BỘ GD&ĐT ẤN ĐỊNH LỊCH THI THPT QUỐC GIA 2022 VÀO NGÀY NÀO?

10:58 05/01/2022

Lịch thi tốt nghiệp THPT 2022 được ấn định là Bộ vẫn ra đề và quy định lịch thi. Tuy nhiên nếu tình hình dịch bệnh phức tạp ở các đại phương thì kỳ thi vẫn sẽ được chia thành nhiều đợt.

Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2022 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 7.7.2022 đến ngày 11.07.2022. Trong trường hợp dịch bệnh diễn biến phức tạp tại các địa phương. Kỳ thi tốt nghiệp sẽ được lùi lại tổ chức thành nhiều đợt khác nhau tương tự như kỳ thi tốt nghiệp năm 2021.

Trước đó, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho hay: ” kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 theo phương án tổ chức giai đoạn 2022 – 2025, bảo đảm kết quả thi phản ánh trung thực, khách quan, đúng trình độ, năng lực học sinh, có độ tin cậy và sự phân hóa để xét công nhận tốt nghiệp THPT cho thí sinh. Đồng thời cung cấp thông tin để đánh giá chất lượng  giáo dục;điều chỉnh quá trình dạy học; nhằm nâng cao chất lượng dạy học trong các trường phổ thông”.

lich thi tot nghiep thpt 2022 duoc an dinh nhu nao
Thay vì đảm bảo tính phân loại để tuyển sinh như 2 năm trước, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 sẽ chỉ tập trung vào mục tiêu xét tốt nghiệp

Hiện nay, một số trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước bắt đầu chuyển dịch sang xu hướng mở rộng các kỳ thi riêng. Trong đó 2 kịch bản chính cho mùa tuyển sinh năm nay; đó là giảm chỉ tiêu sử dụng điểm thi TN. Tăng chỉ tiêu sử dụng đối với bài thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy. Nhiều trường quốc tế trong đó có Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT đã công bố hình thức xét tuyển bằng học bạ cho thí sính. Điều này không chỉ làm giảm áp lực thi cử mà còn tạo cơ hội để các bạn nhập học sớm trong năm 2022.

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn