DỰ KIẾN THÍ SINH CHỈ ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN MỘT LẦN DUY NHẤT

13:10 14/03/2022

Kỳ thi THPT 2022 năm nay, thí sinh chỉ đăng ký nguyện vọng xét tuyển một lần duy nhất sau khi biết điểm thi thay vì hai lần như các năm trước.

Theo PGS.TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT: "Một lần ở đây không phải là đăng ký rồi thì không thay đổi mà thí sinh chỉ thực hiện đăng ký xét tuyển trong khoảng thời gian quy định. Khoảng thời gian này đủ cho các em lựa chọn và đưa ra quyết định cuối cùng về các nguyện vọng đăng ký tuyển sinh của mình. Thời gian đăng ký sẽ diễn ra sau kỳ thi tốt nghiệp tốt THPT và kéo dài cho đến khi biết điểm thi. Điều chỉnh này giúp thí sinh không mất nhiều lần thay đi đổi lại như những năm trước mà vẫn đảm bảo quyền quyền lợi cho các em".

Untitled 1200 × 628px 600 ×
PGS.TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT

mỗi thí sinh chỉ đăng ký tuyển sinh 1 lần, năm nay, sẽ không có quy định điều chỉnh nguyện vọng như mọi năm. Vì việc đăng ký xét tuyển năm nay diễn ra sau khi thí sinh đã biết điểm thi.

Về quy chế thi tốt nghiệp THPT,  Bộ GD&ĐT sẽ không sửa quy chế thi; nội dung thi và cấu trúc đề thi minh hoạ sẽ tương tự như năm 2021.

Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, từ nay đến ngày tổ chức thi, Bộ GD-ĐT sẽ tham vấn các đơn vị chức năng, địa phương để quyết định thời gian, số lần tổ chức thi THPT đảm bảo thuận lợi, tính công bằng khi thí sinh sử dụng kết quả kỳ thi để xét tuyển. Như năm 2021, nội dung thi nằm chủ yếu ở chương trình lớp 12.

Tổng hợp

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn