Toán Hóa Sinh khối nào? Học chuyên ngành gì phù hợp

9:02 07/06/2023

Bạn đang tự hỏi về việc học ngành nào liên quan đến Toán hóa sinh khối nào và có khối lượng kiến thức tương đương. Đồng thời, bạn cũng muốn tìm hiểu về ngành nghề có mức lương cao và cơ hội nghề nghiệp tốt trong lĩnh vực này. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về các ngành học phù hợp và những lợi ích mà chúng mang lại.

Toán Hóa Sinh thi khối nào?

Nếu bạn quan tâm đến Toán, Hóa, Sinh và có khả năng học tốt nhất với 3 môn này, bạn có thể đăng ký dự thi khối B. Đây đồng thời cũng là một trong 4 khối thi truyền thống và phổ biến nhất cùng với các Khối A, Khối C và Khối D. Các kỹ năng như nghiên cứu, kỹ thuật và công nghệ được sử dụng nhiều nhất trong khối ngành này. 

Nhu cầu sử dụng nhân lực khối B đang tăng cao trong những năm gần đây, bởi hiện nay khối ngành đang được coi là có triển vọng phát triển hơn bao giờ hết, mở ra nhiều cơ hội việc làm trong tương lai hơn trước, để các học sinh, sinh viên có những lựa chọn đa dạng và phù hợp hơn. Đồng thời, đây cũng là khối ngành dễ xin việc sau khi ra trường.

👉 Xem thêm: Toán Văn Lý là khối gì? học ngành nào?
👉 Xem thêm: Toán Sinh Anh là khối gì? học trường nào, làm ngành gì?
👉 Xem thêm: Toán Văn Sinh là khối gì? học trường nào, làm ngành gì?
👉 Xem thêm: Toán Sử Địa là khối gì? học trường nào, làm ngành gì?
👉 Xem thêm: Toán Sử GDCD là khối gì? học trường nào, làm ngành gì? 

Toán hóa sinh nên thi khối nào
Toán hóa sinh nên thi khối nào

Toán, Hoá, Sinh học ngành gì tốt nhất?

Nếu bạn có khả năng và đam mê với Toán, Hóa, Sinh, các nhóm ngành học liên quan phổ biến nhất mà bạn có thể xem xét để phát triển sự nghiệp và có cơ hội nghề nghiệp tốt.

- Nhóm ngành Khoa học Môi trường: Ngành học liên quan chủ yếu đến Tài nguyên, Địa chất và Khoáng sản. Công việc chủ yếu về việc nghiên cứu về các vấn đề môi trường và bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, đặc biệt là trong tình trạng biến đổi môi trường và khai thác quá mức tài nguyên môi trường như hiện nay. Vì vâỵ mà ngành có tiềm năng phát triển cơ hội nghề nghiệp rất cao. Bằng cách áp dụng kiến thức Toán Hóa Sinh, bạn có thể tham gia nghiên cứu về quản lý và bảo vệ môi trường, phân tích dữ liệu và đưa ra các giải pháp bền vững.

Banner TNNN2 1

Toán hóa sinh có nên học ngành khoa học môi trường
Toán hóa sinh có nên học ngành khoa học môi trường

- Nhóm ngành Y - Dược học: Với kiến thức về Toán Hóa Sinh, bạn có thể theo đuổi ngành Dược học. Ngành này liên quan đến nghiên cứu, phát triển và sử dụng các loại thuốc để chữa trị và phòng ngừa các bệnh tật. Công việc trong lĩnh vực này yêu cầu kiến thức chuyên sâu về hóa học và sinh học. Đồng thời, đây cũng được coi là nhóm ngành dễ xin việc nhất cũng như sở hữu mức thu nhập ổn định nhất. Bởi tính chất ngành luôn được xã hội tôn vinh và coi trọng, thị trường luôn yêu cầu nhân lực cao.

Ngành y dược là ngành hot nhất khối toán hóa sinh
Ngành y dược là ngành hot nhất khối toán hóa sinh

- Nhóm ngành Kỹ thuật Sinh học: Đây là ngành học kết hợp giữa kiến thức Toán Hóa Sinh và kỹ thuật. Một lĩnh vực học liên quan đến ứng dụng các nguyên tắc và phương pháp của sinh học vào việc giải quyết các vấn đề kỹ thuật và công nghệ. Các ngành học trong nhóm này tập trung vào việc áp dụng kiến thức về sinh học, mô phỏng và sử dụng các quy trình sinh học để phát triển và cải tiến các sản phẩm, quy trình và dịch vụ. Một số ngành phổ biến như Công nghệ Sinh học, Sinh học phân tử và di truyền học, Sinh học môi trường, Kỹ thuật di truyền. Nhóm ngành Kỹ thuật Sinh học mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp trong các lĩnh vực như nghiên cứu và phát triển, công nghệ sinh học, y tế, môi trường, nông nghiệp, thực phẩm và dược phẩm.

Toán hóa sinh học kỹ thuật sinh học
Toán hóa sinh học kỹ thuật sinh học

- Nhóm ngành Thú y, Chăn nuôi: Nếu như bạn là một người yêu thích động vật, muốn tổ chức doanh nghiệp liên quan đến chăn nuôi. Trong ngành này, sinh viên học ngành này sẽ tìm hiểu về cấu trúc và chức năng của các loài động vật, quy trình sinh sản, bệnh tật và quản lý sức khỏe của động vật. Đồng thời ứng dụng kiến thức hoá học để hiểu về thành phần dinh dưỡng của thức ăn và cách sử dụng hợp chất hóa học trong việc phòng ngừa bệnh tật và điều trị. Sinh viên học ngành này có thể sử dụng toán học để tính toán liên quan đến dinh dưỡng, liều lượng thuốc, quản lý dự trữ thức ăn, và phân tích dữ liệu về dịch bệnh và hiệu suất chăn nuôi.

Ngành thú y chăn nuôi có hợp với toán hóa sinh
Ngành thú y chăn nuôi có hợp với toán hóa sinh

Một số trường Đại học đào tạo các nhóm ngành thi khối B các bạn có thể tham khảo: 

 • Đại học Cần Thơ Khoa Y Dược ĐH QGHN
 • Đại Học Y Dược TPHCM
 • Cao đẳng Sư Phạm Hà Nội
 • Đại học Y Dược Cần Thơ
 • Đại học Kỹ Thuật Y Tế Hải Dương
 • Đại học Quốc Gia TPHCM – Khoa Y
 • Đại học Y Hải Phòng
 • Đại học Khoa Học Tự Nhiên – Đại học Quốc Gia TPHCM
 • Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên
 • Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng
 • Đại Học Quốc Tế – Đại học Quốc Gia TPHCM
 • Đại học Y Hà Nội
 • Cao đẳng Y Tế Hà Nội
 • Đại học Kỹ thuật Y Tế Hải Dương
 • Đại học Đại Nam
 • Đại học Huế
 • Đại học Y Khoa Vinh
 • Đại học Bách Khoa
 • Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long

Trên đây là các thông tin cơ bản về khối ngành B00, dành cho các học sinh muốn xét tuyển thi 3 môn học Toán, Hoá, Sinh tham khảo và lựa chọn. Bên cạnh đó, để chọn ngành phù hợp, bạn nên tham khảo thông tin từ các trường đại học, xem xét sở thích, khả năng và mục tiêu cá nhân của mình. Quan trọng nhất là hãy chọn ngành học mà bạn đam mê và có thể phát triển tốt trong tương lai.

 

Tags:

Có thể bạn chưa đọc

 • Đặt câu hỏi tư vấn
 • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn