SEMINAR “ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP, VỮNG BƯỚC TƯƠNG LAI" - ĐỘNG LỰC TỪ CÂU CHUYỆN CỦA CHÀNG SINH VIÊN QUẢN TRỊ VỚI 13 NĂM LÀM VIỆC TẠI CÁC TẬP ĐOÀN ĐA QUỐC GIA 

17:27 23/07/2020

Quản trị kinh doanh được xem là một ngành học “đa nghề nghiệp", bởi lẽ từ tài chính, marketing, luật hay thâm chí là nhân sự, bất kì mảng nào cũng sẽ đều có mặt trong chương trình học của dân quản trị. Điều này khiến cho rất nhiều sinh viên khi theo học chuyên ngành này sẽ không tránh khỏi việc mông lung khi chọn xuất phát điểm của mình sau khi ra trường. Nắm bắt được tâm lí này, ngày 22/7 vừa qua, Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT đã tổ chức buổi seminar với chủ đề “ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP, VỮNG BƯỚC TƯƠNG LAI". Thông qua buổi seminar này, sinh viên sẽ có cơ hội được lắng nghe chia sẻ từ phía những người đi trước, từ đó trao đổi và tìm ra định hướng tốt nhất cho bản thân mình sau tốt nghiệp. 

workshop btec
Mr. Hiệp Trần - Trưởng phòng bán lẻ khu vực miền Bắc & miền Trung tập đoàn AQUA Việt Nam trong buổi giao lưu với các sinh viên

 Những năm gần đây, Quản Trị Kinh Doanh được xem là một ngành học hot và được nhiều bạn trẻ theo đuổi. Tuy nhiên, trái ngược với sự hào nhoáng trong tên gọi của mình, đây lại không phải là một chuyên ngành “dễ nhằn", đặc biệt là để xác định một mảng công việc mà mình sẽ theo sau khi tốt nghiệp lại càng không phải là một điều dễ dàng. Đây chính điều mà buổi seminar hướng đến, giúp các sinh viên khối ngành Quản trị có thể xác định và tìm định hướng cho mình sau khi tốt nghiệp. 
Với buổi seminar lần này, các sinh viên của Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT đã có cơ hội giao lưu với Mr.Hiệp Trần - Trưởng phòng bán lẻ khu vực miền Bắc & miền Trung tập đoàn AQUA Việt Nam. Đặc biệt, với xuất thân cũng là dân quản trị, Mr.Hiệp Trần càng thấu hiểu hơn vấn đề mà các bạn sinh viên đang gặp phải ở hiện tại trong việc lựa chọn xuất phát điểm cho mình sau tốt nghiệp. 
workshop btec
Mr. Hiệp Trần và anh Kiều Quang Thắng - trưởng ban tuyển sinh Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT

Trong buổi seminar, Mr. Hiệp Trần đã có những chia sẻ vô cùng gần gũi và thẳng thắn về câu chuyện nghề nghiệp của mình. Từ xuất phát điểm của cậu sinh viên khoa Quản Trị Kinh Doanh thuộc Đại Học Kinh Tế Quốc Dân, anh bắt đầu công việc đầu đời của mình tại phòng kinh doanh của Microsoft Vietnam vào những năm 2007. Tại đây, anh đã có cho mình những thành công cũng như vấp ngã đầu đời của mình. 
Với hơn 13 năm kinh nghiệm làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia, có thể kể đến như Microsoft Vietnam, SamSung VietNam, Lazada VietNam….. Mr. Hiệp Trần đã có những đánh giá vô cùng khách quan về thị trường tuyển dụng, văn hoá làm việc cũng như cơ hội của các bạn sinh viên thông qua chính câu chuyện nghề nghiệp của mình. 
3
 Mr. Hiệp Trần khuyên các bạn sinh viên, bên cạnh việc chú trọng việc tích luỹ kiến thức trên trường lớp, hãy cố gắng thử bất kì lĩnh vực nào có thể, bởi bạn sẽ không biết được mình hợp với điều gì nếu như bạn chưa thử nó. Nhà tuyển dụng sẽ không tìm người “GIỎI NHẤT", họ chỉ tìm người “PHÙ HỢP" nhất với vị trí tuyển dụng. Đừng cố gắng để bản thân bị gò bó bởi bất kì điều gì, bởi trải nghiệm sẽ giúp bản thân khám phá được nhiều khía cạnh của mình hơn. 
a
Ngoài ra, anh cũng khuyên các bạn sinh viên rằng “ Trước 30 tuổi, hãy vào một công ty lớn nhất có thể. Nhưng sau 30 tuổi, hãy tìm công ty nào phù hợp nhất với mình. Phù hợp ở đây chính là tìm được một người quản lí, mentor phù hợp và có tầm nhìn đúng đắn". 
Xuyên suốt buổi giao lưu của mình, Mr. Hiệp Trần đã có những chia sẻ và giải đáp thắc mắc vô cùng tâm huyết dành cho các bạn sinh viên. Anh cũng nói về mong muốn của mình trong việc có thể giúp các sinh viên của Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT có cái nhìn rõ ràng và chính xác nhất trong việc chọn nghề nghiệp sau này. 
Cùng nhìn lại một vài hình ảnh nổi bật của buổi Seminar “ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP, VỮNG BƯỚC TƯƠNG LAI" vào chiều ngày 22/7 vừa qua: 
5
6
7

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn