Học Data Analyst ở đâu tốt nhất 2024? Chi phí rẻ 

9:44 06/05/2023

Lập trình phân tích dữ liệu đang là một ngành hot với cơ hội việc làm rộng mở và mức lương hấp dẫn. Chính vì thế, học Data Analyst ở đâu trở thành vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp đến bạn những khoá học và đơn vị đào tạo ngành Data Analyst chất lượng, chi phí cạnh tranh nhất thị trường.

Top 5 đơn vị dạy Data Analyst Hà Nội

Nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường, hiện nay nước ta có rất nhiều trường đại học đào tạo ngành Data Analyst với chương trình đào tạo chất lượng, giáo trình đạt chuẩn quốc tế. Vậy học viên nên học Data Analyst ở đâu tại Hà Nội? Dưới đây là TOP 3 đơn vị dạy Data Analyst tại Hà Nội uy tín mà bạn có thể tham khảo.

Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT

Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT là đơn vị đào tạo Data Analyst theo chuẩn giáo trình của Anh Quốc. Do đó, các kiến thức sẽ luôn được cập nhật mới nhất phù hợp theo xu thế phát triển của ngành. Đồng thời, khi tham gia học tại BTEC FPT, bạn sẽ được đào tạo tiếng Anh từ những giáo viên chất lượng nhất. Để đảm bảo về ngôn ngữ để bạn có thể học tập và hòa nhập với nhu cầu nhân lực trên toàn thế giới.

 • Điểm chuẩn ngành Data Analyst tại cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT: Xét tuyển học bạ
 • Học phí cho ngành Data Analyst: 10.000.000đ - 14.000.000đ/kỳ
 • Thời gian học: 2 năm 8 tháng

ĐH Bách khoa Hà Nội (HUST)

Bách Khoa Hà Nội là đơn vị đào tạo ngành Data Analyst chất lượng mà bạn có thể theo học. Đây là một trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam đào tạo về chuyên ngành khoa học dữ liệu. Khi tham gia học tại đây, sinh viên sẽ được theo học chương trình giảng dạy tiên tiến, đồng thời có cơ hội được thực tập và làm việc tại các tập đoàn lớn trên thế giới như Google, Facebook, Microsoft,...

 • Điểm chuẩn ngành Data Analyst ở Đại Học Bách Khoa Hà Nội qua các năm: 2019: 27, 2020: 28.65, 2021: 28.04, 2022: 22.68
 • Học phí cho ngành Data Analyst: 50-60 triệu/năm
 • Thời gian học: 4 - 6 năm

👉 Xem thêm: Ngành phân tích dữ liệu là gì? Học có khó không?
👉 Xem thêm: Data Analyst cần học gì? Công cụ nào?
👉 Xem thêm: Data Analyst là gì? Mức lương bao nhiêu?
👉 Xem thêm: Lộ trình trở thành Data Analyst cho người mới

ĐH Bách Khoa Hà Nội là đơn vị đào tạo ngành data analyst uy tín
ĐH Bách Khoa Hà Nội là đơn vị đào tạo ngành data analyst uy tín

ĐH Kinh tế quốc dân (NEU)

Đại học Kinh tế quốc dân là trường đại học đầu tiên tại Việt Nam đào tạo về chuyên ngành khoa học dữ liệu trong kinh tế và kinh doanh. Chương trình đào tạo tại NEU hoàn toàn bằng tiếng anh, dựa trên thiết kế của các trường đại học hàng đầu tại Mỹ và Singapore. Bên cạnh chương trình học đạt chuẩn quốc tế, trường còn sở hữu đội ngũ giảng viên chất lượng, nhiệt huyết, tận tâm, giúp các bạn sinh viên có được sự đào tạo và chỉ bảo tốt nhất khi theo học tại trường.

 • Điểm chuẩn ngành Data Analyst ở Đại Học Kinh Tế Quốc Dân qua các năm: 2019: 23, 2020: 25.8, 2021: 26.95, 2022: 26.5
 • Học phí cho ngành Data Analyst: 15-20 triệu/năm
 • Thời gian học: 4 năm

Banner TNNN2 1

ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH)

Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội là sự lựa chọn hoàn hảo nếu như bạn có mong muốn học Data Analyst Hà Nội. Chuyên ngành khoa học dữ liệu tại trường có chương trình giảng dạy tiên tiến với giáo trình 100% bằng tiếng Anh. Chính vì vậy, ngoài việc được trang bị nhiều mảng kiến thức liên quan đến chuyên ngành như khai thác dữ liệu, trực quan hóa, ngôn ngữ lập trình… các sinh viên còn có thêm kiến thức chuyên ngành về tiếng Anh. Đây chính là điều kiện thuận lợi giúp sinh viên sau khi ra trường có thể làm việc tại các doanh nghiệp quốc tế.

 • Điểm chuẩn ngành Data Analyst ở ĐH Khoa Học và Công Nghệ Hà Nội qua các năm: 2022: 24.65
 • Học phí cho ngành Data Analyst: 47 triệu/năm
 • Thời gian học: 4 năm

Đại học khoa học tự nhiên - Đại học quốc gia Hà Nội

Đại học khoa học tự nhiên - Đại học quốc gia Hà Nội tiền thân là ttrường đại học tổng hợp Hà Nội. Được thành lập vào năm 1956, với hơn 65 năm hình thành và phát triển, trường đại học khoa học tự nhiên đã mang tới tri thức cho hàng triệu học sinh và từ đó đóng góp vào sự phát triển của đất nước. Với nền tảng đội ngủ giảng viên giàu kinh nghiệm cũng chương trình học phù hợp với thực tế. Đây là những điểm khiến cho đại học khoa học tự nhiên luôn vào top những trường đại học hàng đầu ở Việt Nam.

 • Điểm chuẩn ngành Data Analyst ở Đại học khoa học tự nhiên - Đại học quốc gia Hà Nội: 34.85
 • Học phí cho ngành Data Analyst: 13.000.000đ - 18.000.000đ/năm
 • Thời gian học: 4 - 5 năm
Học data analyst tại đại học khoa học tự nhiên - đại học quốc gia Hà Nội
Học data analyst tại đại học khoa học tự nhiên - đại học quốc gia Hà Nội

Top 3 đơn vị dạy Data Analyst TPHCM

Nếu bạn đang có nhu cầu học Data Analyst tại khu vực miền Nam thì TOP 3 đơn vị dưới đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

ĐH Công Nghệ Thông Tin (UIT)

Trường Đại học Công Nghệ Thông Tin - UIT chính là ngôi trường đại học công lập đầu tiên tại Việt Nam chuyên đào tạo về truyền thông và công nghệ thông tin. Chương trình đào tạo UIT được thiết kế khoa học sao cho đảm bảo đủ độ phủ, độ sâu nhất định nhằm tạo điều kiện phát triển toàn diện cho sinh viên, giúp sinh viên sau khi ra trường có thể làm việc tại các doanh nghiệp lớn và có thể tiếp tục nghiên cứu chuyên sâu về các chuyên ngành công nghệ thông tin.

 • Điểm chuẩn ngành Data Analyst ở ĐH Công Nghệ Thông Tin UIT qua các năm: 2019: 23.5, 2020: 25.9, 2021: 26.65, 2022: 27.1
 • Học phí cho ngành Data Analyst: 30-50 triệu/năm
 • Thời gian học: 4 năm
Học data analyst tại UIT
Học data analyst tại UIT

ĐH Kinh tế - Tài chính (UEF)

Nếu bạn đang không biết ngành Data Analyst học trường nào chất lượng tại ĐH Kinh tế - Tài chính chính là trường mà bạn có thể cân nhắc. Ngành khoa học dữ liệu tại trường là ngành học mang tính ứng dụng cao dựa trên 3 nguồn tri thức chính là máy học, toán học và tri thức nhằm phục vụ cho công việc tương lai sau khi tốt nghiệp. Đây là ngành học được trọng dụng cao, đặc biệt trong giai đoạn cách mạng thông tin 4.0, sinh viên sau khi ra trường sẽ dễ dàng xin vào làm việc tại các công ty, tập đoàn trong nước và nước ngoài.

 • Điểm chuẩn ngành Data Analyst ở ĐH Kinh tế - Tài chính (UEF) qua các năm: 2022: 19
 • Học phí cho ngành Data Analyst: 16-18 triệu/năm
 • Thời gian học: 4 năm

ĐH Khoa học Tự nhiên (HCMUS)

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên là một trong những trường tiên phong trong việc triển khai đào tạo về Khoa học dữ liệu. Khi theo học ngành này tại HCMUS, bên cạnh kiến thức chuyên ngành, sinh viên còn được phát triển thêm các kỹ năng mềm, tạo điều kiện tham gia những học kỳ quốc tế, những buổi hội thảo, giao lưu với các nước bạn để trau dồi, nâng cao kiến thức và giao lưu văn hóa,...

 • Điểm chuẩn ngành Data Analyst ở ĐH Khoa học tự nhiên (HCMUS) qua các năm: 2022: 26.7
 • Học phí cho ngành Data Analyst: 27-47 triệu/năm
 • Thời gian học: 4 năm

Nên học Data Analyst ở đâu online?

Hiện nay, các chương trình đào tạo ngành Data Analyst đã có mặt tại nhiều trường đại học ở các quốc gia trên thế giới. Tùy vào điều kiện và năng lực của bản thân mà bạn có thể dễ dàng lựa chọn được khoá học phù hợp. Nhằm tạo điều kiện cho học viên có thể chủ động sắp xếp thời gian học tập, nhiều trường cũng cung cấp thêm khóa học online chất lượng. Dưới đây là một số khóa học Data Analyst online mà bạn có thể tham khảo.

Data Science Specialization – Coursera

Nếu đang băn khoăn không biết nên học Data Analyst ở đâu thì bạn có thể tham khảo khóa học Data Science Specialization - Coursera. Khóa học này được thành lập bởi trường Đại học John Hopkins. Bạn có thể học Data Analyst hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên nếu muốn học chuyên sâu và được cấp chứng nhận thì bạn có thể mua các khóa học trả phí của Coursera.

Chương trình học Data Analyst của Coursera bao gồm 10 khóa học đi sâu vào các chuyên ngành bao gồm: Lập trình thống kê trong R, phân tích cụm và xử lý ngôn ngữ tự nhiên,... Theo đó, sau khi hoàn thành chương trình học thì sinh viên có khả năng tạo ra được những sản phẩm dữ liệu có thể giải quyết các vấn đề trong thế giới thực.

Học data analyst trên coursera
Học data analyst trên coursera

Data Science Essentials - Microsoft

Data Science Essentials là khóa học Data Analyst được thiết kế bởi Microsoft. Khóa học này cung cấp cho các học viên kiến thức về hai ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất hiện nay là R hoặc Python. Ngoài ra,  học viên còn được dạy về xác suất thống kê, giới thiệu về học máy, trực quan hóa và khám phá dữ liệu và sử dụng khung Microsoft Azure. Hiện nay, những tài liệu của khóa học Data Analyst này đều được cung cấp hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên bạn có thể trả phí để lấy chứng chỉ sau khi hoàn thành khóa học.

Learning Python for Data Analysis and Visualization

Khóa học Learning Python for Data Analysis and Visualization Data Analysis Online này tập trung vào python và cách sử dụng ngôn ngữ lập trình này nhằm giúp học viên phân tích dữ liệu một cách đơn giản, dễ dàng và thành thục nhất. Tại khóa học này, nội dung bài học sẽ được trình bày dưới dạng video giảng dạy hấp dẫn.

Học Data Analyst với BTEC FPT 

BTEC FPT là một trong những đơn vị đào tạo chuyên ngành Phân tích dữ liệu chuyên sâu mà bạn có thể cân nhắc theo học. Sinh viên tại trường được học với chương trình chuẩn quốc tế là sự kết hợp của hai của nền giáo dục hiện đại là FPT Edu và Pearson Edu. Tại BTEC FPT, sinh viên không những được đào tạo các kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về ngành học mà còn có cơ hội thực hành, vận dụng lý thuyết vào thực tiễn.

banner hoc bong 1

Trọng tâm của ngành học Phân tích dữ liệu tại BTEC FPT là những kiến ​​thức, kỹ năng cần thiết cho các vị trí làm việc trong lĩnh vực Phân tích Dữ liệu như: Giải quyết vấn đề bằng ICT, nhập môn lập trình, phân tích và thiết kế cơ sở dữ liệu, phát triển web,...

Bên cạnh đó, sinh viên BTEC FPT cũng sẽ được học những kiến thức chuyên sâu về chuyên ngành Phân tích dữ liệu như: Quản lý dữ liệu lớn, Trực quan hóa trí tuệ kinh doanh và cơ sở dữ liệu, ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào quản lý dữ liệu,... 

Với chương trình học đạt chuẩn quốc tế, môi trường học năng động, cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên đầy tâm huyết, BTEC FPT tự tin là đơn vị đào tạo chất lượng, là câu trả lời hoàn hảo cho câu hỏi nên học Data Analyst ở đâu.

BTEC FPT là một trong những đơn vị đào tạo data analyst hàng đầu
BTEC FPT là một trong những đơn vị đào tạo data analyst hàng đầu

Nếu bạn cần được tư vấn kỹ hơn về ngành Phân tích dữ liệu của trường, hãy hệ ngay với BTEC FPT qua hotline 0329605828 để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Có thể bạn chưa đọc

 • Đặt câu hỏi tư vấn
 • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn