SEMINAR: KỸ NĂNG GIAO TIẾP, TẠO MỐI QUAN HỆ

11:27 25/08/2021

Ngày 14/08 vừa qua, Cao đẳng Anh quốc BTEC FPT cùng Your Invest tổ chức buổi online seminar “Kỹ năng giao tiếp, tạo mối quan hệ” nhằm mang đến cho sinh viên những kỹ năng và phương pháp nhằm nâng cao kỹ năng giao tiếp và xây dựng mối quan hệ mới khi bắt đầu học tập và làm việc ở môi trường mới, giúp các bạn tự tin hơn trước khi bước vào một kỳ học tập mới.

Giao tiếp được đánh giá là một trong những kỹ năng mềm vô cùng quan trọng trong thời đại hội nhập hiện nay. Không chỉ làm cầu nối gắn kết mối quan hệ giữa mọi người, mà kỹ năng giao tiếp còn là chìa khóa dẫn lối thành công trong mọi lĩnh vực. Trong buổi seminar, các bạn sinh viên đã được lắng nghe và học hỏi những “bí kíp” rất hữu ích từ chuyên gia Nguyễn Văn Minh – Tổng giám đốc Your Invest. Seminar đã thu hút hơn 200 bạn sinh viên tham gia.

1 2

Các “bài toán” giao tiếp và xây dựng mối quan hệ được chuyên gia Nguyễn Văn Minh giải đáp rất cặn kẽ và chi tiết, điều này giúp các bạn sinh viên hình dung ra được cách giải quyết vấn đề và vận dụng các công thức mà chuyên gia đã đưa ra áp dụng vào đời sống thực tế.

Bạn Lê Diễm Quỳnh – SV BTEC FPT Đà Nẵng chia sẻ: "Sau buổi Seminar ngày hôm nay, em cảm thấy mình tự tin lên rất nhiều. Những khúc mắc trong giao tiếp mà em đang gặp phải đã được thầy giải đáp rất nhiệt tình và cặn kẽ. Đây là một buổi học rất bổ ích đối với em. Hy vọng, sẽ còn được gặp lại thầy trong nhiều buổi Seminar khác nữa”

Cùng chung quan điểm với Quỳnh, bạn Nguyễn Ngọc Anh – SV BTEC Hà Nội cũng hào hứng cho biết thêm:”Cảm ơn Nhà trường và thầy Minh đã tổ chức một buổi đào tạo kỹ năng mềm rất hay và ý nghĩa với sinh viên, đặc biệt là các bạn tân sinh viên như chúng em, khi bắt đầu học tập ở một môi trường mới điều làm chúng em lo lắng nhất là hòa nhập được với môi trường mới, sau buổi seminar ngày hôm nay, đã giúp em tự tin và mạnh dạn hơn để làm quen và thiết lập những mối quan hệ mới tại trường. Điều này sẽ giúp em sớm hòa nhập được với BTEC FPT hơn”

2 3
Các bạn sinh viên hào hứng tham gia chương trình

 

Kết thúc chương trình, Anh Minh không khỏi phấn khởi khi dành những “cơn mưa” lời khen về tinh thần tích cực học hỏi của các bạn sinh viên BTEC FPT :”Các bạn rất nghiêm túc và có tinh thần học hỏi, có thể tại thời điểm này kỹ năng giao tiếp của các bạn còn bị hạn chế, nhưng tôi tin với thái độ học tập tích cực và biết lắng nghe các bạn sinh viên BTEC FPT sẽ sớm cải thiện được những phần kỹ năng còn yếu và dần hoàn thiện bản thân hơn”

3 4
Các bạn sinh viên chăm chú nghe những chia sẻ của chuyên gia Nguyễn Văn Minh

 

Việc thường xuyên tổ chức các buổi Seminar với các chủ đề đa dạng, phong phú cho thấy nhà trường luôn quan tâm và chú trọng đặc biệt vào việc đào tạo cả chuyên môn và phát triển các kỹ năng mềm cho sinh viên. Chị Nguyễn Thu Trang, cán bộ phòng Công tác sinh viên chia sẻ :”Những hoạt động phát triển kỹ năng mềm cho sinh viên luôn được phòng công tác sinh viên tổ chức thường xuyên nhằm thúc đẩy các bạn sinh viên khám và phát triển bản thân một cách toàn diện nhất. Các bạn sinh viên hãy chú ý theo dõi và tham gia vào các hoạt động PDP của phòng công tác sinh viên để khám phá những điều mới mẻ và thú vị nhé”.

Hy vọng, qua chương trình sẽ giúp các bạn sinh viên cải thiện được kỹ năng giao tiếp của bản thân để tự tin hơn khi bắt đầu học tập và làm việc ở môi trường mới.

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn