DỰ ÁN CỦA SV BTEC FPT GIÀNH TẤM VÉ VÀNG TRÊN TẠP CHÍ QUỐC TẾ

19:10 29/12/2021

893dcd6adac717994ed6

Với công trình nghiên cứu quốc tế “sự đón nhận công nghệ và an toàn công việc qua mô hình cấu trúc tuyến tính dựa vào phương sai”, Nguyễn Quốc Khánh - Sinh viên BTEC FPT HCM đã nhận được sự quan tâm của nhiều chuyên gia trong và ngoài nước. 

Nghiên cứu xuất phát từ niềm đam mê với “Data”

Công nghệ đang dần thay thế con người trong mọi lĩnh vực không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới. Trong một báo cáo năm 2017, McKinsey & Co. dự đoán rằng có đến 14% lực lượng lao động toàn cầu - 375 triệu người - sẽ cần phải đổi nghề vì tự động hóa vào năm 2030. Đây không còn là một cảnh báo nữa mà là tương lai mà tất chúng ta sẽ đối mặt nếu không chịu thay đổi để thích nghi.

Vốn yêu thích những con số và phân tích dữ liệu, cậu bạn Nguyễn Quốc Khánh đã lựa chọn phân tích lĩnh vực ngân hàng. Nghiên cứu về sự đón nhận công nghệ và an toàn công việc qua mô hình cấu trúc tuyến tính dựa vào phương sai là đề tài mà Khánh lựa chọn để tìm hiểu về cơ hội nghề nghiệp của các nhân viên trước sự tăng trưởng nhanh chóng của hệ thống ngân hàng số. 

266810011 310659284278602 7697215084658097630 n
 Nguyễn Quốc Khánh - Sinh viên K3 Cao đẳng Anh quốc BTEC FPT HCM 

Hơn nữa, Khánh luôn dành nhiều thời gian của mình trong ngày để theo dõi báo chí Tây Ban Nha cho nên trong một lần tình cờ biết được một ngân hàng tại Tây Ban Nha (TBN) phải “thay máu” hàng nghìn nhân viên do tác động của công nghệ, Khánh quyết tâm đi tìm câu trả lời trong bối cảnh nền kinh tế đang dần “hiện đại hóa”. Khi ấy, mình truy cập dòng tin trên báo Cinco Días và vô tình biết được ngân hàng bán lẻ hàng đầu TNB, BBVA sa thải 2935 nhân viên do công nghệ thay thay thế.  Mình ngồi chần chừ và sau đó như bị lôi cuốn vào bài tin tức ấy nên một cách vô thức đã chọn cho mình đề tài nghiên cứu về ảnh hưởng của công nghệ lên an toàn công việc của nhân viên ngành ngân hàng. - Quốc Khánh chia sẻ.

269934259 3098413707067540 6117551429586702811 n
Năm 2020, sau khi mở tài khoản ngân hàng MB, Quốc Khánh cảm thấy ấn tượng với thái độ của nữ giao dịch viên mở tài khoản cho mình và đó là dấu ấn khiến cậu chọn ngân hàng làm đề tài nghiên cứu cho hầu hết các môn học của mình (Nguồn ảnh: Topbank.vn)

Từ đồ án tốt nghiệp vươn tầm ra châu lục

The International Conference on Decision Aid Sciences and Applications là hội thảo khoa học liên ngành có mục đích truyền tải những khám phá mới nhất trong lĩnh vực đưa ra quyết định trong quản trị từ các nhà nhà nghiên cứu khắp nơi trên thế giới. Ngoài ra, hội thảo còn tổ chức các toạ đàm, workshop với các học giả hàng đầu nhằm hỗ trợ các nghiên cứu sinh để hoàn thiện hơn kỹ năng nghiên cứu và trình bày luận văn của mình.

Trong luận văn tốt nghiệp của mình học kỳ vừa qua, Khánh đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ các giảng viên trong khối ngành kinh tế BTEC FPT HCM. Chính điều đó đã giúp cậu có cơ hội thể hiện tài năng học thuật của bản thân tại hội nghị khoa học quốc tế. 

Sau buổi hội thảo, Quốc Khánh kỳ vọng vào tiềm năng phát triển dự án trong tương lai. Cậu chia sẻ: “Bản thân mình là người luôn yêu thích nghiên cứu khoa học xã hội và việc tham gia vào bài nghiên cứu này vừa là cơ hội để học hỏi chuyên sâu và mở rộng thế giới quan của mình. Sau bài báo này, mình sẽ tiếp tục tìm hiểu thêm về kiến thức thống kê trong học thuật và tham gia thêm các bài báo trong lĩnh vực pháp lý và ngân hàng”.

269688220 458354992631588 8935998029464740515 n

Có lẽ khi nhìn vào thành tích xuất sắc mà Quốc Khánh đã đạt được trong thời gian vừa qua, ít nhiều chúng ta sẽ nghĩ đến một sinh viên mọt sách mê học thuật. Thực tế, rất ít khi thấy cậu bạn hồng hộc chạy deadline assignment hay cặm cụi ngấu nghiến hàng chục trang sách một góc thư viện. Cậu cũng nghiện smartphone, thích bóng đá, thưởng thức nhạc Hy Lạp và lướt tạp chí . Tuy không dành quá thời gian nhiều cho học thuật nhưng Quốc Khánh lại rất tinh tế và hiệu quả khi xử lý lượng công việc hay các bài tập lớn trong khoảng thời gian hạn hẹp, đó là khả năng tập trung được cậu mài dũa khi bước chân vào Cao đẳng Anh quốc BTEC FPT. 

“Nơi mình được thử thách bản thân”

Là một người sống nội tâm nhưng Quốc Khánh chưa bao giờ ngừng thử thách bản thân để bứt phá mọi giới hạn, cậu luôn chọn cho mình những “sân chơi” học thuật trong và ngoài trường. Với Quốc Khánh, BTEC FPT như một môi trường để tôi luyện kỹ năng cũng như khai phá sức mạnh tiềm ẩn bên trong cậu. Hơn nữa, vì là môi trường quốc tế nên BTEC FPT luôn đón nhận sự đa dạng và khác biệt của tất cả các bạn sinh viên đến từ khắp mọi nơi trên thế giới. - Quốc Khánh chia sẻ. 

Quốc Khánh là sự pha trộn giữa chất Bồ Đào Nha và Việt Nam. Cậu sống đơn giản, vẫn duy trì đức tin Công giáo La Mã từ tổ tiên Bồ Đào Nha của mình nhưng vô cùng yêu thích tà áo dài truyền thống. Bức ảnh được Quốc Khánh thể hiện nhằm gửi thông điệp nhân văn về tôn trọng bình đẳng và công bằng với những khác biệt của khuynh hướng cá nhân trong doanh nghiệp hay trường học.

267140735 1082828612537542 6318110945815512099 n

Tham gia hội thảo mình mong muốn được cọ sát kỹ năng nghiên cứu với học giả chuyên sâu. Và quan trọng, mình được rèn luyện kỹ năng viết lách và tự nghiên cứu của mình. - Quốc Khánh cho biết thêm. 

Cậu còn nhắn nhủ tới những thế hệ tiếp theo hãy luôn tham gia các hoạt động học thuật nghiên cứu khi có cơ hội để mở rộng kiến thức với những chuyên gia đầu ngành. 

“Cuối cùng, mình muốn gửi lời cảm ơn thầy Khoa đã đem cho mình cơ hội để được tìm hiểu và cọ sát cũng như hướng dẫn tận tình mình về chuyên môn. Mình cũng dành lời tri ân tới cô Trà, nguyên là chủ nhiệm khoa QTKD tại BTEC HCM luôn góp ta nhẹ nhàng và chân tình để giúp mình luôn có tâm lý vững vàng”. - Cậu bạn chia sẻ

 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn