Kỹ thuật phần mềm lương bao nhiêu?

11:02 24/10/2022

Ngày nay, cuộc sống con người đang dần thay đổi nhờ vào sự phát triển của Công nghệ thông tin. Với sự phát triển của các thiết bị thông minh, ngành kỹ thuật phần mềm ngày càng một mở rộng hơn nữa. Chính vì thế, “sức hút” của ngành kỹ thuật phần mềm vẫn chưa có dấu hiệu giảm. Không chỉ là cơ hội việc làm tiềm năng mà còn có mức thu nhập “khủng”. Vậy kỹ thuật phần mềm lương bao nhiêu? Cùng nhau tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Tổng quan ngành kỹ thuật phần mềm 

Kỹ thuật phần mềm (Software Engineering) là chuyên ngành trong lĩnh vực Công nghệ thông tin. Kỹ thuật phần mềm chuyên nghiên cứu về quy trình, cách thức vận hành và kiểm thử các chương trình máy tính nhằm đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Từ đó, họ sẽ mô tả và lập trình để máy tính có thể nhận lệnh và thay thế con người trong việc điều khiển thiết bị phần cứng, tự động hóa các quy trình… 

Ảnh 1: Hệ thống phần mềm được triển khai và thiết kế cần đạt độ tin cậy cao, hiệu quả và phục vụ cho nhiều mục đích sử dụng của con người.
Ảnh 1: Hệ thống phần mềm được triển khai và thiết kế cần đạt độ tin cậy cao, hiệu quả và phục vụ cho nhiều mục đích sử dụng của con người.

Banner TNNN2 1

Kỹ thuật phần mềm lương bao nhiêu? 

Tại Việt Nam, Kỹ sư phần mềm có mức lương trung bình khoảng 1.500 USD/tháng. Với chức vụ quản lý cao hơn, mức lương sẽ rơi vào khoảng 3.000 - 4.000 USD/tháng. Đặc biệt, tại các tập đoàn lớn, mức lương có thể lên đến 160.000 USD/năm.

👉 Xem thêm: Ngành kỹ thuật phần mềm điểm chuẩn là bao nhiêu?
👉 Xem thêm: Con gái có học được ngành kỹ thuật phần mềm không? 
👉 Xem thêm: Học kỹ thuật phần mềm ra làm gì? Lương bao nhiêu?
👉 Xem thêm: Kỹ thuật phần mềm học trường nào? Top 10 trường tốt nhất 

Ảnh 2: Nhiều công ty sẵn sàng chi trả khoản lương hậu hĩnh cho Kỹ sư phần mềm
Ảnh 2: Nhiều công ty sẵn sàng chi trả khoản lương hậu hĩnh cho Kỹ sư phần mềm

Cơ hội việc làm của ngành kỹ thuật phần mềm ở thời điểm hiện tại?

Cùng sự phát triển của nền công nghệ, cơ hội việc làm cho Kỹ sư phần mềm cũng được mở rộng. Theo kết quả về nghiên cứu của Evans Data Corporation, số lượng các kỹ sư phần mềm trên toàn thế giới có thể sẽ tăng khoảng 75% trong 10 năm tới. 

Chính vì thế, công nghệ thông tin đang ngày càng giữ một vị trí quan trọng trong cuộc sống con người. Chúng giúp các công việc trở nên tiện lợi và các hoạt động kết nối trở nên dễ dàng hơn. Dù ở bất cứ đâu chúng ta đều có thể thấy sự có mặt của các sản phẩm công nghệ phần mềm. Vì thế đã đặt ra nhu cầu lớn về nguồn nhân lực chất lượng để phục vụ và đáp ứng được sự phát triển mạnh mẽ này. 

Ảnh 3: Với xu hướng phát triển mạnh mẽ của công nghệ, cơ hội việc làm của ngành Kỹ thuật phần mềm là rất cao
Ảnh 3: Với xu hướng phát triển mạnh mẽ của công nghệ, cơ hội việc làm của ngành Kỹ thuật phần mềm là rất cao

Học kỹ thuật phần mềm ra làm gì?

Sau khi tốt nghiệp ngành Kỹ thuật phần mềm, khi bạn có đủ kỹ năng làm việc và có nền tảng chuyên môn vững chắc bạn có thể làm trong các dự án phần mềm vừa và lớn như sau: 

  • Các công ty phát triển phần mềm, thiết kế website, gia công phần mềm, game;
  •  bộ phận vận hành và phát triển công nghệ thông tin của các cơ quan; các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp thuộc lĩnh vực ứng dụng công nghệ thông tin.
  • Chuyên viên phân tích, thiết kế, cài đặt, quản trị, bảo trì các phần mềm máy tính đáp ứng các ứng dụng khác nhau trong các cơ quan, công ty, trường học...
  • Làm việc ở bộ phận công nghệ thông tin hoặc cần ứng dụng công nghệ thông tin của tất cả các đơn vị có nhu cầu (hành chính sự nghiệp, ngân hàng, viễn thông, hàng không, xây dựng…).
  • Làm việc trong các công ty sản xuất, gia công phần mềm trong và ngoài nước
  • Làm việc tại các công ty tư vấn về đề xuất giải pháp, xây dựng và bảo trì các hệ thống thông tin
  • Có thể tự phát hành các sản phẩm game, ứng dụng trên thiết bị di động.

Học Kỹ sư phần mềm ở đâu?

Là ngành thời thượng trong khối ngành Công nghệ thông tin. Ngành kỹ thuật phần mềm có rất nhiều lợi thế. Tuy nhiên nhân lực được đào tạo bài bản vẫn chưa đáp ứng nhu cầu của ngành.

 

Ảnh 3: Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT là một môi trường học tập chuẩn Quốc tế đào tạo chất lượng
Ảnh 3: Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT là một môi trường học tập chuẩn Quốc tế đào tạo chất lượng

Để tìm được ngôi trường đào tạo chất lượng, đạt chuẩn cho ngành không hề đơn giản. Bạn cần có sự chọn lọc và cân nhắc kỹ lưỡng. Theo chương trình học, sinh viên sẽ vận dụng kiến thức qua các dự án thực tế. Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT sẽ trở thành bước đệm vững chắc cho con đường sự nghiệp lâu dài. 

BTEC FPT ĐÀO TẠO 3 KHỐI NGÀNH HOT NHẤT

CNTT quốc tế : Kỹ Thuật Phần Mềm – Lập Trình trí tuệ nhân tạo (AI)

Kinh tế quốc tế : Marketing – Quản Trị Kinh Doanh – Logistic

Thiết kế đồ họa & Mỹ thuật quốc tế: Thiết kế đồ họa – Thiết kế nội thất

>> Đăng ký để trở thành tân sinh viên BTEC FPT tại: https://btec.fpt.edu.vn/r/7e 

——————

CAO ĐẲNG ANH QUỐC BTEC FPT

BẰNG QUỐC GIA ANH – HỌC NHANH, NGHỀ TỐT

Facebook: https://www.facebook.com/fptbtec 

Tiktok: https://www.tiktok.com/@fpt_btec 

IG: https://www.instagram.com/btecfpt 

Hotline: 032 960 5828

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn