Con gái có học được ngành kỹ thuật phần mềm không? 

10:37 21/03/2023

Ngành Kỹ thuật phần mềm có cơ hội và nhu cầu làm việc rất lớn. Luôn thu hút đông đảo các bạn trẻ. Vì một số đặc thù của ngành, mọi người thường nghĩ ngành này chỉ dành cho các bạn nam. Vậy con gái có học được ngành Kỹ thuật phần mềm không? Hãy cùng BTEC FPT tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Ngành Kỹ thuật phần mềm là gì?

Kỹ thuật phần mềm (Software Engineering) là một phần của khoa học máy tính liên quan đến việc thiết kế, phát triển, thử nghiệm các ứng dụng phần mềm. 

Ngành kỹ thuật phần mềm đào tạo những kiến thức liên quan đến các phương pháp phần mềm, các tác vụ thiết kế, xây dựng, bảo trì phần mềm. Chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm phù hợp với những bạn yêu thích và đam mê lập trình.

Kỹ thuật phần mềm (Software Engineering) là một phần của khoa học máy tính liên quan đến việc thiết kế, phát triển, thử nghiệm các ứng dụng phần mềm
Kỹ thuật phần mềm (Software Engineering) là một phần của khoa học máy tính liên quan đến việc thiết kế, phát triển, thử nghiệm các ứng dụng phần mềm

👉 Xem thêm: Ngành kỹ thuật phần mềm điểm chuẩn là bao nhiêu?
👉 Xem thêm: Kỹ thuật phần mềm lương bao nhiêu?
👉 Xem thêm: Học kỹ thuật phần mềm ra làm gì? Lương bao nhiêu?
👉 Xem thêm: Kỹ thuật phần mềm học trường nào? Top 10 trường tốt nhất

Ngành Kỹ thuật phần mềm phù hợp với ai?

Thường các bạn nữ sẽ nghĩ rằng bản thân không có đủ năng lực, tư duy, tố chất để theo đuổi ngành Kỹ thuật phần mềm. Tuy nhiên, ngành Kỹ thuật phần mềm không phân biệt nam hay nữ. Chỉ cần bạn có niềm đam mê, chịu khó mày mò học hỏi thì không phải vấn đề. Bên cạnh đó, có 3 đặc điểm nổi trội và là lý do vì sao con gái nên chọn học kỹ thuật phần mềm.

Banner TNNN2 1

Cẩn thận và tỉ mỉ

Ngành kỹ thuật phần mềm thường làm việc với lập trình, những dòng code nhiều chi tiết và phức tạp. Mỗi khi có sai lệch trong quá trình thiết kế sẽ mất hàng giờ ngồi tìm và sửa lỗi. Do đó, những bạn học ngành này đòi hỏi cần có sự cẩn thận, tỉ mỉ và chỉnh chu. Để tránh lãng phí thời gian trong một chu trình làm việc.

Đây còn là một lợi thế rất mạnh của phái nữ, họ có thể nhận biết tốt hơn các chi tiết nhỉ, nhận ra lỗi sai nhanh hơn. Từ đó có thể cải thiện năng suất, hiệu quả và hiệu suất của cả nhóm.

Khả năng ghi nhớ tốt

Việc ghi nhớ các ngôn ngữ lập trình, các dòng lệnh là một điều vô cùng quan trọng. Vì vậy, có khả năng ghi nhớ tốt là một trong những điều kiện cần thiết của một kỹ sư phần mềm. Khoa học đã chứng minh các bạn nữ có khả năng ghi nhớ tốt hơn các bạn nam. Lợi thế của việc ghi nhớ tốt giúp các bạn nữ tạo điều kiện tốt cho quá trình phát triển, kỹ năng và kiến thức.

Khả năng tự học, trau dồi kiến thức cho bản thân 

Khi theo học ngành Kỹ thuật phần mềm, bạn phải liên tục cập nhật và làm quen những xu hướng mới liên quan đến công nghệ phần mềm. Kỹ năng tự học, trau dồi kiến thức cho bản thân vô cùng quan trọng. Với sự kiên trì, siêng năng vốn có. Các bạn nữ thường có khả năng tự học cũng như tìm hiểu các thông tin tốt hơn những bạn nam.

Ngành Kỹ thuật phần mềm không phân biệt nam hay nữ, chỉ cần bạn có niềm đam mê, chịu khó mày mò học hỏi thì không phải vấn đề khó
Ngành Kỹ thuật phần mềm không phân biệt nam hay nữ, chỉ cần bạn có niềm đam mê, chịu khó mày mò học hỏi thì không phải vấn đề khó

Những vị trí phù hợp với con gái khi theo ngành Kỹ thuật phần mềm 

Kỹ thuật phần mềm là một ngành nghề có mức thu nhập rất hấp dẫn. Tuy nhiên, để thăng tiến nhanh trong nghề và nhận mức lương cao cần phải đối mặt với rất nhiều áp lực. Đối với các bạn gái muốn dấn thân vào ngành Kỹ thuật phần mềm. Có thể tham khảo những công việc sau đây:

  • Chuyên viên thiết kế Web: Thiết kế web là công việc mà bạn nữ có thể dễ dàng làm quen.
  • Chuyên viên quản trị dữ liệu: Quản lý, lưu trữ và sắp xếp dữ liệu thông tin bằng các phần mềm chuyên dụng.
  • Chuyên viên đảm bảo và kiểm soát quy trình/ chất lượng sản phẩm: Cần có kiến thức cơ bản về kỹ thuật phần mềm. Sự cẩn thận và trách nhiệm.
  • Chuyên viên phân tích nghiệp vụ: Công việc này gồm tư vấn và nhận yêu cầu sau đó chuyển thông tin với các Developer. 
Kỹ thuật phần mềm là một ngành nghề có mức thu nhập rất hấp dẫn. Tuy nhiên, để thăng tiến nhanh trong nghề và nhận mức lương cao cần phải đối mặt với rất nhiều áp lực
Kỹ thuật phần mềm là một ngành nghề có mức thu nhập rất hấp dẫn. Tuy nhiên, để thăng tiến nhanh trong nghề và nhận mức lương cao cần phải đối mặt với rất nhiều áp lực

Học ngành Kỹ thuật máy tính ở đâu?

Tại Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT, kỹ thuật máy tính là chuyên ngành học hot và được nhiều sinh viên lựa chọn theo học. Sinh viên được tích hợp cân bằng giữa kiến thức nền tảng với công nghệ, kỹ thuật mới với tập trung tối đa vào quá trình thực hành. Chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, chú trọng đào tạo ngoại ngữ. Phát triển kỹ năng mềm cùng định hướng đầu ra đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp.  

PTL00881 1 scaled

BTEC FPT ĐÀO TẠO 3 KHỐI NGÀNH HOT NHẤT

Lập trình máy tính: Kỹ Thuật Phần Mềm – Phân tích dữ liệu

Quản trị kinh doanh: Quản trị kinh doanh – Marketing – Logistics Mua sắm và quản lý cung ứng

Thiết kế đồ họa: Thiết kế đồ họa – Thiết kế nội thất

>> Đăng ký để trở thành tân sinh viên BTEC FPT tại: https://btec.fpt.edu.vn/r/7e

——————

CAO ĐẲNG ANH QUỐC BTEC FPT

BẰNG QUỐC GIA ANH – HỌC NHANH, NGHỀ TỐT

Facebook: https://www.facebook.com/fptbtec

Tiktok: https://www.tiktok.com/@fpt_btec

IG: https://www.instagram.com/btecfpt

Hotline: 032 960 5828

 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn