Người hướng nội nên học ngành gì phù hợp nhất

9:02 06/06/2023

Bạn là người hướng nội? Bạn đang băn khoăn người hướng nội nên học ngành gì phù hợp nhất? Dưới đây là 6 ngành được BTEC FPT gợi ý cho người hướng nội nên học ngành gì có thể tham khảo. Hãy tìm cho mình ngành học phù hợp nhất nhé!

Marketing Online

Mọi người thường nghĩ học marketing thường dành cho những người hướng ngoại có tính cách cởi mở, giao tiếp tốt. Vậy hướng nội có học được marketing không? Tất nhiên câu trả lời là có, dưới thời đại 4.0 ngành marketing nói chung và marketing online càng ngày càng phát triển ai cũng có thể học được marketing online.

Với marketing online, các phương tiện được sử dụng như: social media, SEO, email, website,... dễ làm việc ở mọi lúc mọi nơi. Do đó, hướng ngoại hay hướng nội chỉ cần bạn có tư duy sáng tạo, kiên trì, chăm chỉ, có khả năng thích ứng và chịu được áp lực. Chắc chắn, marketing online là một lựa chọn khiến bạn không thể bỏ qua.

Người hướng nội có nên làm marketing online
Người hướng nội có nên làm marketing online

Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là một trong những ngành được bình chọn cao nhất bởi những người hướng nội. Bản chất của ngành học này hay công việc không cần phải giao tiếp quá nhiều. Công việc này thường thiên về nghiên cứu, phân tích và có đầu óc tư duy tốt. 

Ngành công nghệ thông tin đang phát triển rất nhanh và nhu cầu tuyển dụng nhân viên có kỹ năng liên quan đến công nghệ thông tin ngày càng tăng. Chính vì vậy, công nghệ thông tin là sự lựa chọn hoàn hảo cho các bạn hướng nội và đam mê công nghệ. Hơn nữa, bạn có thể có nhiều cơ hội nghề nghiệp và thu nhập cao trong lĩnh vực này.

👉 Xem thêm: Toán hóa sinh khối nào? Học chuyên ngành gì phù hợp
👉 Xem thêm: Toán văn địa thi khối gì? Học chuyên ngành gì phù hợp?
👉 Xem thêm: Khối xã hội gồm những ngành nào? Làm gì lương cao 

Người hướng nội có nên học công nghệ thông tin
Người hướng nội có nên học công nghệ thông tin

Thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa đang là một trong những ngành học được đông đảo thu hút các bạn học sinh, sinh viên. Ngành học này sẽ phát huy bản chất năng khiếu và chuyên môn nghệ thuật của bản thân các bạn. Các sản phẩm của thiết kế đồ họa luôn được kết hợp giữa nghệ thuật và sáng tạo giúp truyền tải thông điệp tới người xem. 

Chính vì vậy, thiết kế đồ họa không phân biệt bạn phải là người hướng ngoại hay người hướng nội mới có thể học. Chỉ cần bạn biết sử dụng phần mềm đồ họa, kết hợp khả năng sáng tạo và nhạy bén về màu sắc hình ảnh chắc chắn bạn sẽ thành công trong ngành thiết kế đồ họa.

Nếu bạn là một người hướng nội chính gốc, ít muốn giao lưu với người khác thì bạn hoàn toàn có thể trở thành một freelancer thiết kế. Vì khi làm một freelancer thiết kế bạn có thể làm việc ở nơi bạn muốn, nhận dự án thiết kế bạn hứng thú mà không cần phải giao lưu với quá nhiều người.

Banner TNNN2 1

Người hướng nội có nên học thiết kế đồ họa
Người hướng nội có nên học thiết kế đồ họa

Thiết kế nội thất

Giống như thiết kế đồ họa, thiết kế nội thất luôn dành cho những bạn trẻ yêu hội họa, nghệ thuật, sáng tạo và đam mê decor. Bản chất của thiết kế nội thất là khả năng kết hợp các yếu tố trong không gian sống như: màu sắc, vật liệu, nội thất và ánh sáng. Trong lĩnh vực thiết kế nội thất rất cần sự tập trung cao độ để lấy ý tưởng. Do đó, thiết kế nội thất rất phù hợp với những người hướng nội có tư duy sáng tạo vào có nhiều ý tưởng phát triển.

Hiện nay, ngành thiết kế nội thất có sự khan hiếm về nhân lực nhưng lượng công trình cần được thiết kế thì ngày càng nhiều. Chính vì vậy, cơ hội việc làm của ngành thiết kế nội thất vô cùng rộng mở cho những bạn trẻ hướng nội có ý định theo đuổi, lựa chọn ngành này. Tuy nhiên, bạn cũng nên rèn luyện thêm cho bản thân những kỹ năng giao tiếp để có thể hợp tác với khách hàng, đối tác với phong thái chuyên nghiệp.

Học thiết kế nội thất là lựa chọn tốt cho người hướng nội
Học thiết kế nội thất là lựa chọn tốt cho người hướng nội

Data Analyst

Nếu bạn là một người hướng nội, thích sự yên tĩnh, tập trung vào công việc thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua ngành lập trình viên. Đến với lập trình, bạn phải hết sức tập trung để tạo ra một sản phẩm hoàn chỉnh và đồng thời là người đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong các bộ phận doanh nghiệp. 

Để thành công trong lĩnh vực này, bạn cần có khả năng tập trung sâu, chăm chỉ và phải có sự tương tác với dữ liệu. Tuy nhiên, để phát triển xa trong data analyst bạn cũng nên trau dồi thêm kỹ năng giao tiếp để có thể truyền tải thông tin và ý tưởng của mình đến khách hàng, đồng nghiệp. 

Người hướng nội phù hợp với Data Analyst
Người hướng nội phù hợp với Data Analyst

Content Marketing

Thường mọi người nghĩ rằng làm content marketing cần phải hướng ngoại, hoạt bát. Điều đó không sai, nhưng không có nghĩa người hướng nội không thể phát triển trong lĩnh vực content marketing. 

Những người hướng nội làm content marketing thường có khả năng quan sát kỹ lưỡng, luôn có chiều sâu đưa ra tính thuyết phục. Họ có tư duy logic và hơn hết làm việc độc lập, lên kế hoạch cho công việc rất tốt. 

Người hướng nội học ngành gì
Người hướng nội học ngành gì

Chính vì thế, dù bạn là người hướng nội thì cũng hoàn toàn phù hợp lựa chọn theo đuổi con đường content marketing. Chỉ cần bạn sẵn sàng dám thử, thử thách bản thân để biết mình phù hợp với ngành nào.  

Chắc hẳn với những gợi ý về ngành học cho các bạn hướng nội ở trên đã phần nào giúp các bạn chọn được ngành phù hợp với bản thân. Hãy vận dụng những ưu điểm của con người hướng nội phát huy được lợi thế của mình nhé, đừng ngại học hỏi và thử những cái mới. 

Tags:

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn