NGUYỄN THÁI BÌNH –  LEADER CỦA CLB TẬP HỢP NHỮNG “KHỐI ÓC SIÊU VIỆT”

16:14 04/05/2022

Gắn bó với CLB Coding từ những ngày đầu thành lập, Có thể nói, Nguyễn Thái Bình – cựu sinh viên khóa 2 - Khối ngành Công nghệ thông tin Quốc tế chính là thành viên kỳ cựu nhất của CLB với những “khối óc siêu việt” này.

Là đầu tàu dẫn dắt thế hệ đi sau

Có năng lực học tập ổn định, nhưng Nguyễn Thái Bình trong mắt những thành viên của CLB Coding luôn là một người anh cả khiêm tốn. Từng đi làm và tích luỹ được lượng kiến thức chuyên ngành tương đối “khủng”, anh chàng không bao giờ ngại chia sẻ những kinh nghiệm mà mình có được cùng các thành viên khác với sự gần gũi, ân cần như một người anh, người bạn thân thiết. 

278366672 1936299909888991 5780744333468775139 n e1651655200681

Bên cạnh đó, Bình luôn sẵn sàng học hỏi, tiếp thu những kinh nghiệm, kiến thức mới từ các thầy cô, anh chị hay ngay cả là từ chính những hậu bối của mình. Bình quan niệm: “Tuổi tác không thể hiện năng lực bản thân, thứ giúp ta cải thiện bản thân hơn chính là những trải nghiệm, cũng như khả năng sàng lọc kiến thức và vận dụng chúng vào chính cuộc sống, công việc của mình. Vì vậy, em luôn sẵn sàng học hỏi từ những điểm tích cực của tất cả mọi người.”

Đạt được những thành tích đáng ngưỡng mộ:

Với khả năng làm việc nhóm và kiến thức chuyên ngành “không phải dạng vừa”, cậu bạn cũng giành được kha khá giải thưởng trong quá trình học tập tại BTEC FPT, bao gồm:

  • Giải ba hạng mục Web Design và Giải video ấn tượng nhất tại Cuộc thi DEV 20 của Viện Đào tạo Quốc tế FPT phối hợp cùng Cao đẳng Anh quốc BTEC FPT tổ chức nhân kỷ niệm 20 năm thành lập FPT Aptech.

IMG 20190810 201042 scaled

  • Giải nhì hạng mục CNTT với sản phẩm "We tay" (Máy rửa tay tự động) tại Cuộc thi FPT Edu Research Festival 2020.

IMG 2482

Có công việc ổn định ngay khi vừa ra trường

Không cần chờ đến ngày nhận bằng, chỉ sau hơn 1 tháng hoàn thành chương trình học tại Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT, Bình đã tìm được cho mình 1 công việc ổn định, đúng chuyên ngành. Hiện tại, anh chàng đang làm việc tại Công ty TNHH Giải pháp Phát triển Phần mềm Doanh nghiệp (BSD Solutions), vị trí Web Application.

Bình chia sẻ: “Khi học tại BTEC FPT, bên cạnh những kiến thức chuyên ngành, em còn có cơ hội trau dồi nhiều kỹ năng hữu ích như kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình, … Đặc biệt kỹ năng viết CV và email mà em tích luỹ được qua những buổi workshop tại trường đã giúp em rất nhiều trong quá trình đi tìm việc năm vừa rồi.”

IMG 2226

Anh chàng cũng không quên dành những lời khuyên hữu ích đến các bạn tân sinh viên ngành công nghệ thông tin: “IT là ngành mà teamwork (Làm việc nhóm) và research (nghiên cứu) là 2 kỹ năng quan trọng nhất, teamwork tốt chúng ta có thể giải quyết được rất nhiều vấn đề xảy ra khi đi làm. Vì vậy, mình hy vọng rằng các bạn tân sinh viên hãy mạnh dạn tham gia những cuộc thi trong trường, tìm kiếm cho mình những người đồng đội và làm việc cùng nhau, học hỏi cùng nhau, chắc chắn các bạn sẽ có được những trải nghiệm và kinh nghiệm quý giá cho tương lai. Bên cạnh những kiến thức cơ bản thầy cô dạy trên trường, các bạn nên tự nghiên cứu (research) thêm để nâng cao kiến thức nhé!”

Hiện tại, mặc dù đã tốt nghiệp và đi làm nhưng Bình vẫn luôn cố gắng dành thời gian rảnh của mình để chủ trì các buổi Workshop, chia sẻ kiến thức về CNTT cho các thành viên của CLB Coding. Hy vọng rằng, cậu bạn của chúng ta sẽ ngày càng thành công hơn trong sự nghiệp, cũng như luôn là một tấm gương sáng để các thành viên của CLB Coding nói riêng và sinh viên BTEC FPT nói chung.   

 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn