HIỆP SĨ BTEC FPT ĐÀ NẴNG - NHỮNG BẬC THẦY LÀM CHỦ THỜI GIAN

11:16 31/12/2021

Thay vì vùi đầu vào sách vở cả ngày để nâng cao thành tích học tập cá nhân, 4 hiệp sĩ BTEC FPT Đà Nẵng luôn biết cách làm chủ thời gian để vừa học giỏi lại năng nổ trong các hoạt động ngoại khóa. Bí quyết mà các hiệp sĩ BTEC Đà Nẵng áp dụng trong học kỳ Summer 2021 là gì? Cùng lắng nghe chia sẻ từ họ nhé.

1, Trần Lê Nghi - Sinh viên chuyên ngành kinh tế quốc tế BTEC FPT Đà Nẵng

Từ thời phổ thông, mình đã xác định quản trị kinh doanh là ngành học mà mình yêu thích và mong muốn theo đuổi sau này. Do đó, khi theo học tại BTEC FPT, mình đã cố gắng sắp xếp thời gian thật hợp lý để vừa hoàn thành các dự án trên lớp vừa tham gia sinh hoạt câu lạc bộ thật đầy đủ. Đối với mình, kế hoạch có thành công hay không, không quan trọng, quan trọng là mình có thực hiện đúng như kế hoạch đề ra hay không, “Plan is nothing. Planning is everything”.

Mình thường hay lên kế hoạch cho mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng để vạch ra những việc cần phải làm và bố trí thời gian thực hiện một cách phù hợp. Theo mình thì việc học là mục tiêu quan trọng nhất nên nó cần được ưu tiên hàng đầu, cùng với đó mình có làm thêm những công việc freelance liên quan tới ngành học để thu thập và rèn luyện thêm kiến thức và kỹ năng có ích cho tương lai. Dù vừa học vừa làm và tham gia các hoạt động thật sự không đơn giản, có nhiều lúc cảm thấy mệt mỏi nhưng mình luôn nghĩ đến điểm tích cực mà những việc đó đem lại trong hiện tại và tương lai để mà tiếp tục phấn đấu.

Bản thân mình là một đứa rất nhút nhát, không dám nói chuyện với người lạ và còn sợ đám đông. Thế nhưng từ khi bước chân vào BTEC FPT mình quen nhiều bạn bè và thầy cô, nhờ đó mà mình có thể mở lòng với tất cả mọi người và dần trở nên tự tin hơn.

Bên cạnh đó, mình bắt đầu học được cách làm chủ cảm xúc, rồi cách chia sẻ, hợp tác với đồng đội,...Học được những kiến thức về kinh doanh, tư duy quản lý về con người,... Cũng nhờ vậy mà đỡ “ngây thơ” hơn trước nhiều, cũng không dễ bị kích động nữa, có làm gì cũng suy nghĩ thấu đáo hơn. Và mình biết được một điều: “Không có người vô dụng, chỉ có tài năng là chưa được phát hiện”, do đó chỉ cần mình không ngừng cố gắng thì nhất định mình sẽ tìm thấy tài năng thiên phú của bản thân.

Thay vì chỉ vùi đầu vào sách vở, cắm đầu vào facebook, phim ảnh, những buổi đi chơi thả ga,…thì mình nghĩ các bạn genZ như mình hãy luôn cố gắng làm việc và tham gia nhiều hoạt nhất có thể để tìm ra chất riêng cho chính mình.

z2450302236802 9c62a0124181715c0e25f489dcb490d8 1

2, Nguyễn Trần Quốc Khánh - Sinh viên chuyên ngành CNTT quốc tế BTEC FPT Đà Nẵng

Mình là một người khá bận rộn, vì vậy việc cân đối thời gian dành cho học tập và công việc khác rất quan trọng. Nhờ áp dụng To do list, mình đã lên kế hoạch chi tiết các việc cần làm và cố gắng hoàn thành nó trong khung thời gian nhất định. Ngoài học trên trường, mình cũng có tìm hiểu thêm về các kiến thức chuyên ngành khác và tham gia thử sức tại các cuộc thi về Code do trường tổ chức. 

Từ 1 người khá trầm tính và có phần nhút nhát, sau hơn một năm học tập và sinh hoạt tại BTEC FPT giờ đây mình đã tự tin hơn và quyết đoán hơn rất nhiều. Ngoài ra mình cũng đã cải thiện được kỹ năng giao tiếp cũng như làm việc nhóm thông qua các hoạt động cũng như các môn học tại trường. Và cuối cùng là khả năng tiếng Anh của mình ngày càng được cải thiện, nhờ môi trường 100% tiếng Anh tại BTEC FPT.

“Tuổi tác chỉ là những con số”. Vào trường với tư cách là “Người cao tuổi nhất trường”, vì vậy mình được các bạn sinh viên ưu ái đặt cho biệt danh là “Anh Già” kèm theo đó là vị trí đứng đầu tổ chức như lớp trưởng hay leader. Đây vừa là áp lực cũng lại là niềm vui của mình, nhất là khi tham gia các cuộc thi do trường tổ chức. Nhờ đó mình có dịp trau dồi kỹ năng lãnh đạo cũng như thuyết phục người khác. 

z3037754113006 70e26027e31b0513e2d1b78b55783ce6

 

3, Lê Minh Hiếu - Sinh viên chuyên ngành TKĐH & Mỹ thuật quốc tế BTEC FPT Đà Nẵng

Về việc học thì bản thân mình không phải là một người quản lý tốt về thời gian tuy nhiên mỗi ngày mình luôn dành một khoảng thời gian nhất định để dành cho việc học. Một buổi học tại trường và một buổi mình tìm việc làm thêm để không để thời gian trống, thường thì mình nhận làm thiết kế trong thời gian này để vừa có thêm thu nhập lại có thêm kinh nghiệm làm việc thực tế. Buổi tối là thời gian mình tự học tại nhà, giải quyết các bài tập trên lớp và tìm hiểu thêm các kiến thức mới trên Internet để trau dồi bản thân. Đó là cách sắp xếp thời gian cho việc học và công việc hằng ngày.

Vào BTEC FPT mình như được sống đúng với môi trường mà bản thân mong muốn. Tại đây bản thân được học hỏi thêm nhiều kiến thức thức mới bổ ích, mở rộng quan hệ với nhiều thầy cô và những người bạn mới. Mình đã có nhiều cơ hội hơn để thực sức bản thân trên đúng lĩnh vực mà mình theo học, từ đó có thêm trải nghiệm phát triển bản thân cũng như vững tin hơn trên con đường đã chọn.

Trong khoảng thời gian theo học có rất nhiều câu chuyện đáng nhớ của thời sinh viên được trải nghiệm, còn đối với mình thì học Online là một trải nghiệm không thể quên. Không hề có một sự chuẩn bị cho việc học Online từ trước cho dịch COVID-19 ập đến, buộc mọi người phải học tập và làm việc trực tuyến. Lúc đầu còn bỡ ngỡ với hình thức học tập mới, nhưng thầy cô đã rất cố gắng để mình và các bạn sinh viên tiếp thu kiến thức tốt nhất. Từ đó mình đã có kiến thức vững chắc và đạt nhiều thành tích cao trong học tập.

Day 2 TS 350 1

4, Bùi Minh Phi - Sinh viên chuyên ngành Quản trị kinh doanh BTEC FPT Đà Nẵng

Bí quyết để chia thời gian học tập của bản thân thì cũng không có gì khác thường là mấy. Buổi sáng mình tham gia các buổi học trên lớp, vào buổi chiều mình vừa nghỉ ngơi vừa luyện khả năng nghe hiểu Tiếng Anh của thân bằng cách xem các video nước ngoài. Còn cuối ngày mình sẽ dành ra vài giờ để ôn lại bài trên lớp. 

Bản thân mình thì khá là trầm tính nhưng lại chưa có dịp để hòa nhập cùng với mọi người. Nhưng khi vào BTEC FPT  mình đã có thể cái thiện được sự tự tin của bản thân sau bằng việc tham gia các hoạt động trên lớp và trong CLB. Mình thật sự rất tiếc là trong khoảng thời gian gần đây mình không thể tham gia vào những hoạt động này được nữa nên mình mong rằng khoảng thời gian tới mọi việc sẽ ổn định và mình sẽ có thể quay lại trường.

Bui Minh Phi BDBF200006 1

Động lực để học tập của mình chính là tìm được một công việc có thể cho mình cơ hội để đi đây đi đó, điều này giúp bản thân tránh xa mạng xã hội một chút và tìm cho mình một sở thích mới.

 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn