Lập trình game Unity là gì?

10:07 30/11/2022

Hiện nay, không ít Developer chọn định hướng lập trình game cho sự nghiệp. Với Unity, con đường lập trình game chuyên nghiệp trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Hãy cùng tìm hiểu lập trình game Unity là gì nhé! 

Unity là gì?

Unity là một phần mềm làm game đa nền tảng nhờ vào Unity Technologies. Nó có khả năng phát triển các video game cho máy tính, consoles và điện thoại di động. Unity có độ phổ biến cao và đã mở rộng, phát triển trên 27 nền tảng. 

software developer coding firewall server computer laptop using encryption system script security network programming binary code data hacking application text software scaled
Hơn 50% game trên thị trường được sản xuất nhờ Unity.

Tại sao lựa chọn Unity để lập trình Game

Thích hợp với nhiều nền tảng 

Ngôn ngữ chính trong lập trình game Unity là C#, Boo và UnityScript. Tuy nhiên, loại được sử dụng nhiều nhất là C#. Lập trình viên sẽ chỉ cần viết Code bằng phần mềm thứ 3 như VSCode một lần. Sau đó, ứng dụng có thể chạy trên nhiều nền tảng, thiết bị hay hệ điều hành.

👉 Xem thêm: Sự khác biệt giữa ngành khoa học máy tính và công nghệ thông tin
👉 Xem thêm: Cơ sở dữ liệu là gì? Những thành phần cơ bản trong CSDL
👉 Xem thêm: Ngôn ngữ lập trình bậc cao là gì? Đặc điểm của Ngôn ngữ lập trình bậc cao
👉 Xem thêm: Những ngôn ngữ lập trình cơ bản cho người mới bắt đầu
👉 Xem thêm: Những chứng chỉ lập trình quốc tế không thể bỏ lỡ
👉 Xem thêm: 150 Thuật ngữ tiếng anh chuyên ngành công nghệ thông tin hữu ích 

Tối ưu chi phí

Thế mạnh của Unity chính là tối ưu chi phí. Không chỉ miễn phí sử dụng, Unity còn thích hợp với đa nền tảng. Điều này sẽ tiết kiệm rất nhiều công sức cũng như chi phí cho doanh nghiệp.

Rút ngắn quy trình

Một điểm đặc biệt của Unity là modules có sẵn. Một game làm bằng Unity sẽ tiết kiệm thời gian hơn do được tạo ra từ nhiều modules viết sẵn bởi Unity hay bởi Developer khác. 

Ngoài ra, Unity còn nổi bật với tính năng Editor. Công cụ này sẽ giúp các Game Designer có thể chỉnh sửa trực tiếp trên ứng dụng thay vì chờ Developer sửa. Từ đó, quy trình hoàn thiện sẽ được rút ngắn.

Banner TNNN2 1

Cộng đồng sử dụng rộng lớn

Bên cạnh đó, Unity có cộng đồng, forum hỗ trợ người dùng. Tại đây, ngoài đại diện của Unity còn có những developer khác. Chính vì vậy những thắc mắc sẽ được giải đáp nhiều, nhanh và hiệu quả hơn hẳn Stack Overflow.

Tài nguyên phong phú

Ngoài ra, Unity còn có “chợ” plug-in vô cùng phong phú. Trên chợ có những gói package do chính Unity hoặc các nhà phát triển khác sản xuất. Thậm chí, có những nhà phát triển đăng tải toàn bộ một trò chơi hoặc một mô hình 3D hoàn chỉnh, bạn chỉ cần tải về và sử dụng. Hầu hết tất cả những plug-in trên chợ đều phải trả phí.

Học gì để Lập trình game bằng Unity? 

Thông thường, để lập trình game cần có kiến thức về toán học và vật lý cao. Đối với game 3D thì yêu cầu vật lý, cảm quan hình học cao. Nhưng Unity đã sẵn có một thư viện vật lý cho người dùng. Còn với game 2D, yếu tố toán học lại quan trọng hơn. 

Ngoài ra, tiếng Anh luôn là một kỹ năng quan trọng với Developer. Hầu hết các tài liệu về Unity hiện nay đều được viết bằng tiếng Anh. Đồng thời, cộng đồng hỗ trợ Unity cũng sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng Anh. Bởi vậy, việc thông thạo ngôn ngữ này sẽ giúp giải quyết vấn đề dễ dàng hơn.

👉 Xem thêm: Ngành kỹ thuật phần mềm tại BTEC FPT

HUY 7216 scaled
Để giải quyết vấn đề nhanh chóng, Developer nên có kỹ năng tiếng Anh chuyên môn.

Tại Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT, với lợi thế về cả ngôn ngữ lẫn môi trường học tập chuẩn Quốc tế, sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ dễ dàng tìm kiếm cho mình cơ hội phát triển nghề nghiệp. Đào tạo chú trọng thực hành qua các dự án thực tế trong suốt quá trình học, giúp sinh viên tự tin làm việc trong môi trường kinh doanh quốc tế ngay sau khi tốt nghiệp. 

BTEC FPT ĐÀO TẠO 3 KHỐI NGÀNH HOT NHẤT

Lập trình máy tính : Kỹ Thuật Phần Mềm Quốc Tế – Lập Trình trí tuệ nhân tạo Quốc Tế (AI)

Quản trị kinh doanh : Marketing Quốc Tế – Quản Trị Kinh Doanh Quốc Tế – Logistic Quốc Tế

Thiết kế đồ họa: Thiết kế đồ họa Quốc Tế – Thiết kế nội thất Quốc Tế

——————

CAO ĐẲNG ANH QUỐC BTEC FPT

BẰNG QUỐC GIA ANH – HỌC NHANH, NGHỀ TỐT

Facebook: https://www.facebook.com/fptbtec

Tiktok: https://www.tiktok.com/@fpt_btec

IG: https://www.instagram.com/btecfpt

Hotline: 032 960 5828

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn