GỬI NIỀM TIN TRONG TỪNG GÓI THUỐC, MONG SÀI GÒN HAI CHỮ "BÌNH AN"

17:14 09/09/2021

Biến thể Delta bùng phát khiến dịch bệnh lây lan diện rộng tại nhiều tỉnh thành, tạo nên áp lực lớn cho các cơ sở cách ly tập trung và các bệnh viện. Hiện ở TP HCM, có hơn 110.000 F0 đang theo dõi, điều trị tại nhà với nhu cầu lớn về thuốc điều trị trong một tháng tới.

Với tinh thần thấu hiểu và sẻ chia, Quỹ Hy vọng - báo VnExpress phát động chương trình "Túi thuốc F0" nhằm hỗ trợ các F0 đang điều trị tại nhà, góp phần giảm tỷ lệ bệnh nhân Covid-19 chuyển nặng và tử vong, cùng san sẻ áp lực của lực lượng tuyến đầu. Mong muốn của chương trình là mỗi tuần trao đi 3.000 túi thuốc và 300 máy SpO2 đến các bệnh nhân. Các F0 sẽ được cung cấp Túi chăm sóc sức khỏe gồm thuốc hạ sốt, vitamin, thuốc kháng viêm, thuốc kháng đông... theo hướng dẫn của Sở Y tế. 

GỬI NIỀM TIN TRONG TỪNG GÓI THUỐC, MONG SÀI GÒN HAI CHỮ "BÌNH AN"

10.000 túi thuốc F0 đầu tiên đã được Quỹ gửi đến các Trung tâm Y tế cấp quận, huyện tại TP HCM, nơi ghi nhận hàng chục nghìn ca F0 đang điều trị tại nhà, với sự hỗ trợ của nhà thuốc Long Châu trong việc chuẩn bị, đóng gói.

Ngoài những túi thuốc theo toa dành cho F0, chương trình còn triển khai các túi thuốc phụ bao gồm máy kiểm tra nồng độ oxy trong máu SpO2 và nhiệt kế dành tặng các F0 có hoàn cảnh khó khăn hoặc trở nặng, cần hỗ trợ thiết bị y tế.

Mỗi khoản ủng hộ 380.000 đồng tương ứng với một túi thuốc điều trị tại nhà cho F0, giúp giảm tỷ lệ bệnh chuyển nặng. Để đồng hành cùng chương trình, độc giả có thể tham khảo chi tiết tại đây.

 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn