Nhật ký chiến sĩ BTEC FPT quyết "xin phép" đào ngũ để cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam

20:36 24/01/2018

Mai Lĩnh, ngày 23 tháng 1 năm 2018
Chúng tôi, cùng là những sinh viên học trong môi trường giáo dục cùng hội tụ chung về nơi đây khu đào tạo Giáo Dục An Ninh Quốc Phòng Hà Nội I - Khóa 235.
Tôi cũng như hàng trăm người có mặt ở đây đại diện cho Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT. một thành viên của đại đội buồn có vui có vất vả có hạnh phúc có.
Hôm nay vẫn như mọi ngày chúng tôi vẫn báo thức lúc 5h30 sáng người thì được phân công đi quét giác trực nhật, người thì thể dục buổi sáng rồi tất cả chuẩn bị đồ dùng học tập cho tiết học sáng nay, lịch lên lớp bình thường ra về vẫn như mọi khi xếp hàng điểm danh quân số.
Nhưng rồi thật là tin không vui khi ban quản lí công tác học sinh sinh viên đã có buổi sáng kiểm tra khu kí túc xá của sinh viên xem tác phong và vệ sinh cá nhân của các sinh viên. Kết quả có vài trung đội đã phải mang chăn chiếu trải ra giữa sân tiến hành làm lại bao giờ cho xong thì thôi trong đó có trung đội chúng tôi Trung đội 16 và tất nhiên không tránh khỏi cá nhân mình.
FB IMG 1516800730635
Chiều cùng ngày chúng tôi lại tiếp tục tiếp tục như vậy tập trung rồi điểm danh rồi cắp sách đi học chúng tôi đã quá quen thuộc và trước khi rời khu tập trung đi lên giảng đường thầy giáo có nói vì hôm nay có nhiều trung đội vi phạm nên sẽ không được nghỉ và cũng không được về nghỉ.
Không sao diễn tả nỗi buồn.
Rồi điều gì đến cũng đã đến khi diễn ra nửa tiết học thầy giáo tôi một Thượng tá khoác trên mình quân hàm Quân Đội Nhân Dân Việt Nam, cùng các thầy trong ban đào tạo của Trung Tâm Giáo Dục An Ninh Quốc Phòng Hà Nội I đã phá vỡ kỷ luật của buổi chiều ngày hôm nay, kỷ luật của quân đội kỷ luật thép.
Là vì chính trận bóng đá một trận bóng đá của đội tuyển của U23 Quốc Gia Việt Nam nhưng lần này không phải là trận bóng đá giao hữu , không phải của giải đấu khu vực mà là trận bán kết của vòng chung kết U23 Châu Á xin nhắc lại Trận Bán kết vòng Chung Kết U23 Châu Á cả dân tộc khoảng 93 triệu người dân Việt Nam chúng ta sẽ theo dõi là cả của một quốc gia dân tộc.
Ra về xem tập trung chỉ 1 quán căng tin nhỏ xíu xíu đã ẵm 1 đoàn người trai gái các thầy ... tất cả đã hô vang vào, theo dõi từng đường bóng không rời mắt.
Không hiểu sao với 1 chiến thắng lịch sử của nước nhà đội bóng chúng ta đã vào đá trận Chung kết người người nhà nhà ầm vang, không hiểu sao chúng tôi là những người xa lạ của các tiểu đội khác nhau nhưng khi tiếng còn ngắt chiến thắng về chẳng khác nào tình đoàn kết lại lên như vậy. Chúng tôi từ xa lạ chỉ qua 1 trận bóng mà đã ôm nhau và khóc gào thét đến nỗi giờ thì cổ họng dát không thể nói lên lời.
Chiến thắng Điện Biên Phủ trên không năm 1954 của dân tộc Việt Nam lừng lẫy năm châu chấn động địa cầu thì ngày hôm nay buổi tối nay nhân dân Việt Nam cũng chẳng khác nào ăn mừng chiến thắng Điện Biên Phủ trên không lần 2 đi ăn cơm trước khi ăn cả nhà ăn hô vang Việt Nam.
Rồi tiếp sau đó sinh viên chủ quản Trường ĐHSP TDTT Hà Nội kéo loa hàng đoàn đi khắp ký túc ăn mừng cho chiến thắng này.
Và chuyện đó còn rất dài đến bây giờ và cả nhiều ngày sau.
Cảm ơn Trung tâm, cảm ơn trường, cảm ơn các đồng chí đồng đội và cảm ơn toàn thể nhân dân người hâm mộ Việt Nam và đặc biệt thầy trò tuyển U23 Việt Nam đã cho khoá học GDQP 235 quá nhiều kỉ niệm tại Mai Lĩnh nơi đây vào đúng ngày đặc biệt cũng là lúc chúng tôi xiết chặt tình đoàn kết hơn hơn nữa...
...Không thể diễn tả nổi cảm xúc tâm trạng của tôi lúc này tôi xinh dừng lại ở đây cảm ơn các bạn!
Nguyễn Anh Văn Trung đội 16 _Tiểu đội 46_K235 - Sinh viên ngành CNTT - BTEC FPT

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn