Khối B03 gồm những ngành nào? học trường nào, thi môn gì?

9:23 14/09/2023

Như các bạn cũng đã biết khối B truyền thống từ trước đến nay gồm 3 môn cơ bản là Toán Hóa Sinh. Nhưng kể từ năm 2017 BGD&ĐT đã triển khai việc mở rộng các khối thi truyền thống nhằm đa dạng hoá các thế mạnh của các bạn học sinh. Tuy nhiên, việc mở ra quá nhiều khối thi khiến cho các bạn học sinh không nắm được hết toàn bộ thông tin về khối thi đó. Cụ thể, trong bài viết này hãy cùng BTEC FPT đi tìm hiểu khối B03 gồm những ngành nào, có những môn nào, học trường nào.

Khối B03 gồm những môn nào? 

Khối B03 gồm 3 môn đó là Toán học - Sinh học - Ngữ văn. Thông thường khối B truyền thống sẽ có 3 môn là Toán Hoá Sinh, nhưng tại khối B03 hai môn cốt lõi thuộc ban tự nhiên vẫn được giữ nguyên mà chỉ thay thế môn Hoá học bằng môn Ngữ văn thuộc ban xã hội. Với sự kết hợp này, vô tình lại mang đến những sự hay ho dành cho các bạn muốn theo đuổi nghề bác sĩ, dược sĩ… khi mà được giảm bớt đi một môn tự nhiên mà được học thêm một môn xã hội, cải thiện kỹ năng ghi nhớ và khả năng phân tích văn học. Tuy nhiên, khối B vốn là một khối thi có điểm chuẩn khá là cao so với các khối thi khác, vậy nên để có thể theo đuổi được đúng nghề mình thích làm nghề mình muốn thì cần phải tập trung học tập và luôn giữ được ngọn lửa đam mê thì chắc chắn bạn sẽ đạt được.

👉 Xem thêm: Khối B00 gồm những môn nào? học trường nào, làm ngành gì?
👉 Xem thêm: Khối B01 gồm những môn nào? học trường nào, làm ngành gì?
👉 Xem thêm: Khối B08 gồm những môn nào? học trường nào, làm ngành gì? 

Khối B03 gồm những môn nào
Khối B03 gồm những môn nào

Khối B03 học ngành nào? 

Từ việc mở rộng khối thi của BGD&ĐT kéo theo các ngành học tuyển sinh thêm các khối khác cũng trở nên phổ biến hơn nhằm đáp ứng các nguyện vọng của thí sinh được học đúng ngành mà thí sinh yêu thích. Vì ngành học của bạn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến công việc của bạn trong tương lai, nên vì thế trước khi chọn ngành học bạn cần xem xét điểm mạnh của bản thân và sở thích của mình rồi sau đó mới lựa chọn ngành học. Dưới đây là danh sách các ngành học để các bạn lựa chọn khối thi B03 tham khảo:

STT Tên ngành
1 Công nghệ kỹ thuật ô tô
2 Công nghệ kỹ thuật môi trường
3 Quản trị công nghệ truyền thông
4 Marketing
5 Quản trị kinh doanh
6 Công nghệ sinh học
7 Nông học
8 Bảo vệ thực vật
9 Nuôi trồng thủy sản
10 Kỹ thuật xét nghiệm y học
11 Điều dưỡng
12 Y khoa
13 Dược học
14 Kỹ thuật Y sinh
15 Sư phạm Sinh học
16 Khoa học cây trồng
17 Lâm học
18 Chăn nuôi – Thú y
19 Quản lý đất đai
20 Sinh học
21 Quản lý bệnh viện
22 Sinh học ứng dụng
23 Y tế Công cộng
24 Nông nghiệp
25 Quản lý tài nguyên và môi trường
26 Giáo dục thể chất
27 Khoa học môi trường
28 Giáo dục mầm non
29 Thú y
30 Khuyến nông
31 Phát triển nông thôn
32 Công nghệ thực phẩm
33 Tâm lý học

Khối B03 học trường nào?

Bên cạnh việc tham khảo về ngành học thì chúng ta cần xem thêm về các trường sẽ tuyển sinh và đào tạo khối B03 này. Bởi khối B03 nhận được sự chú ý của đông đảo các thí sinh và các trường cũng vậy, vì thế số lượng trường học để các bạn dự thi khối B03 xét tuyển là vô cùng đa dạng phân bố khắp 3 miền Tổ quốc. Để biết được đó là những trường nào, các bạn hãy tiếp tục theo dõi danh sách các trường tuyển sinh khối B03 mà BTEC FPT sẽ gửi đến cho các bạn ở ngay dưới đây:

Banner TNNN2 1

STT Tên trường
Khối B03 học trường nào ở miền Bắc
1 Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội 
2 Trường Đại học Tân Trào
3 Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên 
4 Đại học Thái Nguyên Phân hiệu Lào Cai 
5 Trường Đại học Lương Thế Vinh 
6 Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên 
7 Trường Đại học Tây Bắc 
8 Trường Đại học Hùng Vương 
9 Trường Đại học Công nghệ Đông Á 
10 Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 
11 Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 
Khối B03 học trường nào ở miền Trung
12 Trường Đại học Quang Trung 
13 Trường Đại học Thể dục thể thao Đà Nẵng
14 Trường Đại học Nông lâm Huế 
15 Trường Đại học Hà Tĩnh 
16 Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng 
17 Trường Đại học Quy Nhơn 
18 Trường Đại học Hồng Đức 
19 Trường Đại học Duy Tân 
20 Trường Đại học Tây Nguyên 
21 Trường Đại học Quảng Bình 
Khối B03 học trường nào ở miền Nam
22 Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An 
23 Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng
24 Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu 
25 Trường Đại học Văn Lang 
26 Trường Đại học Cần Thơ 
27 Trường Đại học Tân Tạo 
28 Trường Đại học Nam Cần Thơ 
29 Trường Đại học An Giang 
30 Trường Đại học Tây Đô 
31 Trường Đại học Hùng Vương TPHCM 
32 Trường Đại học Võ Trường Toản 
33 Trường Đại học Cửu Long 

Kinh nghiệm ôn thi khối B03

  • Môn Toán: Môn Toán luôn là một nỗi sợ của các bạn học sinh bởi đây là môn học yêu cầu sự nhanh nhạy với những con số/ hình học và tư duy logic. Tuy nhiên để "làm chủ" những con số và hình học không phải là điều khó khăn nếu bạn là học sinh chăm chỉ. Trước hết, các bạn cần thuộc lòng tất cả công thức, tính chất để có thể áp dụng vào giải bài tập. Sau đó khi đã "nằm lòng" kiến thức bạn cần luyện tập thường xuyên để tăng phản xạ làm bài.
  • Môn Ngữ văn: Môn Văn sẽ là lợi thế nếu bạn học muốn thi các ngành nghề liên quan đến Y - Dược và có năng khiếu viết Văn. Để đạt điểm cao môn Ngữ văn, trước hết các bạn cần học thuộc và hiểu được nội dung bài thơ, bài văn trong chương trình học, các phép nghệ thuật so sánh, ẩn dụ, nhân hóa. Đồng thời, chăm chú nghe giảng, tham khảo các bài văn mẫu có sẵn trên internet để có thể áp dụng vào bài văn của riêng mình.
  • Môn Sinh học: Đối với môn Sinh bạn không nên học thuộc lòng vì kiến thức môn này rất rộng và đan xen nhau nên rất khó nhớ. Để học tốt môn này, các bạn cần ghi nhớ và hiểu sâu các khái niệm cơ bản để vận dụng linh hoạt vào việc giải bài tập. Ngoài ra, các bạn cần phân phối thời gian một cách hợp lý và sau mỗi đề làm được xem lại có dạng bài nào mới, bài khó chưa làm được thì ghi chú lại để suy nghĩ, có thể hỏi thầy cô và bạn bè xung quanh. Đồng thời chuẩn bị sẵn một cuốn sổ để ghi chép kiến thức cần nhớ của môn Sinh, những phần nào chưa thuộc thì nhìn vào sổ sẽ nhớ lại.
Khối B03 học trường nào
Khối B03 học trường nào

Trên đây là toàn bộ thông tin cơ bản về khối B03 mà BTEC FPT đã thu thập và tổng hợp lại gửi đến cho các bạn. Hy vọng rằng với những thông tin cơ bản về khối B03 sẽ giúp bạn có những lựa chọn phù hợp trong ngành học cũng như trường học. BTEC FPT chúc các bạn sớm chọn được trường học và luôn thành công trong học tập cũng như trong công việc.

Tags:

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn