Những con số ấn tượng và 10 sự kiện tiêu biểu trong năm 2017 của BTEC FPT

18:10 03/03/2018

Những con số ấn tượng và 10 sự kiện tiêu biểu trong năm 2017 của BTEC FPT
Trong năm 2017, Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT đã có rất nhiều hoạt động nổi bật, thành tựu đáng ghi nhớ và để lại dấu ấn mạnh mẽ trong ngành giáo dục tại Việt Nam. Mỗi năm có hơn 1 triệu sinh viên theo học cùng thời gian đào tạo linh hoạt chỉ với 24 tháng mà vẫn đảm bảo chương trình học, BTEC FPT đã trở thành trường đào tạo chuẩn Quốc tế với chất lượng 5 sao, theo đó 98% sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

 1. Lễ công bố ra mắt BTEC FPT:

1 Ra mat BTEC FPT

Ra mắt với tên “Cao đẳng Anh Quốc BTEC – FPT Education” và nay là Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT, mong muốn hướng tới một nên giáo dục thông minh và toàn cầu hóa. Hiện tại BTEC FPT đã có 3 cơ đào tạo tại Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh với hàng trăm sinh viên đang theo học.

 1. Lễ Khai giảng BTEC FPT toàn quốc:

2 Khai giang HN

Lễ Khai giảng BTEC FPT tại Hà Nội vào tháng 9 với sự tham gia của đại diện Pearson Anh Quốc, FPT Education, Đại sứ quán Anh Quốc, nhà văn Trang Hạ cùng rất nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn như Tinh Vân Group, FPT Software, … tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia – Hà Nội.

3 Khai giang HCM

Lễ Khai giảng BTEC FPT vào tháng 8 tại Trung tâm Hội nghị The Chateau - TP.Hồ Chí Minh với sự chủ trì của ông Trần Ngọc Tuấn – Phó Hiệu trưởng trường Đại học FPT và khách mời đặc biệt là ca sĩ Đức Phúc.

Cũng ngay trong khuôn khổ của lễ Khai giảng, quỹ học bổng với giá trị gần 3 tỷ đồng đã được trao cho các bạn tân sinh viên đủ điều kiện, giúp các sinh viên có thêm động lực học tập hơn.

 1. Sinh viên BTEC FPT nhận học bổng từ trường Quốc tế TEG Singapore:

3 hocbongTEG

Ngay trong lễ Khai giảng BTEC FPT toàn quốc, đã có 3 sinh viên tiêu biểu đạt thành tích tốt trong học tập đã được vinh danh và nhận học bổng trị giá tiền mặt. 

 1. Tư vấn trực tuyến “Định hướng hướng nghiệp cho học sinh THPT” kết hợp với báo điện tử VnExpress:

4 TVTT 1

Chương trình diễn ra tại tòa soạn báo điện tử VnExpress Hồ Chí Minh, các khách mời là ông Lê Tuấn Dũng – Giám đốc phát triển Pearson Việt Nam; ông Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu – Chuyên gia tư vấn tâm lý giáo dục, đại học Sư phạm TP.Hồ Chí Minh và bà Lê Hồng Hạnh - Giám đốc Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT. Rất nhiều thắc mắc và các câu hỏi được gửi trực tiếp từ các bạn học sinh THPT thông qua hệ thống gửi câu hỏi trực tuyến tới các khách mời đã được các chuyên gia giải đáp ngay lập tức, nhận được nhiều phản hồi tích cực.

 1. Ký kết đào tạo tuyển dụng và liên thông đại học:

5 kyketBTECFPT

Rất nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn như tập đoàn FPT, Tek Experts Việt Nam, Tinh Vân Group,… cùng các trường đại học Quốc tế như Đại học Sunderland, Đại học Huddersfield,… đã liên kết tuyển dụng đào tạo và chuyển tiếp thẳng sinh viên BTEC FPT vào năm cuối để các bạn sinh viên có thể hoàn thiện học vấn ở bậc cao hơn.

 1. Hoạt động sinh viên:

6 hoatdong SV

BTEC FPT trong năm 2017 được đánh giá là đơn vị có nhiều hoạt động phong trào dành cho sinh viên nhất trong hệ thống giáo dục của FPT. Sinh viên toàn quốc được tham gia các hoạt động team-building, chương trình văn hóa, văn nghệ nhân dịp những ngày lễ đặc biệt trong năm. Đông đảo sinh viên thuộc BTEC FPT tham gia, các bạn gắn kết tinh thần tập thể với nhau, được học hỏi các kỹ năng sống, cùng tìm ra những phương pháp học tập tối ưu …

 1. Trở thành đơn vị điều hành Tổ chức BTEC Việt Nam:

3 thanh lap BTEC Vietnam

Đầu tháng 11/2017, Pearson Anh Quốc đã quyết định công bố thành lập tổ chức BTEC Việt Nam tại tập đoàn FPT Tân Thuận và trao quyền đại diện điều hành cho BTEC FPT. Đặc biệt tham gia chương trình còn có ông Ian Gibbons – Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Anh, ông Ed Vaizey - Đặc phái viên của Thủ tướng Anh cho thấy chương trình BTEC đang thực sự được quan tâm từ chính Anh Quốc khi triển khai tại Việt Nam.

 1. Chính thức đưa Robot vào giảng đường và tư vấn tuyển sinh:

7 Robot

Trong năm 2018, Robot sẽ đồng hành trong quá trình học tập và trở thành đối tượng nghiên cứu của sinh viên, đồng thời tham gia vào công tác tuyển sinh tại BTEC FPT. Đây sẽ là một trong những định hướng đào tạo kết hợp tư vấn hướng nghiệp gắn liền với công nghệ và thực tiễn của nhà trường. Sinh viên sẽ được trực tiếp tham gia vào việc lập trình Robot và được hỗ trợ tất cả các vấn đề liên quan tới công nghệ trong suốt quá trình học.

 1. Tham gia tổ chức thành công BTEC Greeting:

8 BTEC Greeting

Cùng với BTEC Greeting tạo nên dấu ấn quan trọng cho việc kết nạp thêm thành viên vào tổ chức BTEC Việt Nam được diễn rat rang trọng tại tập đoàn FPT. Dưới sự chủ trì của Pearson Anh Quốc, rất nhiều đơn vị đào tạo BTEC đã có cơ hội cùng giao lưu, chia sẻ về chương trình học, đưa ra các giải pháp cụ thể nhằm giúp BTEC có thể đến với nhiều đối tượng học tập hơn.

 1. Đơn vị tiêu biểu có tiết mục được lựa chọn khai hội “Hội làng FPT Education” xuân Mậu Tuất:

9 hoilangFPT

Tiết mục múa hát: “Non nước hữu tình” với lời chế sáng tạo chủ đề BTEC và FPT Education, được dàn dựng công phu trước khi diễn ra Hội làng nhiều tuần đã trở thành tiết mục duy nhất chính thức khai hội Hội làng FPT Education – Khu CNC Hòa Lạc – Hà Nội. Cũng trong ngày Hội, BTEC FPT cũng là đơn vị có cá nhân đạt thành tích xuất sắc năm 2017 được vinh danh trao bằng khen và thưởng nóng từ chính chủ tích tổ chức giáo dục FPT.

Mong muốn đào tạo được nguồn nhân lực chất lượng cao theo tiêu chuẩn Quốc tế, BTEC FPT luôn hướng tới mô hình giáo dục hiện đại, thông minh và toàn cầu hóa. Hứa hẹn trong năm 2018, BTEC FPT sẽ tiếp tục thực hiện thêm nhiều sự kiện nổi bật về cả chất lượng lẫn hình ảnh của một ngôi trường tiên phong trong đào tạo chương trình chuẩn Quốc tế được công nhận chính quy tại hơn 100 quốc gia trên thế giới.
 

Trà My

Có thể bạn chưa đọc

 • Đặt câu hỏi tư vấn
 • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn