SINH VIÊN BTEC FPT NHẬP MÔN NGHỆ THUẬT “ĐỊNH GIÁ BẢN THÂN TRONG TUYỂN DỤNG"

14:26 12/05/2022

Sau khi Happy Bee 11 khép lại, các bạn sinh viên BTEC FPT cơ sở TP. Hồ Chí Minh đã kết thúc một tuần sôi động với nhiều sự kiện bằng Workshop chủ đề: “Định hướng mình – Nâng trình ứng tuyển” 

Tọa đàm được tổ chức vào chiều thứ Bảy ngày 7/5/2022 tại Hội trường Cao đẳng Anh quốc BTEC FPT HCM với sự tham gia của hơn 80 sinh viên. Với thông điệp “To be a diamond that reflects” – “mỗi viên kim cương đều phải trải qua nhiều giai đoạn để tìm ra giá trị thật của mình”, buổi tọa đàm giúp sinh viên tiếp nhận góc nhìn thực tế từ các chuyên gia, doanh nghiệp về nhu cầu tuyển dụng nhân sự, cũng như nhận thức được thế mạnh của bản thân tốt hơn để trở thành một “viên kim cương lấp lánh”.

IMG 0401

Về phía nhà trường có sự góp mặt của cô Trần Thanh Bích Trà – Trưởng ban đào tạo FPI HCM. Đối tác đồng hành cùng sự kiện lần này gồm có:

  • Simple English – Trung tâm Đào tạo Tiếng Anh giao tiếp, IELTS và cấp chứng chỉ dạy Tesol quốc tế. 
  • IELTS The Tutor – trung tâm chuyên luyện IELTS với sứ mệnh xây dựng nền tảng giáo dục, chất lượng và hiệu quả. 
  • DOL English – IELTS Đình Lực Học viện Tiếng Anh tư duy đầu tiên tại Việt Nam.

Mở đầu chương trình là phần thảo luận giữa các diễn giả về nhu cầu của nhà tuyển dụng đối với những ứng viên trong tương lai. Nội dung chính của chương trình nhằm chia sẻ những kiến thức về Self-awareness (khả năng thấu hiểu bản thân) và self-leadership (khả năng tự lãnh đạo), bao gồm: phương pháp áp dụng những kỹ năng này trong môi trường làm việc, cũng như cách thức để thấu hiểu những giá trị của bản thân.

Diễn giả khách mời, chị Đặng Tuyết Mai (hiện đang là Senior Product Manager tại CREATORY. Senior Brand Manager quản lý thương hiệu các KOLs như Misthy, Linh Ngọc Đàm, Win.D,...). Chị Tuyết Mai so sánh các bạn sinh viên như những viên kim cương, mỗi viên kim cương muốn có giá trị cao phải trải qua nhiều quá trình bóc tách, tẩy sạch các tạp chất và mài dũa. Cũng như bản thân mỗi con người, phải trải qua quá trình rèn luyện mới có thể thành công. 

IMG 0397

Chị Tuyết Mai chia sẻ những câu chuyện thực tế từ chính kinh nghiệm của mình, những khó khăn và vấp ngã mà chị đã từng trải qua, để tăng thêm động lực và niềm tin cho các bạn trẻ để lựa chọn con đường đúng đắn phù hợp với mình nhằm tìm kiếm những giá trị của bản thân. Chị chia sẻ: “Bạn hãy tin vào chính mình và khả năng của bản thân, nếu  muốn người khác nhìn nhận bạn, bạn hãy tự đánh giá và tin tưởng vào chính mình trước”.

Chị Thái Thị Phương Thảo, hiện là Performance Management - Sales Department tại Masteries Homes, Social Investment and Sustainability Advisor tại Sustainable Square và từng là Cựu chủ tịch AIESEC in Vietnam. Chị chia sẻ: “Phải hiểu rõ bản thân mới biết mình cần tập trung phát triển gì để phù hợp với yêu cầu nhà tuyển dụng”. Qua đó, chị Phương Thảo cũng chia sẻ với sinh viên những yếu tố mà nhà tuyển dụng quan tâm, bên cạnh đó nhà tuyển dụng luôn đánh giá cao những ứng viên thể hiện được tầm nhìn và mục tiêu rõ ràng trong các buổi phỏng vấn.

Ngoài ra, các bạn sinh viên có một bài tập nho nhỏ: “Kể lại những khó khăn mà mình đã gặp phải trong 3 năm qua (học hành, thi cử, các mối quan hệ…) và cách giải quyết khó khăn mà bản thân đã vận dụng?” Bài tập này giúp các bạn sinh viên có thời gian nhìn lại chính bản thân mình, nhìn lại những giai đoạn khó khăn mình đã trải qua và có giải pháp vượt qua những khó khăn đó. Đây cũng chính là một phần trong cách lãnh đạo bản thân, đặc biệt trong quá trình tuyển dụng, người lãnh đạo bản thân tốt sẽ luôn được đánh giá cao vì họ có năng lực giải quyết vấn đề một cách hiệu quả. Thay vì hỏi “tại sao là tôi” khi gặp chuyện không may, hãy hỏi “Tôi nên làm gì tiếp theo để mọi chuyện tốt hơn”. Thay vì hỏi “Tại sao sếp không thích mình” hãy hỏi “Tôi phải làm gì để làm tốt vị trí này hơn?”

Phần cuối chương trình, MC Châu Thiện Như – Cựu Phó Chủ tịch Phòng ban Incoming Global Talent and Entrepreneur. Thực tập sinh Product Marketing tại Jakarta, Indonesia theo chương trình Global Entrepreneur cũng thay mặt cho AIESEC gửi đến các bạn sinh viên thông tin về chương trình Thực tập sinh quốc tế Trực tuyến – Virtual Professional Program. Trải nghiệm thực tập từ xa tại một công ty ở nước ngoài kéo dài từ 6 – 72 tuần nhằm phát triển kỹ năng lãnh đạo và chuyên môn, thời gian làm việc linh hoạt chỉ từ 15 – 28 tiếng một tuần.

IMG 0404 1

Kết thúc buổi tọa, Đại diện AIESEC – chị Bích Trâm đã dành tặng bó hoa tươi thắm và quà lưu niệm cho Đại diện BTEC FPT, cô Trần Thanh Bích Trà.

Workshop “ĐỊNH GIÁ MÌNH - NÂNG TRÌNH ỨNG TUYỂN” được thực hiện bởi AIESEC in Vietnam phối hợp cùng Cao đẳng Anh quốc BTEC FPT HCM với sứ mệnh giúp sinh viên trở nên tự tin hơn trong việc chinh phục nhà tuyển dụng thông qua việc giúp các bạn nhận ra giá trị bản thân, biết cách thể hiện giá trị bản thân và cung cấp thông tin về nhu cầu tuyển dụng thời kỳ hậu đại dịch.

 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn