SINH VIÊN BTEC FPT SẴN SÀNG ĐỒNG HÀNH CÙNG SEA GAMES 31

17:40 10/05/2022

Vượt qua nhiều bài kiểm tra khắt khe từ BTC Sea games 31, 8 sinh viên Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT đã vinh dự trở thành những tình nguyện viên góp mặt tai sự kiện thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Untitled design
Công việc chủ yếu của lực lượng tình nguyện viên là tham gia hỗ trợ đưa đón các đoàn cán bộ, vận động viên, huấn luyện viên, trọng tài, cơ quan báo chí quốc tế...

Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) diễn ra tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành phố lân cận từ ngày 12- 23/5. Dự kiến, sẽ có khoảng 7.000 vận động viên tranh tài ở 40 môn với 526 nội dung thi đấu. Với quy mô của SEA Games 31, chắc chắn khối lượng công việc của các tình nguyện viên sẽ rất lớn, đòi hỏi các bạn phải có sức khỏe dẻo dai, kỹ năng giao tiếp tốt cũng như cách xử lý tình huống linh hoạt.

Chính vì vậy, các tình nguyện viên bắt buộc phải trải qua nhiều buổi tập huấn trang bị thông tin cơ bản về SEA Games 31 như kỹ năng giao tiếp, hướng dẫn các nội dung về đưa đón các đại biểu, cán bộ các đoàn, vận động viên, huấn luyện viên, trọng tài, phóng viên báo chí các nước bạn; công tác lễ tân khánh tiết, phiên dịch, nhiệm vụ hậu cần, phục vụ tại sân thi đấu, nơi các đoàn ăn nghỉ; hỗ trợ các đoàn và vận động viên tại các cơ sở y tế, sân bay, khách sạn, tham quan, du lịch...

Đại diện Quận Đoàn Sea games khu vực Bắc Từ Liêm, Anh Nguyễn Đình Tú - bí thư Đoàn chia sẻ: "Từ hàng nghìn hồ sơ, đơn tình nguyện, Quận Đoàn chọn được 08 sinh viên của BTEC FPT đủ điều kiện, tiêu chuẩn tham gia vào hoạt động tình nguyện cho SEA Games 31. Một trong những tiêu chí để chúng tôi lựa chọn là sinh viên phải thành thạo kỹ năng tiếng Anh và từng tham gia tình nguyện ở các sự kiện lớn. Hy vọng, các em sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong những ngày diễn ra SEA Games 31”

Không giấu được sự vui mừng khi tham dự Sea games 31, bạn Quách Công Tuấn - Sinh viên K4 chuyên ngành Công nghệ Thông tin quốc tế BTEC FPT Hà Nội chia sẻ niềm hân hoan: “Đây là sự kiện lớn nhất từ trước đến nay bản thân tham gia làm tình nguyện viên, vì thế mình rất phấn khích và hào hứng. Mình sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành nhiệm vụ được giao, vừa cống hiến cho Đại hội, vừa thể hiện hình ảnh của sinh viên Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT năng động, nhiệt huyết tới cộng đồng"

Được góp sức tổ chức SEA Games 31, bạn Nguyễn Đình Cao- sinh viên K5 chuyên ngành Công nghệ Thông tin quốc tế BTEC FPT Hà Nội cũng rất vui mừng bày tỏ: "Em cảm thấy rất là vui và vô cùng hạnh phúc khi được tham gia phục vụ SEA Games 31. Vì đây là một sự kiện quốc tế rất lớn và đó là một cơ hội lớn để em thể hiện khả năng tiếng Anh của mình, cũng như mở rộng mối quan hệ của mình, bởi vì  sẽ được gặp rất nhiều bạn bè quốc tế".

Với những sự chuẩn bị kỹ càng về tinh thần lẫn sức khỏe, các tình nguyện viên Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT Hà Nội đã sẵn sàng chào đón đoàn thể thao quốc tế. Đây là dịp để các bạn sinh viên thể hiện tài năng với bạn bè trong nước và quốc tế.

 

 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn