PROFILE CỰC KHỦNG CỦA NỮ THỦ KHOA KHÓA 3 CỦA BTEC FPT HÀ NỘI

14:45 02/08/2022

Trần Ngọc Dung, cô bạn từng là sinh viên năm 2 Đại học Hà Nội đã có một “cú quay xe” để đời và trở thành sinh viên ưu tú của chuyên ngành Thiết kế đồ hoạ & Mỹ thuật quốc tế tại CĐ Anh Quốc BTEC FPT. Mới đây nhất, Ngọc Dung đã xuất sắc đạt danh hiệu thủ khoa đầu ra tại buổi Lễ tốt nghiệp khóa 3 - 2022.

TGD06013 scaled

Lựa chọn giữa ngã rẽ đại học và quyết định “táo bạo”

Cô bạn đã chia sẻ rằng ngay từ khi còn nhỏ, mình đã thích học các môn về nghệ thuật, thích khám phá, tìm tòi với những sự sáng tạo nhưng không hiểu sao trong đợt thi Đại học năm ấy, Dung đã quyết định chọn con đường ngôn ngữ học để theo đuổi. Sau 2 năm theo học ngành Ngôn Ngữ Pháp tại Đại học Hà Nội, càng học Dung càng phát hiện ra bản thân mình thực sự không phù hợp với ngành này. Chính vì vậy, Dung đã đưa ra một quyết định quan trọng đó chính là…gap year.

z3612570167027 0202c325395afa365acb5b934778f50b

Trong hành trình gap year kéo dài 6 tháng ấy, Dung ở nhà làm bánh, bạn bắt đầu tự nhìn nhận, lắng nghe bản thân xem mình thích gì và có thể làm được gì. Và rồi cuối cùng, Dung lựa chọn quay về với sở thích hồi nhỏ, chọn chuyển sang ngành Thiết kế đồ họa & Mỹ thuật quốc tế tại BTEC FPT để tiếp tục vẽ nên cuộc đời của mình. 

Một trang sách mới trong cuộc đời bắt đầu mở ra 

Bước chân sang một chuyên ngành hoàn toàn mới khiến Dung cũng đã phải suy nghĩ rất nhiều. Khi được hỏi  Dung cười tươi và chia sẻ:

BTEC đã cho mình thật nhiều trải nghiệm thú vị, bắt đầu từ những kiến thức đồ hoạ cơ bản, mình được làm quen với các công cụ thiết kế, tìm ra những người bạn mới có cùng đam mê và đặc biệt là những cơ hội giúp mình phát triển và thử sức nhiều hơn. Như lần tham gia cuộc thi Vô địch thiết kế đồ họa thế giới – ACAWC 2021 này chẳng hạn”. 

MD1 5193

Dung biết đến cuộc thi nhờ giảng viên môn Thiết kế đồ họa. Trong suốt quá trình chuẩn bị thi, các thầy cô huấn luyện viên của BTEC FPT đã luôn hỗ trợ và giúp đỡ, kết quả là đạt giải Nhất quốc gia và trở thành một trong ba người đại cho Việt Nam tham gia vòng Chung kết Thế giới.

Về bí kíp học tập của bản thân, Dung chia sẻ: ”Khi theo học tại môi trường học tập của BTEC FPT, các bài học và đồ án theo sát thực tế, giảng viên nhiệt tình nên bí kíp vô cùng đơn giản đó chính là tập trung nghe các thầy cô giảng bài trên lớp, về nhà tự học thêm và làm các bài tập để phát triển thêm kỹ năng cho bản thân mình”.

MD1 5176

Hiện tại, Dung đang làm việc tự do với mức thu nhập 8 chữ số, một mức thu nhập khá cao so với sinh viên và đặt mục tiêu sau khi ra trường sẽ thử sức mình tiến xa hơn trong công việc. Cô bạn cũng gửi gắm đến các bạn sinh viên đang theo học tại Trường Cao Đẳng Quốc Tế Anh Quốc BTEC FPT: “Hôm nay là lễ tốt nghiệp,  là một dấu mốc quan trọng trong cuộc đời của mỗi bạn sinh viên, nhưng đây chưa phải là đích đến của chúng ta. Chắc chắn trong tương lai chúng ta sẽ còn phát triển hơn thế nữa và mình mong rằng các bạn sẽ đạt được những mục tiêu mà bản thân đã đặt ra”.

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn