SINH VIÊN BTEC FPT PHÁT ÂM CHUẨN GIỌNG MỸ TẠI ĐẠI SỨ QUÁN HOA KỲ

15:24 28/04/2022

Chiều qua, các bạn sinh viên BTEC FPT có dịp tham gia buổi workshop “Sing out loud” do trung tâm Hoa Kỳ Hà Nội tổ chức. Sự kiện nằm trong loạt workshop mang tên “ Sing out loud” về cách học tiếng Anh qua các bài hát, giúp các bạn nâng cao kỹ năng tiếng Anh của mình một cách tốt nhất.

IMG 7815 scaled
Đại Sứ quán Mỹ là một trong những địa điểm diễn ra các hoạt động quốc tế với sinh viên BTEC FPT

Tham gia buổi workshop, sinh viên có cơ hội khám phá dòng nhạc Jazz và học hát tiếng Anh chuẩn giọng Mỹ qua bài “Fly me to the moon” (Frank Sinatra). Thêm vào đó, các bạn còn được gặp gỡ và giao lưu với hai vị khách mời đặc biệt, cũng chính là diễn giả của buổi workshop này. Đó là chị Phương An  - MC chương trình và Mr. Geoff Bishop - chuyên gia tại đại sứ quán Hoa Kỳ để lắng nghe những chia sẻ thú vị từ họ.

Untitled design
MC Phương An và Mr. Geoff Bishop trò chuyện cùng sinh viên

Mở đầu buổi workshop là chuỗi các mini game xoay quanh ý nghĩa bài hát “ Fly me to the moon”. Tiếp đó, các bạn sinh viên sẽ cùng diễn giả đã chia sẻ cho nhau về gu âm nhạc của mình, về những ca sĩ hay những bản nhạc Jazz yêu thích. Ngoài ra, hai vị diễn giả của chúng ta còn chia sẻ những tips phát âm chuẩn Mỹ vô cùng thú vị. Buổi học không còn là những kiến thức lý thuyết khô khan, bởi cách truyền đạt ấn tượng hòa cùng những giai điệu nhạc Jazz bắt tai đã tạo nên một bầu không khí vô cùng vui vẻ. 

IMG 7794 scaled
Sinh viên BTEC FPT tự tin phát âm tiêng Anh chuẩn giọng Mỹ

Cuối chương trình, sinh viên BTEC FPT và hai vị diễn giả đã cùng tạo nên một màn trình diễn ấn tượng.  Đây là dịp các BTEC-er được thể hiện niềm đam mê ca hát cũng như khả năng ngoại ngữ của mình nhờ áp dụng những kiến thức được học tại trường.

Sau khi tham gia buổi workshop thú vị này, bạn Tuyết Vy - sinh viên K5 chuyên ngành thiết kế đồ họa Hà Nội đã chia sẻ: “ Mình rất ấn tượng với những chia sẻ bổ ích từ 2 vị diễn giả. Đặc biệt, mình cảm thấy rất vui khi có cơ hội được làm quen với những bạn tham gia buổi workshop hôm nay. Các bạn phát âm tiếng anh rất tốt, là động lực để mình tiếp tục trau dồi thêm vốn ngoại ngữ của bản thân.”

Là người may mắn được Mr. Geoff Bishop thổi kèn trumpet đệm nhạc cho hát, bạn Nguyễn Ngọc Linh - sinh viên CNTT Hà Nội bày tỏ cảm xúc: “Lúc đầu mình khá là run. Nhưng nhờ cách dẫn dắt, chia sẻ nhiệt tình của 2 vị diễn giả nên mình đã tự tin giơ tay. Qua buổi workshop này mình đã học được rất nhiều điều, đặc biệt là cải thiện được khả năng nghe-nói của bản thân.”

IMG 7818 scaled
Các bạn sinh viên chụp ảnh cùng diễn giả cuối chương trình

Nhờ cách học thú vị này sau bất cứ sự kiện nào với đại sứ quán Mỹ, 100% các bạn sinh viên BTEC FPT khẳng định rằng: mình tự tin phát âm bằng tiếng Anh “chuẩn” Mỹ. 

Với mục đích tạo ra môi trường học tập đa dạng và lý thú cho các bạn sinh viên, Cao Đẳng Anh Quốc BTEC FPT đã chính thức đưa các hoạt động ngoại khóa với Đại sứ quán Mỹ vào chương trình học. Qua đó, các sinh viên sẽ hiểu hơn về sự cần thiết của việc học qua các tình huống thực tế, đồng thời nâng cao khả năng phản xạ, giao tiếp tiếng Anh một cách tự nhiên hơn.

 Nắng

 

 

 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn