LÊ PHÁT ĐẠT - BTEC FPT LÀ "ĐỊNH MỆNH" GẮN LIỀN VỚI TUỔI TRẺ CỦA MÌNH

15:12 27/08/2021

26,5 điểm ban xã hội sau kỳ thi THPT quốc gia 2021, Lê Phát Đạt dường như nắm chắc suất vào các trường Đại học danh tiếng trong TP.HCM mà cậu hằng mơ ước. Tuy nhiên, sau khi nhận ra nhiều cơ hội để phát triển bản thân trong tương lai, Đạt đã quyết định trở thành tân sinh viên K5 của Cao đẳng Anh quốc BTEC FPT.

le Phat Dat
Lê Phát Đạt - Sinh viên K5 chuyên ngành quản trị kinh doanh BTEC FPT HCM 

Đấu tranh với chính mình để lựa chọn BTEC FPT

“Đại học” là con đường duy nhất đến với thành công. Đó không chỉ là suy nghĩ của nhiều phụ huynh, học sinh hiện nay mà ngay cả Đạt cũng từng ôm tư tưởng như vậy. “Thú thật, mình không hề nghĩ đến sẽ chọn học ở trường mình vì lúc đó trong đầu vẫn còn suy nghĩ Cao Đẳng và Đại Học có một sự chênh lệch lớn. 

“Ngay từ năm 11 mình đã định hướng rất kỹ cho mình và đặt mục tiêu ôn tập để vào được Đại học. Mình bắt đầu ôn tập từ hè năm lớp 11, hăng say đến mức hè người ta đi du lịch, vui vẻ với bạn bè gia đình người thân thì mình tham gia lớp ôn thi HSG Lịch Sử do trường tổ chức dạy ôn để tháng 9 đi thi. Mình theo ban Xã Hội, và cố gắng ôn tập rất nhiều để có thể chinh phục kỳ thi THPT với mục tiêu được vào học ở các trường ĐH danh giá”. - cậu bạn cho biết thêm.

Le Phat Dat 1

Tuy nhiên, sau lần tình cờ gặp gỡ với BTEC FPT trong một dịp được lắng nghe tư vấn trực tiếp từ phía cán bộ tuyển sinh của trường, Đạt đã có nhiều ấn tượng với trường. Đặc biệt, cậu bạn rất thích môi trường học tập quốc tế tại Việt Nam. Tuy nhiên, khi đó Đạt vẫn chưa thực sự đủ tự tin để vượt ra khỏi vùng an toàn của bản thân, nên cậu bạn vẫn giữ vững lập trường vào Đại học.

145170667 241790747613612 5724171401251096823 n

Dẫu vậy, Đến cuối tháng 6, trong một lần xem live của thầy cô để ôn thi THPT Quốc Gia, mình không hiểu làm sao lướt lướt thì lỡ tay bấm vào chính bài viết tuyển sinh của Trường. Vậy là định mệnh của mình bắt đầu từ lúc đó. Mình bắt đầu tìm hiểu nhiều hơn về trường và đã quyết định nộp nguyện vọng một ngay sau đó” - Đạt cho biết thêm

Tua lại ký ức về khoảng thời gian đứng giữa ranh giới giữa việc tiếp tục theo đuổi ước mơ được lập trình sẵn từ thời phổ thông hay mạo hiểm lựa chọn lối đi riêng cho chính mình, Đạt chia sẻ: “Nếu có thể quay ngược thời gian thì em sẽ quay lại lúc đó và chỉ thẳng vào mặt em lúc đó sao lại suy nghĩ nông cạn đến như vậy”.

Chạm đến tương lai, vươn tầm quốc tế với BTEC FPT

Trong xã hội ngày nay, khi mà kỹ năng mềm và ngoại ngữ là hai tiêu chí hàng đầu để các bạn sinh viên có thể cạnh tranh để giành được những vị trí tốt trong doanh nghiệp, chính vì thế mà việc tích lũy những kiến thức như vậy được nhiều bạn trẻ genZ quan tâm. Chính vì thế mà việc chọn trường, chọn ngành luôn là chủ đề nóng được nhiều bậc phụ huynh và học sinh quan tâm. 

147655616 737079390568441 4983278972895902330 n

Bày tỏ quan điểm của bản thân trong việc quyết định theo học Cao đẳng Anh quốc BTEC FPT, Đạt bật mí: “Thứ nhất BTEC FPT trường quốc tế và giảng dạy theo chuẩn kiến thức của Anh quốc cho nên  sau khi ra trường mình sẽ nhận được nhận bằng cấp quốc tế. Thứ hai trong một lớp không quá nhiều bạn nên mình nghĩ sẽ thuận lợi cho sinh viên trong quá trình tương tác với giảng viên. Hơn nữa, rèn luyện tiếng Anh để có thể đạt trình độ như người bản xứ là điều mình đặc biệt quan tâm.”

Đạt còn cho biết thêm về lí do mà cậu bạn đặc biệt yêu trường ngay từ cái nhìn đầu tiên: “Điều khiến mình thích ở BTEC FPT đầu tiên là được hoà mình vào nền giáo dục quốc tế ngay khi ở Việt Nam. Thầy cô tâm lý, vui vẻ và gần gũi với sinh viên, anh chị sinh viên thì hài hước và thú vị, ai cũng đều nhiệt huyết, mang đến năng lượng tích cực cho mọi người” 

Cuối cùng điều khiến mình quyết định từ bỏ tất cả để chọn BTEC FPT là có thể du học ngay tại Việt Nam một cái bằng quốc tế sẽ tốt hơn bao giờ hết.” - Lê Phát Đạt 

Vừa rồi, những dòng chia sẻ của Đạt đã chạm đến trái tim của nhiều độc giả trong cuộc thi “Tôi là sinh viên K5”, cùng lắng nghe những dòng tâm sự, chia sẻ của quán quân Lê Phát Đạt TẠI ĐÂY nhé.

 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn