Khối D11 gồm những môn nào? học trường nào, làm ngành gì?

9:35 05/08/2023

Khối D11 đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ rất nhiều các bạn học sinh chuẩn bị tham dự kỳ thi THPT Quốc gia. Điều này không ngạc nhiên bởi D11 là một trong những tổ hợp mới xuất hiện trong chương trình xét tuyển trong những năm gần đây. Vậy thì khối D11 gồm những môn nào? Học trường nào, làm ngành gì? Tất cả những câu hỏi này sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây do BTEC FPT đưa ra nhé.

Khối D11 gồm những môn nào?

Khối D11 gồm 3 môn Vật lý, Ngữ Văn, Tiếng Anh, khối D11 Được mở rộng từ khối D01 truyền thống đang nhận được sự thu hút sự quan tâm đặc biệt của các bạn học sinh chuẩn bị tham dự kỳ thi THPT Quốc gia. Điểm đặc biệt của khối D11 là thay thế môn Toán bằng môn Vật Lý giúp tạo ra nhiều cơ hội mới cho các thí sinh theo đuổi những ngành nghề mơ ước.  

👉 Xem thêm: Khối D14 gồm những môn nào? học trường nào, làm ngành gì?
👉 Xem thêm: Khối D15 gồm những môn nào? học trường nào, làm ngành gì?
👉 Xem thêm: Khối D66 gồm những môn nào? Học trường nào, làm ngành gì
👉 Xem thêm: Khối D72 gồm những môn nào? học trường nào, làm ngành gì?
👉 Xem thêm: Khối D78 gồm những môn nào? học trường nào, làm ngành gì? 

Khối D11 gồm những môn nào
Khối D11 gồm những môn nào

Khối D11 học ngành nào?

Hiện nay, khối D11 đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa vào các ngành xét tuyển có liên quan mở ra cơ hội học tập và phát triển sự nghiệp cho các thí sinh. Chính sách này cũng hỗ trợ việc trí thức hóa nhân dân, đồng thời mang đến một xã hội văn minh, tốt đẹp hơn cho đất nước. Khối D11 mang đến những cơ hội học tập và nghề nghiệp hấp dẫn và đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp và tổ chức trong và ngoài nước. Đây là lựa chọn tiềm năng mà các bạn xét tuyển khối D11 có thể tham khảo để theo đuổi trong tương lai. Khối D11 hiện đang mở ra nhiều cơ hội cho nhiều ngành nghề trên khắp địa bàn cả nước, tiêu biểu phải kể đến:

  • Ngành Ngôn ngữ Anh: Ngành Ngôn ngữ Anh là một lựa chọn sáng giá với cơ hội nghề nghiệp mở rộng và đa dạng trên nhiều phương diện. Bạn sẽ tiếp cận sâu hơn với ngôn ngữ này và áp dụng những kỹ năng cụ thể để định hướng trở thành một thông dịch viên xuất sắc hoặc nhà phiên dịch giỏi. Ngoài ra, việc theo đuổi ngành Ngôn ngữ Anh còn mở ra cơ hội làm việc tại các đại sứ quán Anh, Mỹ và các tổ chức quốc tế khác. Đây là một lĩnh vực vô cùng hứa hẹn, nơi bạn có thể phát triển và thăng tiến trong sự nghiệp dựa vào sự am hiểu sâu sắc về ngôn ngữ và văn hóa quốc tế.
  • Ngành Kế toán: Ngành Kế toán đang là một trong những lựa chọn hấp dẫn với cơ hội làm việc mở rộng tại nhiều công ty và tổ chức trong và ngoài nước. Theo nghiên cứu, yêu cầu tuyển dụng vị trí kế toán cho các công ty đạt tới 38% và 25% yêu cầu tuyển dụng vị trí quản lý tài chính và kiểm soát viên tài chính. Hơn nữa, mức lương cho các vị trí này tăng trưởng vượt trội lên đến 15,7% theo kinh nghiệm. Điều này cho thấy rõ rằng ngành kế toán vẫn giữ vững tiềm năng hấp dẫn cho những ai muốn xây dựng tương lai trong lĩnh vực này.
  • Ngành Luật: Ngành luật hiện nay đang được nhiều quốc gia và công ty trong cả nước và quốc tế săn đón nhằm giúp họ phát triển nguồn lực và tuân thủ luật pháp của nhà nước. Sinh viên học luật sẽ đảm nhận vai trò quan trọng trong giải quyết các vấn đề pháp lý cho các doanh nghiệp, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển bền vững của công ty. Đáng chú ý là hiện tại ngành luật đang gặp phải thiếu hụt lực lượng trên thị trường và dần rơi vào tình trạng cạn kiệt. Điều này tạo ra cơ hội hấp dẫn cho những ai muốn làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia với mức lương hấp dẫn. Nếu bạn quan tâm đến những thách thức pháp lý và khát khao đóng góp cho sự thành công của các tổ chức quốc tế thì ngành luật đang chờ đón bạn với tiềm năng lớn khi xét tuyển khối D11.
  • Ngành Hệ thống thông tin quản lý: Ngành Hệ thống thông tin quản lý đang phát triển mạnh mẽ và đang cần rất nhiều nhân lực trong thời điểm hiện tại. Điều đặc biệt về ngành này là sự kết hợp giữa hai lĩnh vực quản lý kinh tế và công nghệ thông tin. Điều này tạo ra một vô số vị trí công việc mở rộng cho sinh viên theo đuổi ngành này. Cụ thể, bạn có thể trở thành chuyên viên tích hợp, phân tích dữ liệu hay lập trình viên. Tất cả các ngành nghề này đều tập trung vào công việc liên quan đến dữ liệu và các công ty đều sẵn lòng trả mức lương xứng đáng nếu bạn có thành tựu xuất sắc trong công việc của mình. 
  • Ngành Kinh tế: Ngành Kinh tế đang thu hút nhiều sự quan tâm đặc biệt trong thời gian gần đây. Điều đặc biệt là chuyên ngành mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên làm việc tại các công ty thương mại, dịch vụ và các tổ chức khác. Bằng kiến thức liên quan đến kinh tế bạn có thể trở thành một nhân viên ưu tú và đóng góp cho sự phát triển của nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau.
STT Mã ngành Tên ngành
1 7220201 Ngôn ngữ Anh
2 7310205 Quản lý nhà nước
3 7220204 Ngôn ngữ Trung Quốc
4 N7220201 Ngôn ngữ Anh
5 FA7220201 Ngôn ngữ Anh
6 7340201 Luật kinh tế
7 7340301 Kế toán
8 7220202 Ngôn ngữ Nga
9 7140211 Sư phạm vật lý
10 7340101 Quản trị kinh doanh
11 7340120 Kinh doanh quốc tế
12 7140231 Sư phạm Tiếng Anh

Banner TNNN2 1

Khối D11 học trường nào?

STT Tên trường
Miền Bắc
1 Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh
2 Đại học Đại Nam
3 Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị
4 Đại học Hùng Vương
5 Đại học Sư phạm Hà Nội 2
Miền Trung
6 Đại học Quảng Nam
Miền Nam
7 Đại học Ngoại ngữ - Tin học TPHCM
8 Đại học Tôn Đức Thắng
9 Đại học Quốc Tế Sài Gòn
10 Đại học Dân lập Văn Lăng
11 Đại học Hùng Vương TPHCM
Khối D11 học trường nào
Khối D11 học trường nào

Bài viết trên đây BTEC FPT đã giúp bạn giải đáp các thắc mắc về các môn học khối D11, các trường tuyển sinh khối D11 và các cơ hội ngành nghề khi theo học khối D11. Việc lựa chọn đúng ngành đúng nghề đúng trường là điều cần thiết của mọi học sinh, BTEC FPT xin chúc các bạn luôn may mắn và thành công trên con đường mình đã chọn.

Tags:

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn