Lê Trung Nghĩa - Chàng trai vượt lên khiếm khuyết của “đôi bàn tay” để trở thành cử nhân ngành CNTT

23:46 30/06/2021

Người ta thường nói: Cuộc sống không bao giờ là bế tắc thực sự hay có khái niệm mất tất cả một khi bạn còn có niềm tin. Điều này thật sự đúng với Lê Trung Nghĩa - sinh viên K1 ngành Công nghệ thông tin trường Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT. Nghĩa là chàng sinh viên tiêu biểu cho nghị lực sống mãnh liệt với hành trình chiến thắng “bàn tay khiếm khuyết” để trở thành Kỹ sư phần mềm “code” bằng chính đôi bàn tay không may mắn ấy.

z2557975757322 5be33b30f5de240803c8929d125db5ad
Lê Trung Nghĩa - sinh viên K1 ngành Công nghệ thông tin trường Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT

Cuộc sống của Nghĩa đã từng “không dễ dàng”

Khi nhìn sự vui vẻ của Nghĩa, không ai từng nghĩ chàng trai này đã từng rơi vào khủng hoảng. Nghĩa từng có thời gian bị “trầm cảm”. Chàng sinh viên đã có lúc tự ti về ngoại hình của mình. Trong những năm tháng chênh vênh, gia đình và nghị lực của bản thân đã giúp Nghĩa trưởng thành rất nhiều.

Ngay từ khi còn là một cậu học sinh non nớt, chập chững bước vào lớp 6, Trung Nghĩa đã bắt đầu tiếp xúc với chiếc máy tính. Lần đầu gõ trên chiếc máy tính, anh chàng đã phải cố gắng rất nhiều. Việc gõ phím với Nghĩa rất khó khăn. Nghĩa đã phải luyện tập ngày qua ngày. Sau 2 năm, chàng trai đã dần quen với chiếc bàn phím máy tính. Thời gian ấy, tuy còn gặp khó khăn và không được nhanh nhạy như bạn bè đồng trang lứa nhưng Nghĩa vẫn luôn tự mình làm hoàn chỉnh.

Mang khiếm khuyết trên cơ thể, song cuộc sống của Lê Nghĩa vẫn trôi qua một cách bình yên và ý nghĩa bởi có sự sát cánh của các thành viên trong gia đình. "Ba mẹ mình luôn là người động viên thúc đẩy mình mọi thứ nào là cố gắng lên nha con, tự tin lên, tương lai của con đang chờ con phía trước,... Rất rất nhiều điều để chia sẻ với mình. Chính những điều đó đã giúp mình cố gắng nỗ lực nhiều hơn nữa. !" - Nghĩa chia sẻ.

Bị nghiền “BTEC FPT” từ thiện cảm đầu tiên

Có lẽ, chọn BTEC FPT là điểm dừng chân cho những năm tháng trưởng thành của mình, đối với Nghĩa chính cơ duyên. Nghĩa đã tìm rất nhiều ngôi trường nhưng lại “không ưng ý”. Khi tìm hiểu về ngôi trường “BTEC FPT” thì chàng sinh viên đã tấm tắc, gật đầu ngay.

Khi được hỏi về ấn tượng của Trung Nghĩa đối với BTEC FPT, anh chàng vui vẻ kể rằng: “Điều đầu tiên mà mình ấn tượng về trường là về chương trình đào tạo của trường. Ngoài ra, giảng viên rất tận tâm với các bạn sinh viên. Mỗi bạn sẽ có cái nhìn khác nhau về trường nhưng đối với mình, mình cảm thấy hài lòng về chất lượng giảng dạy ở lớp.”

54256703 687185081683695 448715518543659008 n
Thoát khỏi vỏ bọc rụt rè, Nghĩa tích cực tham gia hoạt động ngoại khóa của trường

Lê Nghĩa - Cá nhân đặc biệt tạo nên sự khác biệt cùng hành trình trưởng thành tại BTEC FPT

Sau khi đã tốt nghiệp tại trường, Nghĩa đã có một công việc đáng mơ ước. Hiện tại, Nghĩa đã tự lập rất nhiều - một thân một mình vào TP. Hồ Chí Minh lập nghiệp. Chàng trai tự nhủ với mình rằng:Biết là sẽ rất khó khăn nhưng mình sẽ vẫni thử. Mình không cho phép thụ động. Tuổi trẻ mà mình làm được thì mình cứ làm, dù có thành công hay là thất bại đó cũng sẽ kinh nghiệm để mình tiếp bước.”

Cũng chính vì ý chí đó, thành công đã dần đến bên Nghĩa. Chàng sinh viên năm nào giờ đã trưởng thành với cương vị Kỹ sư phần mềm. Không nhờ mối quan hệ hay người quen giới thiệu, Nghĩa đỗ 2 trên 3 công ty chuyên về lĩnh vực thiết kế website.

123571339 1126878521047680 1235187801837783408 n
Trung Nghĩa (góc bên phải ảnh) luôn nghiêm túc học hỏi.

Chia sẻ về thành công của bản thân hiện tại, Nghĩa nói: “Sau khi mình học tại trường  BTEC FPT mình đã tiếp thu được nhiều kiến thức. Đầu tiên là BTEC FPT đã tạo cho bản thân mình sự tự tin. Thứ hai là về kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, đàm phán,... Thứ ba chính là sự kiên nhẫn trong công việc. Và còn nhiều cái nữa,...”

Nghĩa còn giãi bày thêm rằng trong quá trình học, anh chàng đã được trau dồi nhiều kỹ năng mềm. Các chương trình của trường đã giúp chàng trai tự tin giao tiếp hơn cũng như là học hỏi rất là nhiều điều bổ ích để có thể áp dụng khi đi làm.

Trước thềm thi THPT QG, Nghĩa cũng dành sự quan tâm và gửi lời chúc cho các sĩ tử sắp tới: “Hãy dám ước mơ, dám thực hiện nó. Mình chỉ sống được một lần trong đời nên là mình hãy theo đuổi niềm đam mê. Các bạn chọn trường nào cũng được, học ngành gì cũng được miễn là bạn đam mê và trân trọng nó như chính các các bạn đang tôn trọng bản thân của các bạn.”

Bản thân có khiếm khuyết, trải qua vô vàn khó khăn nhưng Trung Nghĩa  vẫn luôn hài lòng và trân quý cuộc sống của mình. Quả là một chàng trai giàu nghị lực.

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn