CÙNG SINH VIÊN BTEC FPT HỌC TIẾNG ANH THÔNG QUA “KẾT BẠN BỐN PHƯƠNG"

15:12 05/04/2022

Với phương châm luôn đổi mới, tiên phong trong phương pháp dạy và học môn tiếng Anh. Đội ngũ giảng viên của trường Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT luôn biến những giờ học tiếng Anh trở nên mới mẻ hơn nhằm tạo hứng thú cho sinh viên. Đặc biệt, hình thức “Lớp học xuyên quốc gia” một trong những phương pháp được sinh viên BTEC FPT cảm thấy thích thú nhất. 

Sinh viên Quốc tế kết nối toàn cầu

Học tiếng Anh với giảng viên nước ngoài không còn là một trải nghiệm còn quá mới mẻ với nhiều sinh viên BTEC FPT, tuy nhiên hình thức kết nối với sinh viên ngoại quốc khắp năm châu luôn là một nội dung học tập đa dạng và hấp dẫn đối với các bạn trẻ. 

Qua những tiết học “xuyên biên giới”, sinh viên BTEC FPT không chỉ được thực hành kỹ năng phát âm, nâng cao khả năng giao tiếp mà còn được học hỏi thêm rất nhiều kiến thức đến từ những nền văn hóa khác nhau. Chính vì vậy, mỗi giờ học đều nhận được sự nhiệt tình hưởng ứng tham gia của các bạn sinh viên.

Trong mỗi buổi học, sinh viên sẽ chuẩn bị trước nội dung thuyết trình và chủ để trao đổi với các bạn học sinh đến từ khắp nơi trên thế giới. Giảng viên sẽ đóng vai trò là người tổ chức còn các bạn sinh viên sẽ tự chủ động thể hiện quan điểm, trao đổi suy nghĩ với nhau trong suốt buổi học.

Bạn Đinh Thu Nga, một trong các sinh viên tham gia tiết học tiếng Anh “xuyên quốc gia” vào ngày 31/03 vừa qua, chia sẻ: “Cả lớp em vô cùng hào hứng, thích thú, muốn biết các bạn nước ngoài học như thế nào, nước họ giao tiếp tiếng Anh với nhau ra sao,  có đặc điểm văn hoá nào giống nước mình không… Những tò mò đó đã khiến em và các bạn trong lớp rất hứng khởi khi được kết nối, trò chuyện với sinh viên Quốc tế”.

học tiếng Anh xuyên quốc gia
Sinh viên BTEC FPT sôi nổi, hào hứng trong tiết học tiếng Anh “xuyên quốc gia”

Tích lũy và trải nghiệm nhiều hơn

Hiểu được tâm lý thích trải nghiệm, ứng dụng công nghệ hiện đại và thói quen sử dụng internet của sinh viên hiện nay. Hình thức học tiếng Anh “xuyên quốc gia” là giải pháp để sinh viên đón nhận kiến thức một cách tự nhiên và dễ dàng nhất. Không chỉ vốn từ mới được tích lũy, mà với những hoạt động tương tác trong lớp học giúp sinh viên trải nghiệm được sự gần gũi của môi trường học tập, dù chỉ là qua hình thức trực tuyến.

học tiếng Anh xuyên quốc gia
Sinh viên BTEC FPT giao lưu văn hóa với sinh viên quốc tế trong giờ học tiếng Anh xuyên quốc gia

Là một trong những giảng viên tổ chức và áp dụng nhiều nhất phương pháp học tiếng Anh “xuyên quốc gia” tại BTEC FPT, cô Vũ Thanh Loan cho biết: ” Việc kết nối thành công với các lớp học nước ngoài đòi hỏi giáo viên Việt Nam phải có sự phối hợp chặt chẽ với giáo viên quốc tế, đồng thời sắp xếp thời gian hợp lý để buổi học có thể diễn ra. Mặc dù rất mất thời gian và công sức, bên cạnh đó là khó khăn do chênh lệch múi giờ giữa các quốc gia, nhưng với nỗ lực mang đến những trải nghiệm học tập tốt nhất cho sinh viên tại BTEC FPT thì chắc chắn hình thức học tiếng Anh này sẽ được tổ chức thường xuyên hơn cho các bạn.”

 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn