NGUYỄN MINH HIẾU - FROM “ZERO” TO “HERO”

16:34 29/03/2021

Mang trong mình nhiệt huyết cháy bỏng, Minh Hiếu – cựu sinh viên Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT chuyên ngành Thiết kế đồ họa & Mỹ thuật Quốc tế - luôn khao khát với sứ mệnh là người “giữ lửa” và “truyền lửa” cho thế hệ sau. Câu chuyện về cậu học sinh nghịch ngợm từng bước trưởng thành để theo đuổi đam mê của Minh Hiếu là minh chứng cho việc: chỉ cần có đam mê, bạn sẽ đạt được thành công.
Minh Hiếu - cựu sinh viên khoa Thiết kế đồ họa & Mỹ thuật quốc tế, hiện đang là chuyên viên Thiết kế tại phòng PR – Marketing BTEC FPT.
Quyết định sáng suốt
Khi được hỏi về cơ duyên lựa chọn BTEC làm nơi chắp cánh cho ước mơ của bản thân, Hiếu cho biết: “Trước đây, mình cũng không có hứng thú với việc thi đại học cho lắm do thành tích học tập của mình chỉ dừng ở mức Trung bình – Khá. Mình cũng từng có suy nghĩ không đi học đại học mà đi làm kiếm tiền luôn. Thế nhưng bằng một cách nào đó, bố của mình đã biết đến BTEC FPT và đã định hướng cho mình học tập tại đây. Được sự ủng hộ và cổ vũ của gia đình, mình đã quyết định theo học tại BTEC với chuyên ngành Thiết kế đồ họa mà tại thời điểm đó mình thấy hứng thú. Và chỉ sau 1 năm theo học tại BTEC FPT, mình đã cảm thấy quyết định của mình là hoàn toàn sáng suốt”.  

anh3

Nói về những ấn tượng của bản thân về chương trình học tập tại BTEC FPT, Hiếu hào hứng chia sẻ: “Ấn tượng của mình khi học BTEC FPT chính là chương trình học được cập nhật thường xuyên và luôn đổi mới phù hợp với xu thế của thị trường, chính vì thế sau khi tốt nghiệp chúng mình có thể dễ dàng tiếp cận với môi trường làm việc thực tiễn. Bên cạnh đó, chương trình học luôn chú trọng đào tạo tiếng Anh cho sinh viên để chúng mình có thể linh động hơn, đáp ứng được các nhu cầu của doanh nghiệp trong thời đại 4.0”.
Hành trình nuôi dưỡng ước mơ, trưởng thành để dẫn đầu
Xuất phát điểm là một cậu học sinh ngây ngô, chân ướt chân ráo bước vào giảng đường, những ngày đầu theo học tại BTEC FPT đối với Hiếu thực sự là một thử thách lớn. Thiết kế đồ họa lại là ngành học đòi hỏi tư duy sáng tạo, một chút tố chất và năng khiếu đặc biệt về nghệ thuật. Điều này đã gây ra không ít khó khăn cho Hiếu trên con đường chinh phục ước mơ trở thành một Chuyên viên Thiết kế đồ họa.
Hiếu chia sẻ: “Khó khăn thì đương nhiên là có. Nhiều khi mình bí ý tưởng, không thể hoàn thành bài tập một cách chỉn chu và đẹp nhất, thế nhưng những lúc như vậy luôn có thầy cô, nhân viên và bạn bè trong trường sẵn sàng giúp đỡ. Điều đó đã tiếp thêm cho mình động lực, giúp mình ngày càng cố gắng, nỗ lực hơn để không phụ sự kỳ vọng của gia đình, bạn bè và thầy cô”.
anh1
Hiếu cho biết thêm: “Các chương trình học của trường rất thực tế và thiên về hướng trải nghiệm cho sinh viên nên các kiến thức học ở trường đều bổ trợ cho công việc hiện tại của mình”.
Những “trái ngọt” đầu tiên
Luôn không ngừng phấn đấu trong quá trình học tập, Hiếu đã xuất sắc trở thành một trong những sinh viên ưu tú được nhà trường giữ lại làm việc. Trao đổi về thành tựu này, Hiếu tự hào nói: “Khi còn học tập tại BTEC FPT, mình đã được thầy cô định hướng nghề nghiệp tương lai, điều đó khiến cho mình không bị bỡ ngỡ cũng như hoang mang mà luôn xác định rõ ràng mục tiêu nghề nghiệp của bản thân. Bên cạnh đó, mình còn được giới thiệu việc làm ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường. Lịch học của trường cũng thay đổi linh hoạt giúp mình có thể sắp xếp thời gian vừa học vừa làm, trau dồi kỹ năng cũng như kinh nghiệm cho bản thân”. 
Chia sẻ về thành tựu nổi bật nhất của mình khi theo học tại BTEC FPT, Hiếu cho biết: “Mình luôn tự hào về việc đồ án tốt nghiệp của mình được trưng bày trong một không gian trang trọng tại trường. Mình cảm thấy nhà trường luôn trân trọng các sản phẩm của sinh viên và tôn vinh chúng như một hình thức để cổ vũ cho các thế hệ sau cố gắng tạo ra những sản phẩm thật mới mẻ và độc đáo hơn.
Chàng trai thoạt nhìn có vẻ vô tư lại là một người có suy nghĩ vô cùng sâu sắc, Hiếu nói: “Thực sự đối với mình, thành tựu to lớn nhất chính là việc thầy cô, bạn bè tại BTEC FPT đã giúp mình vượt qua giới hạn của bản thân, hiểu rõ bản thân muốn gì và làm gì, giúp mình chinh phục những ước mơ, hoài bão tưởng chừng như không thể thực hiện”.
Người “giữ lửa” và “truyền lửa”
Khi học tập tại BTEC FPT, sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng mềm cùng năng lực ngoại ngữ để có thể thích nghi với môi trường làm việc trong nước và quốc tế. Trong khi một số sinh viên sau khi ra trường lựa chọn làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước, Hiếu lựa chọn ở lại cống hiến cho trường, với vai trò là một Chuyên viên Thiết kế tại phòng PR – Marketing của BTEC FPT. Chia sẻ về lý do đi đến quyết định này, Hiếu nói: “Vì mình yêu trường (cười). Khi còn theo học tại BTEC, mình đã được các thầy cô, nhân viên của trường truyền cho nhiệt huyết cùng vô vàn những điều quý giá khác. Vì thế mình muốn ở lại trường một phần là để cống hiến cho trường, một phần mình cũng mong muốn trở thành một người truyền cảm hứng cho những bạn sinh viên trong trường theo đuổi ngành nghề mà mình yêu thích.”
anh2
Là một cựu sinh viên của BTEC FPT, Minh Hiếu nhắn nhủ đến những bạn sinh viên tại trường cũng như những bạn học sinh chuẩn bị theo học tại trường: “Đừng sợ hãi, hãy vượt qua giới hạn của bản thân, dám nghĩ dám làm. Xác định mục tiêu học tập và nghề nghiệp từ sớm, tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa để trau dồi kỹ năng mềm, và đặc biệt, đừng quên trang bị thêm tiếng Anh để có thêm lợi thế cho công việc tương lai.”

Trang Trang

 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn