Sự thật "khó đỡ" về sinh viên BTEC FPT trong kỳ học Quân sự đầu tiên

16:00 22/01/2018

Tối 20/01, sinh viên BTEC FPT tham gia chương trình giao lưu văn nghệ với 15 trung đội đến từ các trường đại học khác tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng An ninh, Chương Mỹ, Hà Nội. Là trường quốc tế duy nhất tham gia học kỳ Quân sự lần này, BTEC FPT nổi bật với 2 tiết mục đơn ca đặc sắc khiến toàn bộ khán giả phía dưới phải đứng lên vỗ tay.
  IMG 6604

16 trung đội khóa học 235 của Trung tâm giáo dục Quốc phòng cùng tập trung tham gia chương trình.

Kỳ học Quân sự lần này sinh viên BTEC FPT được học tập cùng với rất nhiều trường khác như đại học Sư phạm TDTT, đại học Đông Đô, cao đẳng Y tế Hà Nội, cao đẳng Xây dựng số 1. Tất cả các em đều khoác lên mình màu áo xanh bộ đội, cùng sinh hoạt trong một đại đội của Trung tâm giáo dục Quốc phòng.
Quan su BTECFPT 22

Sinh viên BTEC FPT với hai tiết mục đơn ca “Băn khoăn” và “Hẹn một mai” vừa tình cảm, vừa sâu lắng. Sau đó là cùng tham gia “quẩy tung” sân khấu với các trung đội khác trong một ca khúc remix rất sôi động.

Đêm giao lưu văn nghệ đã để lại rất nhiều cảm xúc và kỷ niệm đối với sinh viên BTEC FPT. Các em được làm quen với nhiều sinh viên đến từ các trường CĐ, ĐH khác, được trải nghiệm cuộc sống của người lính, được học tâp trong một môi trường kỷ luật, được thử thách bản thân rèn luyện tính tự lập.
Quan su BTECFPT 19

Chụp ảnh thẻ trong ngày đầu tiên nhập ngũ. Đằng sau những tấm ảnh thẻ đẹp là những đồng chí, đồng đội tận tâm giăng vải nền thật căng và cân.

Quan su BTECFPT 24

Siêu thị mini dự trữ cho kỳ học Quân sự của một tiểu đội được khám phá. Rất đầy đủ dinh dưỡng và chống đói cho những ngày tập luyện từ sáng sớm tới tối muộn.

Quan su BTECFPT 6

Ngày thi hết môn Giáo dục Quốc phòng An ninh. 

Quan su BTECFPT 18

Giao lưu đá bóng giữa các tiểu đội và trung đội, mặc kệ thời tiết khá là lạnh.

Quan su BTECFPT 20

Học kỹ thuật và chiến thuật bắn sung bộ binh. Nhiều em rất thích bộ môn này khi được cầm trên tay một khẩu súng thật để tìm hiểu. Tất cả súng được sử dụng là giáo cụ đều hoàn toàn không có đạn để đảm bảo an toàn cho sinh viên khi học. Lần đầu tiên cầm súng thật, một sinh viên chia sẻ: "Vừa thấy oách, lại vừa thấy tự hào, em nổi hết cả da gà khi nhận súng. Khác hẳn với game đột kích em hay chơi".

 Quan su BTECFPT 7

Sinh viên BTEC FPT nghiêm túc thực hành các ngắm bắn và sử dụng súng theo chỉ dẫn của giáo viên.

Kết thúc tuần đầu tiên của kỳ học Quân sự, có em sinh viên tâm sự: “Em đã thoát ế nhờ học quân sự” hay “Ở đây em cảm thấy rất vui, hy vọng nhà trường kéo dài chương trình học vì em được sinh hoạt chung với các bạn cùng khóa mỗi ngày”.

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn