SÁNG TẠO ĐAM MÊ CÙNG NGƯỜI THẬT, VIỆC THẬT TẠI TALKSHOW - “CREATIVE PASSION”

17:10 14/04/2023

Vừa qua ngày 13/04, tại Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT Đà Nẵng đã diễn ra Talkshow Creative Passion - Sáng tạo đam mê cùng người thật, việc thật dành riêng cho sinh viên ngành Thiết kế đồ họa. Talkshow được tổ chức với mong muốn ngoài những giờ học kiến thức trên sách vở các bạn còn được đón nhận những trải nghiệm thực tế.

 

Trong suốt 2 tiếng diễn ra Talkshow, các bạn sinh viên đã học hỏi và được trao đổi kiến thức chuyên ngành với 2 chuyên gia đến từ Mỹ: Anh Vũ Hoàng và Chị Vicky Hsu.

 

Vu Hoang - Đạo diễn, biên kịch, hiện đang làm việc cho Fox Sport Channel
Vu Hoang - Đạo diễn, biên kịch, hiện đang làm việc cho Fox Sport Channel

 

Trong buổi trò chuyện, Anh Vũ Hoàng chia sẻ về nhiều dự án thú vị khi làm cho Fox như: những câu chuyện đặc biệt trong mùa World Cup vừa qua hay niềm đam mê trong ngành phim. Diễn giả còn chia sẻ thêm về “Film Marty: A Wild West Neverland” (Short Film) - một dự án thú vị đã giúp anh đạt được nhiều giải thưởng. Ngoài ra, anh còn tiết lộ một tin bên lề đó là dự án về “Người Việt Nam ở Mỹ” sẽ ra mắt trong năm nay mang tên “The Newspaper”. Anh Vũ Hoàng cũng đã giúp sinh viên hiểu thêm về đam mê và cách nuôi dưỡng đam mê trong ngành sáng tạo qua những câu chuyện người thật, việc thật. Kinh nghiệm mà anh đã đúc kết trong cả quá trình từ lúc bắt đầu cho đến hiện tại, lúc mà anh đã có trong tay những thành công và thành tựu nhất định. 

 

Vicky Hsu - Graphic Designer 
Vicky Hsu - Graphic Designer

 

Vicky Hsu hiện đang là Giám đốc hình ảnh cho một doanh nghiệp tại Mỹ. Sau nhiều năm chinh phục ngành sáng tạo, hiện bà đang rất thành công tại Mỹ. Chị chia sẻ với sinh viên sự quan trọng của việc chuẩn bị chu đáo và chuyên nghiệp portfolio của mình, cách để chinh phục nhà tuyển dụng khi mới ra trường. Thông qua cuộc trò chuyện, chị Vicky Hsu đã giúp sinh viên năm cuối tạo nên những điểm đặc sắc, điểm mạnh của bản thân. Đồng thời, cần những hành trang kinh nghiệm, chuyên môn xứng đáng để phát triển bản thân đúng hướng, tìm cho mình một công việc, vị trí phù hợp với bản thân sau khi bước chân ra khỏi cánh cổng nhà trường. 

 

Qua buổi nói chuyện, Nguyễn Thị Hồng Ngọc sinh viên lớp GD16101 có chia sẻ cảm nhận: “Sau khi Talkshow diễn ra, em được mở rộng thêm kiến thức về chuyên ngành của mình, cũng như được biết thêm 1 lĩnh vực mới là làm phim. Em được trải nghiệm sản phẩm trực tiếp do anh Vũ Hoàng tạo ra và cảm nhận được sự chuyên nghiệp về lĩnh vực của anh ấy. Còn về chia sẻ của chị Vicky, em hiểu được phần nào khó khăn khi bước chân vào con đường này. Tuy rằng sẽ có rất nhiều khó khăn, thách thức nhưng nếu bạn chịu cố gắng thì chắc chắn sẽ gặt hái được trái ngọt. Em rất vui vì được lắng nghe những chia sẻ quý báu từ hai anh chị. Đồng thời, còn được tiếp cận với Thiết kế đồ họa tại thị trường nước ngoài mở ra góc nhìn mới để bổ sung cho kiến thức chuyên ngành của em. Qua đó em thấy bản thân cần phải cố gắng trau dồi, phát triển bản thân hơn nữa”.

 

Cuối cùng chúng ta hãy cùng nhìn lại những khoảnh khắc của chương trình nhé!

 

DSC 0019

 

DSC 0057

 

DSC 0028

 

DSC 0062 scaled

 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn