ÔNG LỚN CÔNG NGHỆ HUAWEI TIẾT LỘ TƯƠNG LAI NGÀNH MOBILE APP CHO DÂN IT

10:42 20/04/2022

Vừa qua, Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT kết hợp cùng "kỳ lân" Công nghệ Huawei tổ chức sự kiện Webinar “The Future of Mobile App Industry”. Sự kiện đã thu hút hàng trăm lượt tham gia của các bạn sinh viên BTEC FPT . 

Sự “bùng nổ” của ứng dụng di động

Số lượng người dùng di động bùng nổ kéo theo sự tăng trưởng của ứng dụng di động. Sức chi tiêu của toàn cầu trên ứng dụng di động đã ghi nhận mức 112 triệu USD vào năm 2020 — trong đó iOS chiếm 65%. Người dùng ngày càng dành nhiều thời gian hơn cho việc sử dụng ứng dụng điện thoại cho các hoạt động giải trí, mua sắm, thanh toán,...  

Theo báo cáo của ADJUST, số lượt cài đặt đã tăng 10% từ năm 2020 đến năm 2021 — số phiên truy cập tăng 12%. Thời lượng phiên tăng ổn định, từ 10,07 phút (trong năm 2019) lên 10,42 phút (trong năm 2020) và 10,56 phút (trong năm 2021). Khu vực EMEA (châu Âu, Trung Đông và châu Phi) có thời lượng dài nhất — 10,97 phút mỗi phiên. Doanh thu in-app tăng mạnh trong năm 2021, trong đó doanh thu tháng 5 cao hơn doanh thu quý 4 năm 2020; doanh thu in-app được dự đoán lập kỷ lục mới vào dịp nghỉ lễ cuối năm.

1
Số lượt cài đặt các ứng dụng thương mại điện tử trên toàn cầu (từ năm 2020 đến quý 3 năm 2021)

 

Đây là số liệu trong báo cáo mà ADJUST đưa ra trong 2 năm gần đây. Ngành Mobile app được đánh giá là tương lai của công nghệ và đó cũng là chủ đề mà các bạn sinh viên BTEC FPT được lắng nghe trong buổi webinar cùng hai vị quản lý cấp cao của tập đoàn Huawei.

Dự đoán tương lai ngành Mobile App

Qua buổi webinar, các bạn sinh viên có cơ hội gặp gỡ một trong những lãnh đạo cấp cao của Huawei - Anh Nguyễn Quang Nhật, giám đốc kỹ thuật Huawei Việt Nam. Hiện anh đang đảm nhận vai trò giám sát, quản lý các dự án kỹ thuật của công ty. Bên cạnh đó, với sự tham gia của chị Nguyễn Thị Hương - Business development Huawei Việt Nam, các bạn sinh viên hiểu thêm được quá trình hình thành và phát triển của kỳ lân công nghệ hàng đầu thế giới. 

Nhận định về tiềm năng phát triển của Mobile App, anh Nguyễn Quang Nhật cho hay:Hướng phát triển tương lai của công nghệ sẽ chú trọng IoT, trong vòng 2-3 năm tới, khi mạng 5G phát triển là thời đại IoT lên ngôi, mọi vật đều kết nối với nhau. Thời đại kỷ nguyên số mở ra và chắc chắn công nghệ sẽ lên ngôi”

Ngoài ra, anh cũng nhận định thêm về nhu cầu việc làm trong bối cảnh hiện tại: “Trong những năm Covid, công nghệ chiếm ưu thế, mọi liên lạc đều thông qua các ứng dụng như: Zoom, Google Meet, Facebook… cho nên sinh viên cũng có thể cân nhắc về việc phát triển theo hướng lập trình Mobile App bởi sự đa dạng và phát triển liên tục của nó”.

2
“Các bạn sinh viên nên tìm hiểu và xác định vị trí mà bản thân mình muốn vươn đến trong tương lai. Từ đó xây dựng skills và roadmap phù hợp”- Anh Nhật chia sẻ

Ấn tượng với những chia sẻ hữu ích từ các diễn giả, bạn Lê Đức Lam – Sinh viên CNTT K5 HCM bày tỏ cảm xúc: “Tham gia Webinar mình cảm thấy càng yêu thích lĩnh vực Mobile App hơn, trong tương lai mình sẽ cố gắng học tập để có cơ hội được gia nhập một trong những tập đoàn công nghệ lớn cỡ như Huawei”.

Cùng quan điểm với Đức Lam, bạn Nguyễn Thị Kim Thi – Sinh viên CNTT K5 HCM chia sẻ: “Nhờ có Webinar mình mới cảm nhận được sự to lớn của Mobile App, đúng là đi một ngày đàng học một sàng khôn, có lẽ mình cần phải học tập nhiều hơn mới có thể hiểu hết được lĩnh vực này”.

banner3 02 scaled

Sau sự kiện các bạn sinh viên yêu thích có cơ hội tham gia các khóa đào tạo HMS kéo dài trong 5 tuần hoàn toàn MIỄN PHÍ. Các đối tượng tham gia sẽ nhận được những ưu đãi sau: 

 • Được cập nhật kiến thức mới nhất và tốt nhất trong ngành phát triển phần mềm từ Tập đoàn Huawei (đặc biệt là AI, Machine Learning, 5G, Big Data, Cloud Base Service…) 
 • Được đào tạo và giao tiếp trực tiếp với chuyên gia hàng đầu trong ngành từ Huawei trước, trong và sau khóa học. 
 • Được cấp chứng chỉ có giá trị toàn cầu sau các khóa học (là điểm mạnh để “build a strong profile” ở Châu Á Thái Bình Dương (APAC), Trung Quốc, Châu Âu (EU), Trung Đông (ME), Châu Mỹ La Tinh (LATAM)…) 
 • Được truy cập vào hệ thống đào tạo và thông tin của Huawei. 
 • Được tham gia tuyển chọn làm Đại Sứ Sinh Viên Huawei (HSD)
 • Được quyền truy cập các thông tin công nghệ cấp độ sâu hơn.
 • Được tiếp xúc với các chuyên gia cao cấp trong ngành.
 • Được hỗ trợ về thiết bị học tập, kinh phí (cloud resources…) để phát triển bản thân cũng như cộng đồng.
 • Được tham gia các cuộc thi thường niên do Huawei tổ chức như AppsUp, Seeds for the Future… 

Kết thúc sự kiện, 100% sinh viên tham gia Webinar đều nhận được chứng chỉ “Huawei Training participation Certificate”. Hơn nữa, các bạn sẽ có cơ hội làm việc tại đây sau khi tốt nghiệp. Hi vọng với lợi thế này, các bạn sinh viên BTEC FPT sẽ cố gắng học tập thật tốt để có cơ hội làm việc tại một trong những Công ty hàng đầu về Công Nghệ như Huawei.

Nắng

Có thể bạn chưa đọc

 • Đặt câu hỏi tư vấn
 • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn