PROFILE CỦA CHỦ NHIỆM CLB CÓ CÁI TÊN “MỸ MIỀU" NHẤT BTEC FPT HCM

15:43 01/05/2022

Tạo ấn tượng ngay từ khi vừa “hạ cánh” nơi BTEC FPT 

Nguyễn Thị Thanh Lam, sinh viên K5 Khối ngành Thiết kế Đồ họa và Mỹ thuật Quốc tế. Chỉ trong học kỳ đầu tiên trở thành sinh viên BTEC FPT, cô nàng đã kịp ghi dấu ấn của riêng mình bằng giải Hiệp sĩ BTEC trong giai đoạn học Tiếng Anh học kỳ Summer 2021. Danh hiệu này để vinh danh những cá nhân có điểm số học tập cao nhất Giai đoạn Tiếng Anh và ở mỗi Khối ngành.

IMG 9610

Thời gian đầu nhập học, do những ảnh hưởng của đại dịch nên toàn bộ sinh viên đều chưa thể đến trường. Tại thời điểm này, các bạn sinh viên mới nhập học đều đang gặp rất nhiều những khó khăn khi phải học online. 

Tuy nhiên, Lam đã cố gắng vượt qua khoảng thời gian khó khăn bằng những nỗ lực, cố gắng không biết mệt mỏi để học tập hiệu quả hơn, cũng như cải thiện trình độ Tiếng Anh  của bản thân. Có thể nói, thành quả mà cô nàng nhận được hoàn toàn xứng đáng với quá trình rèn luyện, trau dồi kỹ năng mà Lam đã bỏ ra. 

Cô bạn khiêm tốn chia sẻ: “Em không phải là người giỏi nhất, trong lớp em có rất nhiều gương mặt giỏi và thực sự tài năng. Nhưng có lẽ vì một chút may mắn nên em vinh dự sở hữu danh hiệu này”.

Cân bằng thời gian giữa học tập – làm việc – sinh hoạt CLB

Hiện tại, Thanh Lam được đông đảo các bạn sinh viên BTEC FPT biết đến với vai trò  Chủ Nhiệm CLB A-Flamingo. Tiếp nhận vai trò này ngay từ học kỳ thứ 2 của mình, cô bạn chính là Chủ nhiệm CLB nhỏ tuổi nhất của BTEC FPT HCM. Tuy “nhỏ nhưng có võ”, với sự năng động, gần gũi, cùng những “bí quyết” đặc trưng của riêng mình, Thanh Lam đã thành công kết nối các thành viên CLB lại với nhau.

IMG 9612

Bên cạnh đó, Lam còn tham gia với tư cách cộng tác viên Telesale của phòng Tuyển sinh BTEC FPT HCM. 

Khi được hỏi động lực nào để cô gái này có thể cân bằng giữa học tập, làm việc và hoạt động CLB, Lam chia sẻ: “Động lực của em là trau dồi kinh nghiệm cho tương lai sau này. Em cũng là một người khá năng động, vì vậy em rất hứng thú với các hoạt động sinh viên, cũng như các công việc làm thêm. Những hoạt động này giúp em trở nên tự tin, mạnh dạn hơn và cải thiện được điểm yếu lớn nhất là ngại đám đông. Hiện tại, việc học đối với em luôn là ưu tiên hàng đầu, không thể lơ là. Với mong muốn hoàn thiện bản thân hơn nữa, em đã cố gắng sắp xếp thời gian để hoàn thành mọi việc một cách tốt nhất”.

IMG 9601
Thanh Lam (thứ 2 từ phải sang) chụp ảnh cùng chủ nhiệm các CLB tại BTEC FPT HCM

Thanh Lam cũng có đôi lời gửi gắm đến các bạn sinh viên: “Việc đi làm thêm là điều mà đa phần các bạn sinh viên chắc chắn sẽ nghĩ đến, tuy nhiên nhiệm vụ quan trọng nhất của các bạn vẫn nằm ở việc học. Vì vậy, hãy cân nhắc thật kỹ để cân bằng giữa học và làm các bạn nhé. Những hoạt động sinh viên sẽ giúp ích cho chúng ta rất nhiều, nếu có thể hãy sắp xếp thời gian tham gia các CLB và đặc biệt là A-Flamingo cùng mình nhé.”

Hy vọng rằng cô bạn của chúng ta sẽ luôn giữ vững ngọn lửa nhiệt huyết và tinh thần học tập dù ở bất cứ đâu. Và chắc chắn trên đà phát triển như hiện tại, Thanh Lam sẽ sẵn sàng tiếp bước các đàn anh đàn chị đi trước để làm rạng danh BTEC FPT trong các cuộc thi về học thuật lớn nhỏ ở các học kỳ kế tiếp.Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn