NGUYỄN THỊ HẰNG - QUAY LẠI GIẢNG ĐƯỜNG SAU 3 NĂM ĐỂ CHINH PHỤC ƯỚC MƠ

9:49 30/11/2021

3 năm bươn chải với mọi công việc trong xã hội, Nguyễn Thị Hằng nhận ra mình cần kiến thức nền tảng phục vụ cho công việc. Điều này đã thôi thúc cô bạn phải thay đổi và lựa con đường học vấn để thay đổi bản thân, và chính BTEC FPT là nơi mà Hằng quyết tâm gửi gắm tương lai.

H2
Nguyễn Thị Hằng - sinh viên K5 chuyên ngành Quản trị kinh doanh quốc tế BTEC FPT Hà Nội.

Học vấn là liều vaccine tốt nhất cho tương lai của bản thân

Nhiều năm“va vấp” trong môi trường làm việc thực tế, Hằng đã có thể tiếp tục công việc của mình với thu nhập tốt để có thể hỗ trợ gia đình. Tuy nhiên, cô bạn nhận ra rằng chỉ có kiến thức mới là nền tảng cốt lõi giúp Hằng thực hiện được giấc mơ mà cô vẫn thường ấp ủ. Bởi vậy mà sau nhiều năm làm việc không ngừng nghỉ, Hằng đã quyết định quay lại giảng đường.

Tâm sự về sự quyết tâm thay đổi bản thân này, Hằng chia sẻ: ”Cho dù bạn làm tốt công việc của mình thế nào thì thì cũng không thể bằng những người có trí thức. Có lúc mình tủi thân thấy mình kém cỏi hơn những bạn hay các anh chị được đi học Cao Đẳng, Đại Học vì họ được trang bị kiến thức mà mình không có. Điều này đã thôi thúc mình phải cần cố gắng vượt lên chính mình”.

Còn về việc chọn ngành QTKD để phát triển bản thân, Hằng bật mí: ”Mình có đam mê với kinh tế và muốn lựa chọn QTKD để sau này có thể phát triển ước mơ của mình. Và mình tin chương trình học của BTEC FPT sẽ giúp mình có một nền tảng vững chắc”

october 2021 1

Lựa chọn tốt nhất không bằng lựa chọn phù hợp nhất

Với Hằng, cô bạn cho rằng kiến thức mà mình được tiếp thu mới là những giá trị mà người học nên trân quý. Cho dù có học ở những ngôi trường Đại học hay Cao đẳng tốt nhất trên thế giới mà bản thân không nỗ lực và phó mặc tất cả cho giáo viên thì cũng không có ý nghĩa gì. 

“Mình học được những gì, và mình đã thay đổi để tốt hơn như nào trong môi trường mình đang sinh sống và học tập mới là quan trọng. Kể cả khi mình học một trường Đại học danh tiếng nhưng khi học lại ỷ lại, phó mặc hết vào giáo viên không chịu cố gắng, học hỏi để tiến bộ thì chỉ khiến mình mất thời gian và không mang lại kết quả bằng một sinh viên học Cao đẳng nhưng chịu khó học tập, tìm tòi”. - Cô bạn chia sẻ.

october 2021 2

Tại Cao đẳng Anh quốc BTEC FPT, sinh viên chỉ mất 2 năm để hoàn thành chương trình học và nhận được tấm bằng Anh quốc danh giá. Hơn nữa, học trải nghiệm là định hướng mà nhà trường chú trọng trong các buổi học trên lớp. Tức là sinh viên vừa học lý thuyết, vừa được thực hành luôn qua các dự án thực tế. Thêm vào đó, việc rèn luyện và phát triển ngoại ngữ trong môi trường quốc tế sẽ là lợi thế của sinh viên BTEC FPT ngay sau khi tốt nghiệp. Đó cũng chính là những lí do để Hằng đưa ra lựa chọn phù hợp cho mình.

Sau hơn 3 tháng học tập tại BTEC, Hằng càng có cơ sở để kiên định với thay đổi của bản thân, cô bạn hào hứng chia sẻ: ”Ở BTEC FPT mình đã gặp được  những người thầy, cô và bạn bè rất tuyệt vời. Mình không chỉ được học kiến thức mà còn luôn được truyền đến những nguồn năng lượng tích cực để phát huy bản thân một cách tốt nhất. Mình tin đây là sự lựa chọn phù hợp nhất với mình”.

 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn