Mời Tham Dự Cuộc Thi Thiết Kế Poster & Trailer - Săn học bổng trăm triệu với “Giấc mơ Mỹ”

11:18 09/10/2017
Nhằm mở rộng giao lưu, hợp tác đào tạo, nâng cao kiến thức và học hỏi kinh nghiệm nghề nghiệp cho sinh viên, ngày 7/10/2017 công ty Tincom Media đã phối hợp với FPT BTEC và FPT Arena tổ chức buổi lễ phát động cuộc thi thiết kế Poster & Trailer phim “Giấc mơ Mỹ – The American Dream” và giao lưu giữa sinh viên với ê-kíp đoàn phim để chia sẻ về những khó khăn, tìm hiểu quá trình để sản xuất ra một bộ phim, cũng như góp phần giúp định hướng nghề nghiệp cho sinh viên.
Giac mo My The American Dream10
Buổi giao lưu diễn ra hơn 2 tiếng, chủ yếu là những chia sẻ thú vị của êkip đoàn phim Gic mơ M – The American Dream” gồm có: Giám đốc sản xuất kiêm diễn viên chính Mai Thu Huyền, đạo diễn Davina Hồng Ngân, Giám đốc mỹ thuật Nguyễn Thanh Huy, Giám đốc kỹ xảo Mai Chiến Thắng và Giám đốc hình ảnh Diệp Roll xoay quanh các câu hỏi về công tác biên kịch, đạo diễn, quá trình chuyển từ kịch bản văn học sang kịch bản phân cảnh rồi từ khâu chuẩn bị đến giai đoạn tiền kỳ, hậu kỳ, kỹ xảo điện ảnh cũng như về xu hướng phát triển của điện ảnh Việt Nam và con đường hội nhập quốc tế.
Giac mo My The American Dream1
Làm ngh thut phi xut phát t cái tâm và đam mê….
Với sự chân thành bên cạnh những kinh nghiệm từng trải của mình, Mai Thu Huyền lần lượt trả lời từng câu hỏi của các bạn sinh viên. Cô không ngừng khuyên các bạn sinh viên hãy xác định niềm đam mê của mình là gì để giữ gìn và nuôi dưỡng nó, để khi có cơ hội thì thành công sẽ đến, đừng nên vì khó khăn trong cuộc sống mà từ bỏ đam mê của bản thân:“Để có được sự thành công nhất định thì hãy nên làm những gì mà mình yêu thích và đam mê vì chỉ có đam mê thì sẽ mang lại cho mình kết quả tốt nht chứ không nên làm một công việc bất kì chỉ vì u sinh. Bên cạnh đó, nếu như làm việc một cách nghiêm túc bằng tất cả nhiệt huyết của mình thì chắc chắn chúng ta sẽ nhận được quả ngọt còn ngược lại nếu làm việc một cách hời hợt thì kết quả nhận được sẽ là trái đắng. Chính vì vậy, hãy làm việc hết mình vì đam mê để không phải hối hận”.
Giac mo My The American Dream7
Qua buổi giao lưu, doanh nhân – diễn viên Mai Thu Huyền cũng đã đề cập đến thị hiếu khán giả đối với điện ảnh Việt cũng như cái tâm khi làm nghề: “Nếu ngày xưa, các hãng phim ch yếu là hãng phim ca nhà nưc và 1 năm ch làm vài b phim thì ngày nay các hãng phim tư nhân cũng phát trin gia tăng mnh, chính vì vy s lưng phim đinh chiếu rp trong thi gian gn đây tăng v c s lưng và cht lưng, đ tài khai thác cũng phong phú hơn vi nhiu th loi khác nhau: phim tâm lý, kinh d, hành đng, hài…. Nếu trưđây th hiếu chung ca khán gi đa s là thích nhng b phim hài, xàm vi nhng ngôi sao ăn khách thì giai đon hin ti khán gi đã có xu hưng chuyn dch sang thích nhng b phim có ni dung sâu sc, có s đu tư chn chu, nghiêm túc và nhng b phim hài nhm, ni dung hi ht không còn ăn khách na k c có sxut hin ca nhiu din viên hài ni tiếng. Có mt s nhà sn xut chy theo trào lưu, to ra nhng b phim chưa ti nên vô tình đã làm cho khán gi mt lòng tin v phim Vit. Nhưng trong đó cũng có nhng nhà sn xut có tâm và đã to ra nhng b phim có giá tr, thu hút đưc khán gi và chúng ta thy gn đây có 1 s b phim ni lên vi doanh thu rt tt, có th cnh tranh vi nhng phim ngoi, là mt tín hiu đáng mng cho s phát trin ca đinh Vit Nam. Là mt ngưi yêu ngh nên Mai Thu Huyn t tin rng mình là ngưi làm ngh t tế và cm thy đưc tiếp thêm đng lc khi thy mình không đơđc trên con đưng ngh thut này.

Giac mo My The American Dream3 Giac mo My The American Dream9

Đạo diễn Davina Hồng Ngân cũng dành lời khuyên cho giới trẻ: Các bn hãy bt tay vào làm phim bt c khi nào có mý tưng to cm hng cho bn thân. Tt nhiên phim ngn luôn là sự la chđu tiên khi chúng ta phi t làđo din và nhà đu tư. Nhưng nó s là chìa khóđể m ra nhng d án ln hơn. Bây gi là thi đi ca thế gii phng, nếu như chúng ta có tác phm tt thì s d dàng gii thiu, kết ni vi thế gii.
Giac mo My The American Dream4
Về phía Giám đốc VFX Mai Chiến Thắng– giảng viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng cũng chia sẻ kinh nghiệm: Ngành công nghiđinh đòi hi tài năng ni bt, k thut và tài chính tt. S chun b k lưng t kiến thđến k năng và huy đng các ngun kinh phí quyếđnh rt nhiu đến thành công ca b phim, còn li n tài năng cđo din, nhà sn xut, din viên và các thành phn khác. Các bn hãy suy nghĩ tht k mình có đam mê đ ln không, và có thể to ra nhng gic mơ đđ bng hình nh trưc khi quyếđnh theo đuđinh không. Và khi đã dn thân ri, thì hãđđến cùng vđam mê y.
Giac mo My The American Dream8
Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, tại buổi giao lưu các nghệ sĩ đã chia sẻ nhiều kỹ năng trong việc hoàn thành một bộ phim cũng như những sản phẩm nghệ thuật khác. Thông qua các câu chuyện, sinh viên có thêm nhiều cơ hội học hỏi cũng như rút tỉa kinh nghiệm, đặc biệt là cách tiếp cận thị trường điện ảnh trong giai đoạn phát triển, phương án giải quyết vấn đề, bí quyết để đưa một tác phẩm kịch bản giấy ra thành sản phẩm thực tế.
Giac mo My The American Dream11
Cũng trong chương trình, Tổng giám đốc Tincom Media – diễn viên Mai Thu Huyền cũng mang đến thông tin vô cùng hấp dẫn về việc sẽ hợp tác với giáo dục FPT nâng đỡ các bạn học viên trong quá trình bước vào nghề. Nữ diễn viên Mai Thu Huyền sẽ sẵn sàng trao cơ hội để các học viên được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp ở các khâu trong quá trình làm phim.
Giac mo My The American Dream16
Nm bt, khai phá tài năng đam mê
Giac mo My The American Dream20
Với mong muốn khai phá những tài năng đam mê thiết kế, yêu thích làm phim, giúp sinh viên cũng như các bạn có đam mê, yêu thích đồ hoạ được học tập, trau dồi kỹ năng cũng như tham dự những sân chơi sáng tạo, Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT phối hợp với Công ty Tincom Media tổ chức Cuộc Thi “Thiết Kế Poster & Trailer cho bộ phim điện ảnh Giấc mơ Mỹ”. Cuộc thi không chỉ mang đến cho các bạn trẻ cơ hội trở thành nhà thiết kế cho các dự án “triệu đô”, mà còn dành cho người chiến thắng tổng giá trị giải thưởng gần 200 triệu đồng bên cạnh đó là cơ hội gặp gỡ, giao lưu với Nhà sản xuất phim và các diễn viên nổi tiếng.
Giac mo My The American Dream15
Ban tổ chức tiếp nhận bài dự  thi đến hết ngày 15/11/2017 và dự kiến công bố kết quả vào 5/12/2017. Các cá nhân, nhóm tác giả đăng ký thông tin dự thi đến địa chỉ mail [email protected] để được cung cấp dữ liệu. Sản phẩm dự thi Poster có kích thước: 70cm x 100cm, dung lượng nén dưới 3M và Trailer được định dạng file Mp4 (H264); Frame size: 1920  x 800, Frame rate: 24 fps; Bitrate: 8Mbps; Audio: Stereo 48000 kHz, 16 bit, 160kHz. Các sản phẩm phải có đầy đủ các thông tin: Logo tên phim Giấc mơ Mỹ- The American Dream, logo nhà sản xuất Tincom Media, logo của 2 đơn vị tài trợ FPT Arena, FPT BTEC và thời gian dự kiến công chiếu 8/12/2017. Các tác phẩm dự thi sẽ được đăng tải trên trang Fanpage chính thức của phim tại địa chỉ: www.facebook.com/phimgiacmomy và BTC có quyền sử dụng sản phẩm dự thi vào mục đích quảng bá cho bộ phim.
Giac mo My The American Dream17
Ban Giám khảo sẽ bình chọn tác phẩm xuất sắc nhất gồm 1 giải trailer là 01 học bổng toàn phần (tương đương 2 năm học) tại FPT BTEC,  trị giá 103.320.000 đồng + 1 cặp vé tham dự buổi Premier công chiếu phim “Giấc mơ Mỹ” và 1 giải poster với 01 học bổng toàn phần 2 Sem (tương đương 1 năm học) tại FPT Arena Multimedia, trị giá 28.944.000 đồng + 1 cặp vé tham dự buổi Premier công chiếu phim “Giấc mơ Mỹ”.
Giac mo My The American Dream18
Ngoài ra, căn cứ vào lượt like + share (1 Like = 1 điểm, 1 Share = 10 điểm) cho mỗi tác phẩm trên trang Fanpage chính thức của chương trình, Ban tổ chức sẽ chọn ra 02 tác phẩm (1 giải poster và 1 giải trailer) có nhiều lượt like + share nhất để trao giải “Tác phẩm được yêu thích nhất”, mỗi giải là 01 Học bổng 1 Sem (tương đương 6 tháng) học tại FPT Arena Multimedia, mỗi giải trị giá 14.472.000 + 1 cặp vé tham dự buổi Premier công chiếu phim “Giấc mơ Mỹ” ở Hà Nội hoặc Sài Gòn và bước trên thảm đỏ, chụp hình, giao lưu cùng dàn diễn viên chính của phim.
Giac mo My The American Dream19
Đồng thời, các tác phẩm có ý tưởng và cách thể hiện độc đáo sẽ được lựa chọn để trao 6 giải khuyến khích (3 giải cho Poster và 3 giải cho Trailer), mỗi giải được tặng 1 quyển truyện tranh phiên bản giới hạn đặc biệt của phim “Giấc mơ Mỹ” có chữ ký của dàn viễn viên + 1 cặp vé tham dự buổi Premier công chiếu phim “Giấc mơ Mỹ”.
Gic mơ M – The American Dream” là “đứa con tinh thần” mà tác giả kịch bản kiêm đạo diễn Davina Hồng Ngân đã ấp ủ trong suốt 6 năm. Với những ấn tượng về nội dung ý nghĩa của kịch bản, Tổng Giám Đốc Công ty Tincom Media – Diễn viên Mai Thu Huyền quyết định “đầu tư” sản xuất bộ phim cùng với các đối tác liên kết sản xuất Ánh Sao, Red Ruby, Music Fine, Loop Studio. Nội dung phim dựa trên những chất liệu cuộc sống có thật mà nữ Đạo diễn Davina Hồng Ngân đã từng trải nghiệm, quan sát suốt 10 năm sinh sống tại Mỹ, với sự tham gia của các diễn viên nổi tiếng: Mai Thu Huyn, Bình Minh, Ca sĩ Kyo York, Đinh Y Nhung, Mai Thu Trang, Trương ThếVinh, din viên n Đ Raja Ramani, Á hu th thao Băng Châu,..v..vPhim dự kiến công chiếu tại Việt Nam từ 8/12/2017 và tại Mỹ từ 5/1/2018.

Theo Maskonline

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn