Ngành nghề nào “vững vàng” dù dại dịch Covid-19 hoành hành?

17:04 27/08/2020

Đại dịch Covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống nhân loại toàn cầu, kinh tế bị tàn phá, nhiều công ty đóng cửa, hàng ngàn người thất nghiệp. Ấy vậy mà vẫn có những ngành nghề ít chịu ảnh hưởng, vững vàng trong “cơn bão” ấy, ví như ngành công nghệ thông tin.

Untitled 1 01 1

Công nghệ thông tin là ngành ít chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. 

Ngành nghề lĩnh vực công nghệ thông tin “vững vàng” trước bão Covid-19

Nếu như nhiều đơn vị kinh doanh đau đầu trong việc thanh toán các khoản chi, tìm cách cắt giảm nhân sự, dừng hoạt động thậm chí phá sản; thì công nghệ thông tin được xem là ngành nghề ít bị ảnh hưởng nhất bởi lĩnh vực này vốn hoạt động trên nền tảng trực tuyến.
Làm việc từ xa, hạn chế tiếp xúc trực tiếp…là một trong những nguyên nhân gây cản trở đối với nhiều ngành nghề, nhưng lại là điều khá quen thuộc đối với người thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin. Vì vậy khi dịch bệnh xuất hiện, “dân” IT nhanh chóng bật chế độ “work from home”, đảm bảo tiến độ công việc. Người làm lập trình viên, thiết kế website, an ninh mạng, thiết kế phần mềm,…vẫn có thể triển khai các dự án, làm tốt công việc. 

Untitled 1 02 1 1

Công nghệ thông tin là một trong những ngành nghề mũi nhọn thời đại 4.0. 

Đại dịch lan rộng, mọi hoạt động dần chuyển sang hình thức online. Các doanh nghiệp, công ty bắt buộc phải sử dụng công nghệ nhiều nhất có thể để duy trì hoạt động. Làm việc, họp hành, thi cử, mua bán, khám chữa bệnh… đều được online hóa. Công nghệ thông tin càng trở thành nhu cầu cấp bách ở mọi ngành nghề, lĩnh vực.
Không thể phủ nhận rằng: Nắm giữ chìa khóa công nghệ trong thời Covid-19 nói riêng, thời đại 4.0 nói chung là có thể phát triển tốt. Hậu Covid-19, vai trò của ngành nghề công nghệ thông tin được giữ vững và ngày một nâng cao. 

Untitled 1 03 1

Liệu bạn có thể theo học ngành nghề thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin?

Liệu bạn có thể theo học ngành nghề thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin?

Theo đuổi ngành nghề công nghệ thông tin không đơn giản là bạn chỉ cần 1 cái máy tính và biết sử dụng chúng. Trước hết, người trẻ phải có niềm đam mê với công nghệ, yêu thích khám phá và sáng tạo công nghệ. Bạn chỉ có thể vượt qua những khó khăn, áp lực của công việc khi bạn thực sự đam mê ngành nghề đó. Cảm giác khó khăn khi phải ngồi hàng giờ trước máy tính, căng thẳng mệt mỏi khi không tìm ra đoạn code bị lỗi không khiến bạn nản lòng, bỏ cuộc. 
Bên cạnh đó, bất kì ngành nghề nào cũng đòi hỏi sự sáng tạo, độ chuẩn xác trong công việc, cập nhật thông tin liên tục và giỏi ngoại ngữ. Ngành công nghệ thông tin thì lại càng đòi hỏi cao những yếu tố trên. Đây sẽ là nền tảng giúp bạn phát triển công việc, sớm định hình con đường trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn