ĐIỂM DANH “4 GƯƠNG MẶT VÀNG” TRONG LÀNG VINH DANH BTEC KNIGHT AWARDS SUMMER 2022

15:04 10/11/2022

Để trở thành những Hiệp sĩ được vinh danh tại Knight awards summer 2022, các bạn sinh viên đã phải trải qua quá trình phấn đấu đầy nỗ lực trong học tập và rèn luyện. Danh hiệu Hiệp sĩ BTEC chính là phần thưởng xứng đáng cho những cố gắng không ngừng nghỉ trong học kỳ vừa qua. Chúng ta hãy cùng điểm qua những gương mặt vàng trong buổi lễ Tôn Vinh Hiệp sĩ xem bí quyết học tập là gì, cùng nhau tìm hiểu rõ hơn và học hỏi nhé!

Đinh Khải Tuệ - Marketing Quốc tế - BTEC Knight Awards Summer 2022

Không chỉ là Hiệp sĩ được tôn vinh kỳ Summer, “Học bá” Đinh Khải Tuệ còn đạt rất nhiều thành tích vô cùng đáng mơ ước. Với khả năng ngoại ngữ đáng nể, Khải Tuệ từng tham gia và giành được giải nhất cuộc thi English Marathon Competition 2022 do FPT Polytechnic tổ chức. Là sinh viên ưu tú ngành Marketing Quốc tế, Tuệ đã giành được rất nhiều thành tích thuộc chuyên ngành của mình như: Vô địch cuộc thi Business Competition (Giải quyết tình huống kinh doanh) do BTEC FPT tổ chức, tham gia cuộc thi nghiên cứu khoa học FPT Edu Research Festival - ResFes do tổ chức giáo dục FPT tổ chức. Tất cả những thành tích ấy đã được khẳng định khi  cậu bạn tài năng đã được vinh danh Hiệp sĩ hai lần tại học kỳ Spring 2022 và học kì Summer 2022.

 

Để đạt được bảng thành tích “đồ sộ” ấy, Khải Tuệ đã phải tìm ra cách thức học tập thật hiệu quả bằng cách tìm và thử những phương pháp khác nhau sao cho tối ưu thời gian nhất có thể, cụ thể ở đây là học ít nhất mà vẫn có thể đạt được điểm cao. Điểm số chính là những con số nói lên kết quả của cả quá trình học tập. Nếu biết cách tối ưu thời gian chắc chắn quá trình học tập sẽ dễ dàng hơn rất nhiều: “mình luôn đặt ra mục tiêu cụ thể cho bản thân để phấn đấu trong một kì học, việc có một mục tiêu sẽ giúp mình có động lực để cố gắng hết sức bản thân nhằm đạt được mục tiêu mà mình đã đề ra.” Khi bản thân đặt ra được mục tiêu để phấn đấu chắc chắn rằng chỉ cần đủ quyết tâm khó khăn bao nhiêu chúng ta vẫn có thể vượt qua. 

 

"Hoc-ba"-Dinh-Khai-Tue
“Học bá” Đinh Khải Tuệ còn đạt rất nhiều thành tích vô cùng đáng mơ ước và tự tìm ra được phương pháp học tập hiệu quả cho bản thân

 

Khi được hỏi về cách để tối ưu hóa thời gian học tập, Tuệ chia sẻ:“Mình nghĩ quan trọng nhất là quản lý và tận dụng thời gian, để tránh việc phải tốn quá nhiều thời gian nghiên cứu lại kiến thức khi ở nhà thì ngay ở trên lớp, mình đã luôn tập chung nghe giảng. Đối với mình, việc được nghe trực tiếp những truyền đạt đến từ các thầy cô giúp mình nắm được kiến thức một cách nhanh hơn, việc hiểu được nội dung bài học ngay trên lớp giúp mình tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi có thể vận dụng kiến thức để làm bài tập luôn mà không phải tốn quá nhiều thời để ôn lại kiến thức trên lớp”

 

Khai-Tue-la-mot-nguoi-phan-chia-thoi-gian-hoc-tap-quy-cu-co-nhung-cach-thuc-phan-chia-rat-hieu-qua
Khải Tuệ là một người phân chia thời gian học tập quy củ có những cách thức phân chia rất hiệu quả

 

 Ngoài việc tận dụng thời gian học tập trên lớp, Khoảng thời gian tự học ở nhà cũng là một phần rất quan trọng trong quá trình học tập. Với một người phân chia thời gian học tập quy củ như Khải Tuệ có những cách thức phân chia rất hiệu quả: “Việc phân chia thời gian học tại nhà cũng là một thứ mình quan tâm, mình luôn dành mỗi ngày đúng 1 tiếng học bài, tuy đây không phải là một thời gian quá dài nhưng trong 1 tiếng đó, mình luôn tập trung hết 100% và là điều đó mỗi ngày nên nó đã trở thành một thói quen của bản thân, nó giúp luôn nhớ được kiến thức và giảm bớt khối lượng bài tập khi mà deadline đến sát ngày.”

 

Khi chọn môi trường học tập năng động như BTEC FPT - nơi các thầy cô luôn sẵn sàng chia sẻ, tâm sự cũng như giải đáp mọi thắc mắc trong học tập, Khải Tuệ luôn chủ động liên hệ với thầy cô giảng viên khi có thắc mắc về bài tập. Cậu bạn đã ttận dụng những thời gian trong giờ học, giờ thảo luận để có thể nhờ các thầy cô giải đáp những vấn đề khúc mắc: “Mình thấy các thầy cô giảng viên của BTEC rất nhiệt tình giải đáp những vấn đề mình còn chưa hiểu ở  ngoài giờ dạy trên lớp, điều này khiến mình không chỉ giải quyết được bài tập một cách dễ dàng hơn mà tạo cho mình thêm cảm hứng để học tập. Vậy nên các bạn hãy cứ tự tin đặt câu hỏi chắc chắn”.

 

Nhung-thanh-tich-ma-Khai-Tue-dat-duoc-trong-thoi-gian-qua-chinh-la-khoi-dau-cho-muc-tieu-lon-tiep-theo-ma-cau-ban-mong-muon-se-dat-duoc-trong-tuong-lai
Những thành tích mà Khải Tuệ đạt được trong thời gian qua chính là khởi đầu cho mục tiêu lớn tiếp theo mà cậu bạn mong muốn sẽ đạt được trong tương lai

 

Những thành tích mà Khải Tuệ đạt được trong thời gian qua chính là bước khởi đầu cho mục tiêu lớn tiếp theo mà cậu bạn mong muốn sẽ đạt được. Tuệ vui vẻ chia sẻ rằng: “Mình cảm thấy rất vui khi được lần thứ 2 liên tiếp được tôn vinh danh hiệu hiệp sĩ và minh mong muốn có thể tiếp tục như này trong 4 lần tiếp theo. Mình đã đặt mục tiêu cho bản thân sẽ săn được gói học bổng mức thiểu là 50% để chuyển tiếp sang một ngôi trường khác ở nước ngoài.”

 

Đoàn Minh Ngọc - Thiết kế đồ họa - BTEC Knight Awards Summer 2022

Không chỉ sở hữu ngoại hình ấn tượng, cá tính với mái tóc tém mà bạn Minh Ngọc - nữ sinh K6 chuyên ngành Thiết kế đồ họa BTEC FPT Hà Nội còn có năng khiếu hội họa và profile “cực xịn”. 

 

Với đam mê vẽ, Minh Ngọc với lời giới thiệu của mẹ sau kì thi đại học, bạn đã không ngần ngại khi quyết định bước chân vào Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT Hà Nội - là cơ sở đào tạo luôn đi đầu xu hướng về ngành Thiết kế đồ họa tại Việt Nam. Minh Ngọc chia sẻ: “Em đã chọn đúng nơi để bản thân có thể tự do phát triển khả năng của mình”. Việc chọn đúng môi trường phù hợp đã hỗ trợ rất nhiều giúp Minh Ngọc không chỉ phát triển khả năng thiết kế mà còn trên nhiều lĩnh vực khác.

 

Minh-Ngoc-biet-den-va-quyet-dinh-buoc-chan-vao-BTEC-FPT-qua-loi-gioi-thieu-cua-me
Minh Ngọc biết đến và quyết định bước chân vào BTEC FPT qua lời giới thiệu của mẹ

 

Với những cố gắng hết mình có bạn cá tính đã nhận được những “quả ngọt” đang mong ước. Trở thành cô gái đầu tiên được vinh danh tại cả hai kỳ BTEC Knight Award Spring 2022 và BTEC Knight Award Summer 2022, lọt top 45 cuộc thi Nguồn FPT 2022, được nhận giấy chứng chỉ Adobe từ cuộc thi Adobe Certified Associate World Championship – ACAWC (Cuộc Thi vô địch thiết kế đồ họa thế giới). Minh Ngọc chia sẻ: “Em thấy vui khi những công sức, nỗ lực mỗi ngày của em được đền đáp. Những kết quả này là bước đầu giúp em khẳng định mình đã chọn đúng con đường và đó sẽ là động lực cho em tiếp tục phát triển”.

Ngoài những thành tích đáng nể trong học tập, cô bạn tài năng cũng là thành viên hoạt động năng nổ tại CLB và các hoạt động của trường. Hiện tại, Minh Ngọc đang đảm nhận vị trí chủ nhiệm CLB A Rờ Tê BTEC FPT Hà Nội (ART)- một trong những câu lạc bộ được thành lập sớm và phát triển tại BTEC FPT. 

 

Co-ban-ngoai-co-nhung-thanh-tich-vo-cung-dang-ne-con-la-thanh-vien-hoat-dong-nang-no-tai-CLB-va-cac-hoat-dong-cua-truongoạt động của trường
Cô bạn ngoài có những thành tích vô cùng đáng nể còn là thành viên hoạt động năng nổ tại CLB và các hoạt động của trường

 

Chia sẻ về những sở thích ngoài giờ học, Ngọc chia sẻ: ”Em có thể dành cả ngày để đọc sách hoặc vẽ, em vẽ rất nhiều thứ, vẽ chính mình hay là vẽ cuộc sống xung quanh và cũng có khi là vẽ những suy nghĩ của bản thân”. Ngoài những lúc thư giãn như vậy, Ngọc luôn giữ cho mình thái độ nghiêm túc trong học tập và cả những công việc “tay trái”, cô bạn đã có những định hướng rất rõ ràng trong kế hoạch phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

 

Minh-Ngoc-co-dinh-huong-ro-rang-ve-hoai-bao-cua-minh-cung-nhu-ro-rang-ve-ke-hoach-phat-trien-nghe-nghiep-trong-tuong-lai
Minh Ngọc có định hướng rõ ràng về hoài bão của mình cũng như rõ ràng về kế hoạch phát triển nghề nghiệp trong tương lai

Sau thời gian học tập tại BTEC FPT Hà Nội, từ những yêu thích với hội họa giờ đây Minh Ngọc đã có đam mê lớn với bộ môn thiết kế đồ họa. Minh Ngọc luôn cố gắng mỗi ngày để thực hiện hoài bão trở thành một Concept Artist  trong tương lai. “Để trở thành một Concept Artist, chỉ biết vẽ thôi là chưa đủ, em cần phát triển tư duy, phân tích hình ảnh tốt, học thêm rất nhiều những kỹ năng  khác. Những kiến thức, kỹ năng cần thiết ấy em vẫn đang hàng ngày nhận được từ các thầy cô tại BTEC FPT. Sẽ rất khó khăn nhưng em nghĩ mình sẽ làm được để bản thân có thể thỏa sức thể hiện bản thân trên từng trang giấy, những khung cảnh chỉ có trong tưởng tượng.”

Đoàn Trung Quyền - Công nghệ thông tin - BTEC Knight Awards Summer 2022

Đoàn Trung Quyền - là một trong bốn hiệp sĩ được tôn vinh kỳ Summer 2022. Là hiệp sĩ ngành Công nghệ thông tin có những ấn tượng rất riêng và đặc biệt với câu chuyện về hành trình phát triển bản thân. 

 

Trung Quyền là một cậu bé sinh ra và lớn lên tại vùng nông thôn, tuổi thơ gắn bó với những hình ảnh người nông dân chăm chỉ, thức khuya dậy sớm. Ngay từ khi còn nhỏ, cậu bạn đã đặt ra cho mình những mục tiêu của bản thân mình trong tương lai: “Em tự hỏi liệu mình mai sau mình sẽ trở thành một người bình thường như thế không? - Không! câu trả lời ngay tức khắc. Em không muốn bản thân mình chỉ là một người bình thường như vậy”. Để có thể thay đổi, cuộc sống đòi hỏi những cố gắng và sự quyết tâm không hề nhỏ, thế nhưng chính những khó khăn ấy là nguồn động lực thôi thúc Trung Quyền cố gắng đi tìm những tư duy đổi mới, tiếp cận những kiến thức phong phú và đa dạng hơn.

 

Trung-Quyen-la-cau-ban-co-su-tu-duy-ve-phat-trien-va-thay-doi-khi-con-rat-tre
Trung Quyền là cậu bạn có sự tư duy về phát triển và thay đổi khi còn rất trẻ

 

Trên chặng đường phát triển bản thân chắc chắn không thể tránh được nhưng khoảng vấp ngã , lạc lối. Khi được hỏi về những vấp ngã, Quyền rất thẳng thắn chia sẻ: “ Khi còn nhỏ suy nghĩ và tư duy vẫn còn hạn hẹp, em cũng đã có lúc đi lệch hướng. Khi làm bất cứ việc gì em đều cố tìm ra cách nhanh nhất có thể. Chính vì vậy, dần dần em quên đi châm ngôn sống của mình. Khi gặp thử thách mới, thay vì suy nghĩ để giải quyết vấn đề, em lại cố gắng áp dụng những khuôn mẫu đã cũ để tìm kết quả. Và đương nhiên, sẽ không có kết quả mà em đã mong muốn. Có những thời điểm dương như em dần xuống dốc và lạc vào khu rừng của sự cám dỗ.”

 

“Nếu cuộc đời em được viết thành sách, những trang đầu tiên sẽ gắn liền với chiếc ghế nhà trường. Trong những trang sách đó, có những lúc em là ngôi sao sáng rực, nhưng cũng có lúc lại là tấm gương xấu mà mọi người phải tránh xa. Em luôn là học sinh nổi bật nhưng có những lúc là thành phần cá biệt trong lớp. Đến khi em nhận ra rằng mình đã đi quá xa cũng chính là lúc vấp ngã đau đớn nhất đổ xuống: Em trượt Đại học.”

 

Những hụt hẫng của tuổi 18 đến bất ngờ nhưng cậu bạn vẫn sẵn sàng đối mặt để đưa ra lựa chọn đánh dấu cho sự thay đổi lớn trong cuộc đời đó chính là chọn ngôi trường Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT để bước tiếp trên hành trình của mình. Trung Quyền hào hứng chia sẻ, việc tham gia học tập tại BTEC FPT đã giúp cậu bạn tìm ra được những tư duy đổi mới, những kiến thức mà cậu đã luôn trăn trở. Quyền đã vào được ngành CNTT như mong muốn, có thêm nhiều người bạn và đạt được các thành tích đáng tự hào: “Em bắt đầu tìm lại mình của trước đây. Những suy nghĩ tích cực, tư duy lạc quan thúc đẩy em tiến lên phía trước. Em hiểu ra được, tại sao mình lại bị vấp ngã. Chính là vì nếu chỉ có thông minh mà không có chăm chỉ thì cũng chỉ vụt sáng thoáng chốc và tàn lụi. Và cũng nhờ môi trường trẻ trung và năng động của BTEC FPT em đã có rất nhiều động lực trong việc học tập.”

 

Để hòa nhập với môi trường năng động như BTEC FPT, Quyền đã chủ động tìm học hỏi, cố gắng hiểu nội dung mà giảng viên truyền đạt. “Em không còn tìm cách nhanh nhất để giải quyết vấn đề mà tôi cố gắng hiểu vấn đề một cách chi tiết nhất. Sự kết hợp giữa tư duy khôn khéo và chăm chỉ đã giúp em hoàn thành rất tốt bài tập của mình. Dần dần, em trở thành học sinh ưu tú của lớp. Và vinh dự hơn nữa là bản thân em đã được vinh danh hiệp sĩ tại lễ Tôn vinh kỳ SUMMER 2022. Em nhận ra rằng, mình đang đi trên con đường đúng đắn, đây sẽ là chìa khóa để mở ra cánh thành công của cuộc đời mình.”

Co-muc-tieu-phat-trien-trong-nganh-IT-ơ-nhung-vi-tri-cao-trong-tuong-lai-Quyen-dang-khong-ngung-phan-dau-nham-khang-dinh-gia-tri-ban-than
Có mục tiêu phát triển trong ngành IT ở những vị trí cao trong tương lai, Quyền đang không ngừng phấn đấu nhằm khẳng định giá trị bản thân

 

Với mong muốn phát triển trong ngành IT ở những vị trí cao trong tương lai, Quyền đang không ngừng phấn đấu nhằm khẳng định giá trị bản thân: “Những kiến thức mà em đã có được sẽ là bước đệm chắc chắn trên con đường hướng tới thành công. Khi hiểu được tri thức, các cánh cửa sáng lần lượt mở ra, chiếu xuống từng bước chân trên chuyến hành trình. Nhưng không có con đường trải thảm, vẫn sẽ có những thách thức, những vấp ngã mà tôi phải đối mặt. Em vẫn là em của ngày ấy, nhưng giờ đã mạnh mẽ hơn. Khôn khéo, lì lợm, chăm chỉ, những thứ ấy sẽ giúp em luôn vững vàng, đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã”.

 

“It's not whether you get knocked down, it's whether you get up.” - Vince Lombardi.”  

Mỗi người chúng ta luôn có cho mình những cuộc hành trình phát triển bản thân để thực hiện những hoài bão và khát khao được làm những mục tiêu của bản thân. Tuy nhiên, việc tìm kiếm và thực hiện điều đó không phải lúc nào cũng dễ dàng nhưng đừng vì thế mà từ bỏ nó. Khi bạn cố gắng hết mình bạn sẽ không cảm thấy hối tiếc. Được làm điều mà mình thích, hoàn thành mọi mục tiêu đề ra có thể chính là cách để bạn tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn nhất.

 

Nguyễn Việt Anh - Công nghệ thông tin - BTEC Knight Awards Summer 2022

Hình thành đam mê với lập trình ngay từ khi còn nhỏ cho đến khi trở thành sinh viên ngành CNTT tại Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT - Nguyễn Việt Anh đã có được điểm tựa vững chắc để phát triển trong ngành CNTT. Bởi vậy mà cậu bạn tài năng luôn mang trong mình hoài bão sự nghiệp, mình sẽ đứng trong hàng ngũ lập trình viên tại các tập đoàn lớn để thỏa mãn đam mê. Chính vì thế, để theo đuổi công việc mà mình yêu thích, Việt Anh đã quyết định chọn BTEC FPT làm nơi để cậu bạn phát triển bản thân và thực hiện ước mơ.

 

Sau khi trở thành sinh viên tại BTEC FPT Hà Nội, Việt Anh đã có được môi trường phù hợp cho việc tiếp thu kiến thức về ngành CNTT và phát triển bản thân. Với quyết tâm trong học tập và sự chăm chỉ học hỏi không ngừng, Việt Anh đã trở thành sinh viên tiêu biểu được vinh danh Hiệp sĩ tại Knight awards summer 2022. Được hỏi về cảm xúc khi đạt được danh hiệu cao quý này, Tuấn chia sẻ: “Thực sự thì em khá là bất ngờ khi mình lại được trở thành hiệp sĩ, đây là lần đầu tiên em được nhận danh hiệu cao quý này, những cố gắng của em đã có hồi đáp. Nhân đây em xin gửi cảm ơn tới thầy cô, các cán bộ Nhà trường và những người bạn đã luôn giúp đỡ mình nhiệt tình trong quá trình học tập ở BTEC FPT. Em sẽ cố gắng đóng góp hơn nữa vào các event của trường sắp tới.”

 

 

Hinh-thanh-va-hieu-ro-dam-me-cua-minh-tu-som-Nguyen-Viet-Anh-da-co-duoc-diem-tua-vung-chac-de-phat-trien-trong-nganh-CNTT
Hình thành và hiểu rõ đam mê của mình từ sớm, Nguyễn Việt Anh đã có được điểm tựa vững chắc để phát triển trong ngành CNTT

 

Với tính cách cởi mở, hướng ngoại, Việt Anh rất quan tâm tới những sự kiện công nghệ và sáng tạo. Việt Anh chia sẻ rằng mình đã từng tham gia cuộc thi The Debate Battle of E-Zone cùng với nhiều sự kiện khác tại E-Zone BTEC FPT, hợp tác cùng KOL lớn (Hàng xóm tây) làm video: “Em rất thích những sự kiện, Workshop tại BTEC FPT. Ngoài những tiết học chuyên ngành trên lớp, em còn được tham gia các hoạt động sinh viên khác. Ở đó em được vui chơi và hòa mình với các event đầy tính giải trí, thân thiết với các bạn hơn. Những kiến thức, kĩ năng em nhận được sau những sự kiện ấy đã giúp em rất nhiều trong việc học tập”.

 

Khi được hỏi về câu chuyện gắn với Cao đẳng BTEC FPT, Việt Anh rất hào hứng kể cho chúng tôi về một lần em tham gia Workshop: “Vào 1 buổi sáng nọ, em được mời tham dự 1 buổi talkshow nhỏ về “Tìm hiểu và ứng dụng Blockchain”. Vì bản thân  là người ham tìm tòi, học hỏi những cái mới nên em cũng không ngần ngại mà nhận lời mời tham dự đó luôn. Sau khi tham dự buổi talkshow đó, em đã hết sức bất ngờ khi được chiêm ngưỡng một khán phòng vô cùng lớn được đầu tư chỉn chu và tràn ngập những thính giả. Chưa dừng lại ở đó, em còn được mở mang thêm kiến thức, tầm nhìn và tương lai của các topic liên quan đến ngành nghề của mình như blockchain, nft, metaverse, … do các diễn giả chia sẻ một cách thẳng thắn và chuyên nghiệp. Điều gây ấn tượng mạnh mẽ nhất cho em, đó là những tiết mục biểu diễn cùng với những trò chơi vô cùng hấp dẫn do ban tổ chức xây dựng khiến cho khán phòng trở nên sôi động, giống như một sân chơi vậy. Nhìn chung, tôi thấy vô cùng tự hào và biết ơn khi được nhà trường tổ chức các buổi talkshow cũng như nhiều event và mong được tham dự vào các event tương tự như vậy trong tương lai.”

 

Cau-ban-chia-se-nhung-kien-thuc-ki-nang-nhan-duoc-sau-nhung-su-kien-workshop-ay-da-giup-cau-rat-nhieu-trong-viec-hoc-tap
Cậu bạn chia sẻ những kiến thức, kĩ năng nhận được sau những sự kiện, workshop ấy đã giúp cậu rất nhiều trong việc học tập

 

Việt Anh tìm thấy đam mê của mình rất sớm vậy nên cậu bạn của chúng ta đã tìm hiểu, nghiên cứu rất nhiều về ngành nghề yêu thích của mình. Với hoài bão trở thành lập trình viên tại các tập đoàn lớn, Việt Anh luôn tự biết đặt ra mục tiêu, động lực để thúc đẩy bản thân mỗi ngày: “Làm vì đam mê, nếu không có thì hãy tìm nó. Theo quan điểm của em, khi làm bất cứ công việc gì chúng ta đều cần có sự đam mê với điều đó.  Ngành IT cũng vậy, nếu không có đủ sự yêu thích và đam mê với lập trình thì sẽ không thể nào trụ lại lâu dài. Vì thị trường công việc ngành IT rất rộng mở nhưng cũng sẽ “đào thải” rất nhanh những người không chịu được áp lực ”. 

 

Voi-hoai-bao-tro-thanh-lap-trinh-vien-tai-cac-tap-doan-lon-Viet-Anh-luon-tu-biet-dat-ra-muc-tieu-dong-luc-de-thuc-day-ban-than-moi-ngay
Với hoài bão trở thành lập trình viên tại các tập đoàn lớn, Việt Anh luôn tự biết đặt ra mục tiêu, động lực để thúc đẩy bản thân mỗi ngày

Trên đây là tất cả những “bí kíp” phân chia thời gian cũng như những cách mà các bạn Hiệp sĩ của chúng ta đã áp dụng để có được những thành quả như hiện tại. Mong rằng bất cứ ai trong chúng ta cũng sẽ tìm đúng đường tới với đam mê và khi đã tìm đúng thì khó khăn nhường nào cũng hãy cố gắng. Vì kết quả cuối cùng cuối cùng sẽ xứng đáng với những công sức bạn bỏ ra. Chúc các bạn sẽ luôn giữ vững phong độ và không bao giờ bỏ cuộc với những mục tiêu định hướng mà bản thân đã đặt ra cho tương lai.

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn