TÂN SINH VIÊN ĐẠI HỌC SUNDERLAND GIẤC MƠ TRỞ THÀNH GIẢNG VIÊN BTEC FPT

14:22 26/07/2021

Phạm Tấn Thành - chàng trai đa tài đến từ BTEC FPT HCM đã xuất sắc trở thành sinh viên Đại Học Sunderland trong kỳ chuyển tiếp vừa qua. Hai năm học tại BTEC FPT đã giúp anh chàng trưởng thành và gặt hái được nhiều thành công trên con đường sự nghiệp của chính mình. 

Chạm tay đến ước mơ

Trước khi trở thành sinh viên tại Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT, Tấn Thành từng theo học ngành Khoa học và Công nghệ Vật liệu tại một trường đại học ở TP.HCM. Tuy nhiên, do chương trình học không phù hợp, Tấn Thành đã lựa chọn BTEC FPT, nơi đào tạo thực tiễn, vận dụng tiếng Anh nhiều hơn để nuôi dưỡng đam mê. 

IMG 4851
Phạm Tấn Thành - Sinh viên năm cuối BTEC FPT HCM, tân sinh viên Đại Học Sunderland - Vương quốc Anh

Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT giúp Thành có cơ hội học tiếng Anh tối đa và phát triển khả năng tiếng Anh từng ngày. Đến tháng 12/2020, anh tham gia kỳ thi IELTS và xuất sắc đạt chứng chỉ 8.0 của Hội đồng Anh.Tấn Thành hiện cũng đang giảng dạy bán thời gian cho một trung tâm luyện thi IELTS lớn tại TP HCM với mức thu nhập trên 10 triệu đồng một tháng khi chưa tốt nghiệp tại BTEC FPT.

Bên cạnh thành tích xuất sắc trong suốt 2 năm học, Phạm Tấn Thành cũng là một trong những gương mặt tiêu biểu nhận bằng chiến binh kỳ Fall danh giá của BTEC FPT.

Anh chàng cũng tích cực tham gia hoạt động phong trào. Hiện, Phạm Tấn Thành là chủ nhiệm câu lạc bộ tiếng Anh mang tên - TEP với gần 20 thành viên là những sinh viên các khóa có cùng đam mê tiếng Anh tại BTEC FPT.

Đi để trở về

Khi được hỏi về lý do vì sao lại chọn học chuyển tiếp chứ không phải là đi làm ngay, Tấn Thành đã chia sẻ: “Mình khá có duyên với ngành giáo dục. Từ trước khi mình bắt đầu học tập ở BTEC FPT, mình đã đi dạy thêm tiếng Anh và mình vẫn còn tiếp tục dạy tiếng Anh cho tới bây giờ. Chính vì vậy nên mình muốn có kiến thức ở Đại học để làm giàu thêm vốn kiến thức tổng quát cũng như chuyên ngành của mình".

Hiện tại,Thành vừa học tập vừa đi làm giáo viên tiếng Anh. Sau khi tốt nghiệp Sunderland, Thành dự định là sẽ xin thực tập ở những vị trí như nhân viên nghiên cứu, phát triển thị trường, tư vấn chiến lược. Đặc biệt, vì yêu thích môi trường giáo dục của FPT nên Thành hy vọng việc trở thành giảng viên tiếng Anh ở BTEC FPT trong tương lai.

"Tấm bằng Đại học cũng là nền tảng cho mình học lên bậc thạc sĩ ở nước ngoài sau này hi vọng 1 ngày không xa mình sẽ về lại trường làm giảng viên cho FPT education”.- Tấn Thành chia sẻ.

IMG 4920

"Việc học trong môi trường quốc tế giúp mình có nhiều cơ hội trau dồi kỹ năng tiếng Anh cũng như làm quen với cách học tập ít mà hiệu quả của các nước tiên tiến. Trong tương lai nếu có đi du học thì mình sẽ làm quen nhanh hơn với môi trường mới." -  Tấn Thành cho biết thêm.

Với mục tiêu dấn thân vào ngành giáo dục, xin chúc Tấn Thành sẽ học tập thật tốt và gặt hái nhiều thành công trên con đường đã chọn.

Một số thông tin về đại học Sunderland - Vương quốc Anh

 • Trường Đại học mới tốt nhất vùng Đông Bắc nước Anh – Guardian University Guide 2012
 • Trường đại học được sinh viên ưa thích nhất – Times Higher Education Awards 2010
 • Thuộc nhóm 30 trường Đại học hàng đầu của Anh (Theo Guardian University Guide 2012)
 • 10 lĩnh vực nghiên cứu được xếp hạng hàng đầu thế giới – Latest Research Assessment Exercise
 • Xếp thứ nhất về đào tạo kinh doanh khu vực Đông Bắc nước Anh – Guardian University Guide 2012
 • 86% sinh viên tốt nghiệp Đại học Sunderland có việc làm ngay trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp.
 • Trường được xếp hạng 4 toàn Anh Quốc về đào tạo chuyên ngành Du lịch
 • Trường đào tạo đa ngành đáp ứng nhu cầu của sinh viên: Kinh doanh, Du lịch Khách sạn, Kỹ thuật, Máy tính, Công nghệ, Quản lý, Sinh học và Nghệ thuật sáng tạo…

banner096 02 1

BTEC FPT ĐÀO TẠO 3 KHỐI NGÀNH HOT NHẤT

 • CNTT quốc tế : Kỹ Thuật Phần Mềm – Lập Trình trí tuệ nhân tạo (AI)
 • Kinh tế quốc tế : Marketing – Quản Trị Kinh Doanh – Tài Chính
 • Thiết kế đồ họa & Mỹ thuật quốc tế

>> Đăng ký để trở thành tân sinh viên BTEC FPT tạihttps://btec.fpt.edu.vn/r/33

——————
CAO ĐẲNG ANH QUỐC BTEC FPT
BẰNG QUỐC GIA ANH – HỌC NHANH, NGHỀ TỐT

Có thể bạn chưa đọc

 • Đặt câu hỏi tư vấn
 • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn