Sinh viên BTEC FPT xuất sắc đạt HCV giải đấu Vovinam Cóc Vương

16:48 19/03/2018

Ngày 18/3, tại FPT University - Hoà Lạc, Lê Thục Anh, sinh viên Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT đã giành HCV trong giải đấu Vovinam Cóc Vương lần thứ VIII.
Giải đấu “Việt Võ tranh hùng đoạt Cóc Vương” diễn ra vào hai ngày 17 và 18/3 với hơn 300 vận động viên tham gia đăng ký thi đấu là sinh viên trong hệ thống giáo dục FPT gồm sinh viên Đại học FPT, FPT Polytechnic và Khối Đào tạo Liên kết Quốc tế. Tất cả các VĐV sẽ thi đấu theo luật Vovinam do Ủy ban TDTT ban hành năm 2013.
Khác với các giải Cóc Vương mọi năm, giải đấu năm nay được chia thành hai khối thi đấu riêng biệt là nâng cao và phong trào. Ở khối nâng cao, vận đông viên tham gia là những tuyển thủ “cứng cựa” trong đội tuyển của các trường. Trong khi đó, khối phong trào được dành riêng cho những bạn chưa có nhiều kinh nghiệm thi đấu và muốn thử sức tại đấu trường võ thuật.
Đại diện tham dự cho đoàn Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT gồm có 3 bạn đều tham gia thi đấu khối nâng cao, gồm có: Lê Thục Anh, sinh viên ngành Thiết Kế Đồ hoạ; Nguyễn Xuân Ánh, sinh viên ngành Thiết kế Đồ Hoạ và Nguyễn Minh Chiến, sinh viên ngành Công Nghệ Thông tin.
IMG 20180317 102423

Các bạn sinh viên tài năng của BTEC FPT tham dự giải đấu Vovinam Cóc Vương

Sau hai ngày tranh tài quyết liệt, Lê Thục Anh đã mang vinh quang về cho BTEC FPT với tấm HCV ở hạng cân nữ 49 – 53 kg. Trong suốt các hiệp đấu, Thục Anh thể hiện phong độ và bản lĩnh thi đấu rất tốt khiến các đối thủ luôn phải dè chừng. Tại trận tranh HCB và trận chung kết, sau khi thi đấu nửa hiệp đối thủ đã xin rút lui trước những đòn tấn công mạnh mẽ của Thục Anh.
received 2177453352538418

Thục Anh tự hào đứng trên bục vinh quang tại lễ trao giải

Tại cuộc thi đấu đối kháng hạng cân nam trên 75kg, chàng trai Nguyễn Xuân Ánh cũng không hề kém cạnh khi toả sáng với chiếc HCĐ.
Thầy Đỗ Văn Phú, huấn luyện viên Vovinam cho biết “Thời gian luyện tập trước trận đấu rất gấp gáp, chỉ có 2 tuần để chuẩn bị. Vậy nên việc Thục Anh đạt được thành tích cao như vậy là kết quả ngoài mong đợi. Tuy nhiên đó là kết quả xứng đáng bởi những nỗ lực không ngừng nghỉ của Thục Anh trong suốt thời gian qua”.
received 2177463775870709

Thầy Đỗ Văn Phú là người bạn đồng hành cùng Thục Anh trong suốt quá trình luyện tập và thi đấu

Vào ngày 23/3 sắp tới, Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT sẽ tổ chức chương trình vinh danh các “đấu sĩ” của trường đã tham gia giải đấu Vovinam Cóc Vương. Chương trình cũng là dịp để BTEC FPT chính thức ra mắt CLB Võ thuật nhằm phát triển phong trào tập luyện môn võ truyền thống của Việt Nam, đồng thời tăng cường giao lưu và tinh thần đoàn kết giữa các bạn sinh viên.
 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn