Giải mã xu hướng chọn "trường học trải nghiệm" của sĩ tử 2K3

9:33 31/05/2021

Hiện nay, các bạn học sinh 2K3 luôn hướng đến sự trải nghiệm trong các môi trường năng động, trẻ trung và hiện đại. Đây được xem như là xu hướng chọn trường đại học, cao đẳng của genZ trong năm 2021.

Kỹ năng mềm - yếu tố quyết định tới xu hướng học trải nghiệm của 2K3

Trước đây, việc đào tạo kỹ năng mềm trong các trường đại học, cao đẳng vẫn còn bỏ ngỏ. Đồng thời, bản thân các bạn sinh viên cũng chưa ý thức được tầm quan trọng của những "công cụ" thiết thực ấy. Vì vậy, dẫu nắm vững kiến thức chuyên môn nhưng lỗ hổng kỹ năng vẫn là trở ngại lớn khiến nhiều sinh viên ra trường khó có thể hòa nhập và đứng vững trong thời đại hội nhập.

Không để rơi vào tình trạng khó khăn như những đàn anh đàn chị khóa trên, genZ - đặc biệt lứa học sinh 2K3 hiện nay mong muốn có được nhiều gói hành trang sống hơn là kiến thức trong sách vở. Có thể thấy rằng xu hướng nâng cao trải nghiệm trong môi trường đại học, cao đẳng của các bạn học sinh lớp 12 mang tính thiết thực, bởi nó gắn liền với yêu cầu của xã hội hiện đại. Khi mà khả năng ngoại ngữ, tư duy phản biện, khả năng sáng tạo, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm,.. trở thành tiêu chí đánh giá năng lực của một cá nhân bên cạnh bằng cấp.

Anh
Kỹ năng mềm là yếu tố quan trọng để genZ quyết định chọn trường trong năm 2021

Hơn nữa, mong muốn khám phá thế giới thông qua lăng kính thực tiễn thay vì chăm chú vào các bài giảng thuần lý thuyết trên sách vở, cũng là yếu tố khiến các bạn học sinh genZ có trào lưu lựa chọn những môi trường năng động.

Trường học trải nghiệm là đích đến của nhiều sĩ tử 2K3

Hướng đến sự trải nghiệm trong các môi trường giáo dục hiện đại, trẻ trung và năng động để phát triển bản thân, đồng thời tích lũy vốn sống là đích đến sau kỳ thi THPT quốc gia của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, trong những năm qua, việc phát triển kỹ năng mềm cho sinh viên tại Việt Nam vẫn chưa thực sự được quan tâm, nhiều nơi vẫn đặt nặng kiến thức sách vở. Do đó, nhiều sinh viên gặp khó khăn trong công việc lẫn cuộc sống sau khi ra trường bởi thiếu các kỹ năng mềm cần thiết.

Thấu hiểu được điều đó, các trường đại học, cao đẳng ngày nay đẩy mạnh phát triển hoạt động cho sinh viên. Thậm chí nhiều trường học có xu hướng "nhập khẩu" các chương trình đào tạo chuẩn quốc tế về Việt Nam, giúp sinh viên được trải nghiệm cách học hiện đại của những nền giáo dục tiên tiến nhất. Điển hình trong đó có thể kể tới Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT - ngôi trường Anh Quốc hàng đầu Việt Nam đang nhận được nhiều rất nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh cũng như học sinh lớp 12.

Cao Đẳng Anh Quốc BTEC FPT - Tinh hoa của nền giáo dục hiện đại

 

Đầu ra vững chắc cho sinh viên

Trưởng thành hơn sau 1 năm học, bạn Nguyễn Lam Khanh - sinh viên K4 khối ngành CNTT quốc tế BTEC FPT Hà Nội tự hào chia sẻ: "Tại BTEC FPT mình được làm nhiều dự án lớn, nhỏ như tự tạo một website thương mại, một ứng dụng hữu ích hoặc những sản phẩm trí tuệ nhân tạo AI..."

Còn đối với Nguyễn Khắc Tài - cựu sinh viên K1 chuyên ngành CNTT Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT, kỹ năng mềm là "vũ khí" sinh tồn giúp chàng kỹ sư trẻ vượt qua rào cản về văn hóa quốc tế trong môi trường doanh nghiệp. Chia sẻ thẳng thắn về những giá trị nhận được khi học tại BTEC FPT, cậu bạn cho hay: "Mình luôn tự hào là một phần của BTEC FPT, nơi đã tạo nên mình ngày hôm nay - một người kỹ sư phần mềm đầy bản lĩnh. Những thách thức trong công việc cũng như rào cản về văn hóa quốc tế đã không còn là trở ngại lớn với mình".

Nhìn chung, việc vừa được học kiến thức chuyên ngành chuẩn quốc tế, vừa được trang bị nhiều kỹ năng hữu ích, phù hợp với xã hội hiện đại là những giá trị mà các sĩ tử 2K3 mong muốn có được trước ngưỡng cửa đại học, cao đẳng năm nay. Điều này cũng cho thấy xu hướng lựa chọn những ngôi trường năng động như Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT đang được các bạn học sinh genZ ưa chuộng.

Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT tuyển sinh 2021 với 3 khối ngành HOT:

- CNTT quốc tế: Kỹ thuật phần mềm - Lập trình trí tuệ nhân tạo (AI)

- Kinh tế quốc tế: Marketing - Quản trị kinh doanh - tài chính

- Thiết kế đồ họa & Mỹ thuật quốc tế

Đăng ký ngay TẠI ĐÂY để trải nghiệm trong môi trường học tập chuẩn quốc tế.

Hotline: 032 960 5828

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn