Buổi hội thảo “Email Defender – Vũ khí đến từ nhận thức” nhộn nhịp của Sinh viên BTEC HCM

15:45 18/03/2019

Chủ đề bảo mật an ninh mạng vốn là chủ để nóng luôn thu hút đông đảo người quan tâm. Chiều ngày 16/3/2019, Cao đẳng quốc tế BTEC FPT phối hợp cùng công ty Vnetwork tổ chức hội thảo chuyên đề “Email Defender – Vũ khí đến từ nhận thức” đã thu hút rất đông các bạn Sinh viên trường tham dự. Đến với buổi hội thảo bên phía công ty Vnetwork có sự góp mặt của anh Anh Nguyễn Văn Tạo – Giám đốc công ty Vnetwork, Chị Phan Thị Mỹ Hậu – Phó giám đốc công ty Vnetwork cùng các đại diện khác đến từ công ty Vnetwork.
1 2
Mở đầu buổi hội thảo, chị Lê Tường Vi – đại diện công ty Vnetwork đã đưa ra các con số thực tế về tỷ lệ tấn công email trên thế giới và riêng ở Việt Nam. Theo đó, Việt Nam thuộc top 10 quốc gia trên thế giới xảy ra các cuộc tấn công mạng nhiều nhất và những cuộc tấn công đều bắt nguồn từ việc thiếu cảnh giác của người dùng. Chị Tường Vi cũng phân tích tình hình từ đó làm rõ hơn những nguyên nhân xảy ra các lỗ hỏng trong bảo mật email hiện nay cũng như các thủ thuật hacker dùng để tấn công qua email từ đó đưa ra các phương thức tự bảo vệ thông tin của người dùng.
2 1
Anh Thịnh – IT Vnetwork cũng có những chia sẻ về AI – Trí tuệ nhân tạo, giới thiệu và hướng dẫn các bạn về Secumail – mail ứng dụng trí tuệ nhân tạo đầu tiên trên thế giới, demo thực tế các trường hợp tấn công qua email và cách AI ngăn chặn việc đó. Cùng với sự quan tâm về AI kết hợp những hiểu biết từ chuyên ngành đào tạo, các bạn sinh viên luôn chăm chú lắng nghe, sau phần chia sẻ phần lớn các bạn hào hứng đặt những câu hỏi cho doanh nghiệp, góp phần khiến không khí buồi hội thảo thêm sôi nổi.
Bạn Bùi Thanh Duy: Khi đăng ký tài khoản mail bên phía công ty Vnetwork. Cơ sở nào khiến người dùng có thể tin tưởng rằng công ty không khai thác thông tin cá nhân của người dùng?
Anh Tạo – GĐ Vnetwork: Công ty cung cấp dịch vụ bảo mật email nên chắc chắn thông tin của người dùng công ty có thể nắm rõ nhưng nhiệm vụ của công ty là bảo mật nên công ty phải tạo sự tin tưởng cho người dùng, công ty có những hợp đồng thỏa thuận riêng dành cho người dùng, vấn đề khai thác thông tin cá nhân của người dùng liên quan nhiều đến pháp lý và ảnh hưởng nặng nề đến hình ảnh của công ty nên việc đó chắc chắn là việc công ty không hề muốn thực hiện cũng chẳng muốn xảy ra.
3 1
Bạn Nguyễn Quốc Khánh: Ngoài khách hàng cá nhân, khách hàng doanh nghiệp sẽ được đồng bộ hệ thống email cũ sang email bảo mật mới của công ty hay không?
Anh Tạo – GĐ Vnetwork: Khi khách hàng doanh nghiệp chuyển sang dùng email bảo mật của công ty, khi khai báo IP, toàn bộ hộp thư từ email cũ sẽ chuyển sang email mới, quá trình chuyển đổi hoàn toàn tự động và an toàn.
4 3
Bạn Võ Phạm Duy: Trong trường hợp hệ thống của khách hàng bị tấn công bởi virus độc hại mà công ty chưa cập nhật kịp thời thì công ty sẽ có những bồi thường nào cho khách hàng?
Chị Hậu – PGĐ Vnetwork: Khi phát hiện virus tấn công, email sẽ tự động thông báo về máy chủ để admin giải quyết vấn đề. Virus độc hại thường phát triển và biến tướng liên tục nên việc xuất hiện virus tấn công mới thường xuyên xảy ra. Khi đã phát hiện virus, trước hết hệ thống sẽ khóa mail tạm thời và tìm ra cách giải quyết. Tính đến hiện tại, công ty chưa gặp trường hợp tấn công nào mà đội ngũ nhân viên không giải quyết được, vấn đề chỉ nằm ở thời gian. Và nếu xảy ra trường hợp hi hữu thì công ty và khách hàng sẽ làm việc dựa trên cam kết hợp đồng trước đó.
Bên lề hội thảo, Vnetwork còn mang đến cho sinh viên Cao đẳng quốc tế BTEC FPT nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn với các vị trí công việc như: Digital Marketing, Graphic Designer, Web Developer, IT Support, Sales Executive.
5 2
Hội thảo “Email Defender –Vũ khí đến từ nhận thức” là một trong những chuỗi hoạt động phòng PDP tổ chức nhầm cập nhật các thông tin mới nhất cho sinh viên, đồng thời tạo điều kiện cho sinh viên giao lưu với các doanh nghiệp giúp sinh viên tích lũy được nhiều kinh nghiệm thực tế từ các chuyên gia trong lĩnh vực, cũng như tạo mối quan hệ để thành công.


Cơ hội học tập và làm việc tại các Tập đoàn đa quốc gia với bằng quốc tế BTEC do Anh Quốc cấp: Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT đào tạo chuyên ngành Công Nghệ Thông Tin theo định hướng Trí Tuệ Nhân Tạo; Thiết Kế Đồ Họa theo định hướng Trí Tuệ Đồ Họa và Quản Trị Kinh Doanh theo định hướng Trí Tuệ Doanh Nghiệp.

  • Trường Tuyển Sinh Năm 2019 với 700 chỉ tiêu – Cam kết giới thiệu việc làm sau tốt nghiệp.

HỒ SƠ TUYỂN THẲNG như sau:

  • Phiếu đăng ký Cao đẳng Quốc tế BTEC – thuộc FPT Education; (Theo mẫu được cung cấp tại các văn phòng tuyển sinh, hoặc tải về tại đây).
  • 01 bản sao (photo) công chứng hoặc bản scan Học bạ THPT; ưu tiên học bạ có điểm Toán của 1 học kỳ (bất kỳ) >=6.0; hoặc có điểm TNPTTH >=10
  • Bằng THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
  • 01 bản sao (photo) Giấy Khai Sinh.
  • 02 Ảnh 4×6.
  • Học phí học kỳ dự bị + Phí nhập học.

Hiếu Thảo

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn