hơn.

Xác định dạng câu hỏi

Bạn nên biết cách xác định dạng câu hỏi trước khi bắt tay vào giải. Đó có thể là một câu hỏi quen thuộc, phép tính cơ bản hay các bài toán logic. Nắm được loại câu hỏi đó, bạn có thể áp dụng kiến thức và kỹ thuật giải quyết dễ dàng được bài toán.

Vận dụng kinh nghiệm đã có

Để giải trắc nghiệm toán đạt kết quả tốt, bạn hãy tìm hiểu các cách giải toán và rèn luyện những cách giải cho các dạng toán có thể gặp phải. Nếu bạn ôn luyện thường xuyên, bạn sẽ trở nên thành thạo và giải quyết nhanh hơn.

Tài liệu phương pháp tư duy giải toán trắc nghiệm

Phân bổ thời gian hợp lý

Hãy học cách phân bổ thời gian trong quá trình ôn thi. Lưu ý thời gian khi giải trắc nghiệm toán. Nếu bạn cảm thấy mất quá nhiều thời gian khi giải một câu hỏi, hãy bỏ qua và quay lại câu đó sau khi giải xong các câu hỏi tiếp theo.

Phương pháp giải toán hình học không gian
Phương pháp giải toán hình học không gian

Bộ đề chống điểm liệt thi toán THPT Quốc gia 

Từ năm 2017 đến nay, đề thi THPT Quốc gia môn Toán đổi từ hình thức tự luận sang trắc nghiệm. Các thí sinh dần làm quen từ cấu trúc 10 câu hỏi sang 50 câu trắc nghiệm. Bộ đề chống điểm liệt thi toán THPT Quốc gia 2023 dành cho những bạn học sinh có học lực trung bình-khá hoặc chỉ muốn xét tốt nghiệp.

Để áp dụng hiệu quả các công thức casio, các thí sinh cần luyện nhiều để làm quen với các dạng đề và sử dụng thành thạo máy tính bỏ túi. 

Nhận bộ đề chống liệt điểm thi toán THPT Quốc gia tại đây

Bộ đề điểm cao thi toán THPT Quốc gia

Bộ đề điểm cao thi toán THPT Quốc gia dành cho những bạn muốn đạt điểm cao nhất. Bộ đề tổng hợp các đề thi nâng cao, đa dạng các bài toán. Giúp các thí sinh áng chừng được bản thân mình đang ở đâu và nâng hạng điểm số.

Nhận bồ đề điểm cao thi toán THPT Quốc gia

Tài liệu rút gọn các kiến thức Toán cần nhớ

Trong đề thi THPT Quốc gia môn Toán thường sẽ phân bổ đều các kiến thức xuyên suốt 3 năm cấp 3. Chính vì vậy mà chúng ta cần ôn tập có kế hoạch và nắm chắc rất nhiều kiến thức. Với tài liệu rút gọn các kiến thức toán cần nhớ, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian tìm kiếm các kiến thức đã được học trước đó. Dành thời gian ôn thi và chuẩn bị cho các môn còn lại.

Nhận tài liệu rút gọn các kiến thức Toán cần nhớ tại đây

Hi vọng rằng với bộ tài liệu ôn thi THPT Quốc gia 2023 môn Toán, các thí sinh sẽ nắm rõ được các kỹ năng cần thiết. Từ đó lên được lộ trình ôn thi hiệu quả và đạt được điểm số ưng ý.

banner hoc bong 1

BTEC FPT ĐÀO TẠO 3 KHỐI NGÀNH HOT NHẤT

Lập trình máy tính: Kỹ Thuật Phần Mềm – Phân tích dữ liệu

Quản trị kinh doanh: Quản trị kinh doanh – Marketing – Logistics Mua sắm và quản lý cung ứng

Thiết kế đồ họa: Thiết kế đồ họa – Thiết kế nội thất

>> Đăng ký để trở thành tân sinh viên BTEC FPT tại: https://btec.fpt.edu.vn/r/7e

——————

CAO ĐẲNG ANH QUỐC BTEC FPT

BẰNG QUỐC GIA ANH – HỌC NHANH, NGHỀ TỐT

Facebook: https://www.facebook.com/fptbtec

Tiktok: https://www.tiktok.com/@fpt_btec

IG: https://www.instagram.com/btecfpt

Hotline: 032 960 5828

Tags:

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn