Sinh viên BTEC FPT phấn khích sôi nổi trong buổi Team building: Together We Win

19:36 14/05/2019

Trải nghiệm ngoài trời là những hoạt động thường xuyên dành cho các bạn sinh viên BTEC. Ngày 12/5 vừa qua, các bạn sinh viên BTEC FPT tham gia hoạt động với chủ đề Together We Win dành cho sinh viên năm nhất của Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT.
Mở đầu buổi sinh hoạt bằng màn khởi động “baby shark” nhộn nhịp. Nhiệt độ ấm áp sáng Sài Gòn cùng với đô “nóng” đầy nhiệt huyết của các bạn biểu diễn mang đến không khí sôi động, mở đầu cho cuộc đua với nhiều thách thức và những khám phá mới lạ.
Together we win 03

Các bạn sinh viên thích thú với phần khởi động vui nhộn

Together we win 04
Sau khi chia đội nhóm, mỗi đội bầu nhóm trưởng, đặt tên và slogan (tất cả sử dụng bằng Tiếng Anh). Đồng thời, mỗi thành viên sẽ có 1 bảng tên được dán phía sau lưng. Cuộc đua bắt đầu.
Các bạn sinh viên vượt trạm Gỡ nút thắt người với nguyên tắc như sau: Các thành viên sẽ nghe hiệu lệnh của người đứng trạm giơ tay phải lên và nắm tay phải của 1 người bất kì ở phía đối diện. Tiếp tục, tay trái cũng nắm 1 bàn tay phải bất kì nhưng không phải là bàn tay của người đã nắm trước đó. Khi quản trò hô “Bắt đầu”. Các nhóm sẽ nắm chặt tay và dùng thân di chuyển dần dần để gỡ được nút thắt ban đầu đã tạo. Đội nào gỡ được sớm nhất đội đó giành chiến thắng.
Together we win 06
Các đội đang háo hức tại Trạm xuất phát với yêu cầu: Mỗi team nộp cho người đứng trạm 1 đoạn clip trong đó lần lượt xuất hiện đầy đủ các thành viên của team, các bạn sẽ nói bằng Tiếng Anh, tự giới thiệu bản thân và nói về tinh thần đồng đội. Clip dài tối thiểu 3 phút, đồng thời chất lượng rõ, không rung giật.
Together we win 08

Các bạn sinh viên BTEC FPT trổ tài "bắn tiếng Anh như gió" ở trạm xuất phát

Các thử thách tại trạm Rạp xiếc: Team xếp thành 1 hàng dọc, các thành viên sẽ lần lượt đặt 1 quyển sách lên đầu, đi hết đoạn đường người đứng trạm yêu cầu, sau đó nhặt lấy quả cầu và tâng được 3 cái. Nếu có 1 thành viên làm rơi sách hoặc rơi cầu thì toàn bộ team phải thực hiện lại từ đầu.
Together we win 12

Thử thách dần khó hơn ở Trạm rạp xiếc

Sinh viên một lần nữa luyện rèn Tiếng Anh tại trạm Cầu Xanh: Team ngồi thành hàng dọc sao cho 2 chân của người sau chạm vào hông người trước. Người đầu hàng sẽ nhận được 1 câu nói tiếng Anh, nhiệm vụ của các thành viên là truyền miệng câu nói đó để người cuối cùng có thể viết hoàn chỉnh ra giấy. Âm lượng khi truyền miệng của các thành viên dưới 80dB (có phần mềm đo âm lượng).
Together we win 13
Together we win 14
Một lần nữa, thử thách tinh thần đoàn kết đồng đội tại Trạm Phượng Vĩ: Trạm đặc biệt có đến 2 thử thách
Thử thách 1: Team nhanh chóng chụp 1 tấm hình tập thể, yêu cầu có đầy đủ mặt các thành viên (ngoại trừ người cầm máy chụp ảnh) và phải thể hiện được chữ BTEC (có thể viết, vẽ, hoặc xếp đội hình…). Gửi tại chỗ qua mesenger cho BTC.
Together we win 15
Together we win 16
Together we win 17
Together we win 18
Thử thách 2: Team xếp thành 1 hàng dọc, người đứng trạm phát cho thành viên đầu hàng 5 viên kẹo. Các thành viên sẽ truyền kẹo bằng răng, và các thành viên cuối hàng có nhiệm vụ xé vỏ và ăn kẹo. Toàn bộ trò chơi chỉ dùng răng không dùng tay.
Together we win 19
Tiếp tục một lần nữa, các bạn sinh viên trải qua thử thách Tiếng Anh:Sẽ có một thùng các lá thăm, mỗi lá thăm là một từ ngữ. Đội sẽ phải cử ra 1 thành viên lên diễn tả từ mà mình bốc được, có thể diễn tả bằng hành động và có thể dùng tiếng Anh để miêu tả nhưng không được nói ra từ trong lá thăm hoặc từ có cách phát âm gần với nó, các thành viên còn lại sẽ đoán và đọc đúng từ được viết trong lá thăm. Có thể thay đổi lá thăm và có thể đổi người diễn tả khi được sự cho phép của người đứng trạm. Team vượt qua thử thách khi mô tả  và đồng đội trả lời đúng được 7 từ ngữ.
Together we win 20
Cuộc đua kết thúc ngay điểm bắt đầu với thách thức: Team sẽ được phát 1 túi thức ăn bao gồm: 1 gói mì tôm, 1 bánh mì sandwich, 1 bịt xúc xích, 1 snack, 1 bịt bánh quế, 2 chai nước suối, 3 trái tắt. Các thành viên trong team ăn hết tất cả thức ăn trên sẽ vượt qua được thử thách.
Together we win 21
Kết thúc đường đua với nhiều kỉ niệm cùng nhau trải qua những thử thách, đồng thời tự tin phát huy khả năng sử dụng ngoại ngữ của mình, hứa hẹn sinh viên BTEC FPT sẽ có nhiều hơn nữa những điều tuyệt vời tương tự sau này.
Together we win 22
 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn