PHÁ VỠ "RÀO CẢN" TÂM LÝ, SINH VIÊN BTEC FPT TỰ TIN GIAO TIẾP VỚI NGƯỜI BẢN XỨ

17:11 31/08/2021

Ngày 26/08 vừa qua, Workshop “Vượt qua nỗi sợ khi giao tiếp với người nước ngoài” đã diễn ra trong không khí sôi nổi của gần 150 sinh viên Cao đẳng Anh quốc BTEC FPT toàn quốc. Chương trình, được dẫn dắt  bởi hai diễn giả giàu kinh nghiệm là cô Đào Mai Phương và thầy Stephen Jared Williams. Cả hai thầy đều hiện đều là giảng viên bộ môn tiếng Anh BTEC FPT HCM

120200652 3631219226891166 5668489313692159768 n
Cô Đào Mai Phương -Giảng viên tiếng Anh Cao đẳng Anh quốc BTEC FPT HCM
240871215 433160468071179 928769450510179088 n
Thầy Stephen Jared Williams - Giảng viên tiếng Anh BTEC FPT HCM

Tiếng Anh là ngôn thứ được đánh giá cao trong thời đại hộp nhâp. Việc sử dụng thành thạo tiếng Anh được xem như yếu tố quyết định tới công việc, vị trí và mức lương của bạn sau khi ra trường.Khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt với người nước ngoài sẽ mở ra nhiều cánh cửa cho các bạn trẻ, làm tăng cơ hội kết nối giao lưu với cộng đồng và hòa nhập môi trường quốc tế.

Tuy nhiên, phần lớn bạn trẻ ở Việt Nam vẫn chưa thực sự coi trọng việc học ngoại ngữ và đầu tư thời gian một cách nghiêm túc để làm chủ tiếng Anh. Nguyên nhân sâu xa bắt nguồn từ rào cản tâm lý từ chính các bạn. Nỗi "sợ" tiếng Anh, "ngại" giao tiếp với người nước ngoài đã vô tình khiến chúng ta khép mình lại. Những trở ngại đó sẽ mãi tồn tại nếu chúng ta không thấu hiểu và được hướng dẫn đúng cách. Chính vì thế buổi Workshop “Vượt qua nỗi sợ khi giao tiếp với người nước ngoài” để giúp các bạn tự tin hơn trong việc chinh phục ngoại ngoại ngữ.

Screenshot 366

Chương trình không chỉ đem lại kiến thức nền tảng cơ bản cho sinh viên mà còn là dịp để các bạn thử thách "giới hạn" của bản thân, vượt qua trở ngại tâm lý của mình. Bạn Lê Phạm Hương Lan - sinh viên Khóa 5 chuyên ngành Thiết Kế Đồ Họa Và Mỹ Thuật Quốc Tế bày tỏ: “Mình cảm thấy vô cùng thích thú và thoải mái về buổi Workshop, được nói chuyện với thầy và học hỏi thêm nhiều điều mới khiến mình cảm thấy bản thân mình đã học hỏi được rất nhiều ạ.”

Screenshot 349

Qua buổi Workshop, bạn Phan Quốc Khánh - sinh viên Khóa 5 chuyên ngành Thiết Kế Đồ Họa Và Mỹ Thuật Quốc Tế có chia sẻ: “Qua buổi Workshop, mình học được cách sắp xếp quá trình lúc giao tiếp với người nước ngoài, đồng thời trau dồi thêm nhiều kỹ năng và thật vui khi được tham gia những trò chơi với phần Q&A”

Screenshot 334 1

Cuối chương trình, thầy Stephen Jared Williams đã có những lời nhắn nhủ tới các bạn sinh viên BTEC FPT:The most important thing is being confident and just giving yourself a chance to improve your English skills.” - Điều quan trọng nhất ở đây chính là hãy tự tin và cho bản thân cơ hội để cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình.

Thầy Williams và cô Mai Phương cũng hy vọng rằng với những kiến thức mà các bạn sinh viên được trải nghiệm trong Workshop hoomnay sẽ giúp các bạn cải thiện được kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của bản thân để tự tin hơn khi bắt đầu học tập và kết nối với môi trường quốc tế.

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn