DREAM HIGH – FLY HIGH: CHUYẾN BAY MANG SINH VIÊN KHÓA 6 ĐẾN HÀNH TRANG KIẾN THỨC

10:40 11/10/2022

Vào ngày 07/10, BTEC FPT Đà Nẵng đã tổ chức chương trình “Dream High – Fly High” dành cho tân binh khóa 6. Với nhiều hoạt động hấp dẫn, sự kiện đã đánh dấu khởi đầu tốt đẹp cho cuộc sống sinh viên. 

“Dream High – Fly High” là sự kiện định hướng chương trình đào tạo do Cao đẳng Anh quốc BTEC FPT tổ chức. Thông qua sự kiện, BTC mong muốn các bạn tân binh có cơ hội gặp gỡ, lắng nghe chia sẻ từ các giảng viên. Từ đó, có một cái nhìn thực tế và tổng quan hơn về ngành học.

 

IMG 8233 scaled
Sự kiện “Dream High – Fly High” nhận được sự hưởng ứng đông đảo của tân sinh viên khóa 6.

 

Lễ định hướng đào tạo

Mở đầu chuỗi hoạt động là chương trình định hướng dành cho tân sinh viên. Buổi định hướng có sự tham gia của thầy Trần Lê Anh Minh - Giám đốc Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT Đà Nẵng cùng các phòng ban trong trường. Qua đây, các bạn tân sinh viên đã “bỏ túi” được nhiều thông tin cho quá trình học tập: Lịch sử hình thành, lộ trình học tập, nội quy, học phí, quy chế thi… 

 

IMG 8338 scaled
Thầy Trần Lê Anh Minh đã chia sẻ với sinh viên khóa 6 không ít bí quyết hữu ích cho cuộc sống đại học.

 

Lễ định hướng đã giúp các tân sinh viên hiểu sự khác biệt giữa việc học Cao đẳng - Đại học so với học Phổ thông. Nhờ vậy, tân binh sẽ được rèn luyện khả năng thích nghi trong môi trường quốc tế và tinh thần tích cực tham gia vào các hoạt động học tập và rèn luyện tại trường. Cũng qua đó, các bạn sẽ có thể lập kế hoạch học tập cũng như xác định mục tiêu tương lai. 

 

IMG 8511 scaled
BTEC-ers hăng hái đặt câu hỏi xuyên suốt phần định hướng.

 

Kỳ thi tiếng Anh đầu vào

Vào chiều cùng ngày, các bạn tân sinh viên đã tham gia thi “ENGLISH PLACEMENT TEST”. Kỳ thi này là một bước đệm quan trọng để BTEC FPT điều chỉnh phương pháp học thích hợp cho từng sinh viên. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để các bạn sinh viên có thể thử sức và đánh giá được năng lực ngoại ngữ của chính mình. 

 

IMG 8199 scaled
Kỹ năng ngoại ngữ sẽ tạo tiền đề vững chắc cho các bạn sinh viên bước vào các môn học chuyên ngành được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh sau này.

 

Tọa đàm: Định hướng chuyên ngành

Tọa đàm: Định hướng chuyên ngành là chương trình nhằm giúp các bạn sinh viên nhận thức được mục tiêu cho chính bản thân mình. Từ đây, các bạn có thể mang một tâm thế chủ động trong học tập cũng như ngoài xã hội, nâng tầm giá trị cho chính bản thân. 

 

Buổi tọa đàm có sự góp mặt của cô Lê Thị Thùy Linh - Giảng viên ngành Kinh tế quốc tế; thầy Ngô Quang Uyên - Giảng viên ngành Thiết kế đồ họa quốc tế; Thầy Nguyễn Hoàng Anh Vũ - Giảng viên ngành Công nghệ thông tin quốc tế và bạn Trần Lê Nghi - Sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và phong trào CLB nổi bật. Xuyên suốt buổi tọa đàm, bức tranh toàn cảnh cơ hội của sinh viên Việt Nam trong thời kỳ hội nhập đã được các khách mời giải đáp chi tiết.

 

IMG 8476 scaled
Buổi tiệc trà trước đó đã giúp sinh viên khôi phục năng lượng, sự nhiệt huyết để tiếp tục tham gia buổi “Tọa đàm: Định hướng chuyên ngành”.

 

IMG 8526 scaled
Ngoài kiến thức chuyên ngành, những bí quyết ghi điểm với nhà tuyển dụng cũng được chia sẻ trong buổi tọa đàm.

 

Buổi lễ định hướng dành cho sinh viên Khoá 6 cũng đã khép lại với nhiều hoạt động thiết thực và hữu ích. Hi vọng thông qua đây, các bạn tân sinh viên có thể vững tâm hơn cũng như có những kế hoạch học tập để tạo hành trang vững bước trên con đường hoà nhập vào thị trường lao động nhiều thách thức hiện nay. 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn