Công nghệ bán dẫn - Ngành học đầy hứa hẹn tại BTEC FPT

10:03 21/05/2024

Ngành công nghệ bán dẫn đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của nền kinh tế số, với nhu cầu nhân lực ngày càng cao. Nắm bắt được tiềm năng này, BTEC FPT đã tiên phong đào tạo chương trình Công nghệ bán dẫn theo chuẩn quốc tế, mang đến cho sinh viên cơ hội học tập và phát triển trong lĩnh vực đầy hứa hẹn này.

Chương trình đào tạo chuẩn quốc tế

BTEC FPT áp dụng chương trình đào tạo Công nghệ bán dẫn theo chuẩn BTEC của Vương quốc Anh, được công nhận rộng rãi trên toàn cầu. Sinh viên theo học sẽ được trải nghiệm “du học” tại gia với chương trình học chuẩn quốc tế, nhiều hoạt động trải nghiệm, chú trọng vào việc phát triển kỹ năng thực hành, giúp sinh viên có thể tự tin ứng dụng kiến thức vào thực tế công việc, bằng ra cũng là bằng quốc tế mà không phải xa gia đình, bạn bè tại Việt Nam.

MEI04661 min

Ưu điểm của chương trình học theo chuẩn quốc tế: 

  • Sinh viên được trang bị kiến thức và kỹ năng bài bản, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động trong nước và quốc tế.
  • Sinh viên có thể học tập và làm việc tại bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.
  • Chương trình học được cập nhật thường xuyên để đảm bảo sự phù hợp với xu hướng mới nhất trong ngành công nghệ bán dẫn.

Đặc biệt, Sinh viên ngành Công nghệ bán dẫn tại BTEC FPT chỉ cần học trong 2 năm 8 tháng (6 kỳ). Thời gian đào tạo ngắn hạn, chương trình học thực tế, được thực hành trực tiếp giúp sinh viên sớm tốt nghiệp ra trường đi làm, tiết kiệm chi phí học tập và có nhiều cơ hội tiếp cận thị trường lao động sớm. 

Môi trường học tập sáng tạo, áp dụng thực tiễn ngành 

BTEC FPT tạo dựng môi trường học tập năng động, sáng tạo, khuyến khích sinh viên phát huy tư duy sáng tạo và khả năng giải quyết vấn đề. Sinh viên có cơ hội tham gia các hoạt động ngoại khóa bổ ích như câu lạc bộ kỹ thuật, hội thảo khoa học, v.v., giúp sinh viên phát triển toàn diện và trau dồi kỹ năng mềm.

Đặc biệt hầu hết các trường dạy công nghệ bán dẫn tại Việt Nam chỉ đều học theo lý thuyết và mô phỏng, BTEC FPT không nằm trong số đó. Theo dự kiến sắp tới, BTEC FPT sẽ đầu tư xưởng máy thực hành - xưởng máy duy nhất trong các điểm trường dạy bán dẫn tại Việt Nam. Sinh viên công nghệ bán dẫn sẽ có cơ hội tiếp xúc thực tiễn với ngành, học và trải nghiệm thực tế. 

DSC05049 min
BTEC FPT thành công ký kết chuyển giao công nghệ bán dẫn

 

Cơ hội việc làm rộng mở

Ngành công nghệ bán dẫn có nhu cầu nhân lực cao trong nhiều lĩnh vực như sản xuất chip bán dẫn, thiết kế mạch tích hợp, kiểm tra và thử nghiệm chip bán dẫn, v.v. Sinh viên tốt nghiệp BTEC FPT có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn với mức lương cao. Được biết, cuối tháng 2 vừa rồi BTEC FPT đã ký kết hợp tác chương trình thực tập sinh với công ty IB Tech - Hàn Quốc (nhà cung ứng cấp 1 của SamSung) nhằm tạo ra nhiều cơ hội việc làm, du học chuyển tiếp dành cho sinh trong trong ngành công nghệ bán dẫn. 

Khi theo học tại BTEC FPT, sinh viên có cơ hội tham gia chương trình thực tập sinh theo hình thức trao đổi sinh viên, được thực tập một năm ở các doanh nghiệp Hàn Quốc. Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp, sinh viên còn có thể tiếp tục học liên thông lên hệ đại học hoặc cao học tại Hàn Quốc, song song việc học lẫn việc đi làm. 

cong nghe bd2 min
Lễ ký kết hợp tác giữa BTEC FPT cùng IB TECH: Cơ hội thực tập có lương tại Hàn Quốc

Ngoài ra, học công nghệ bán dẫn tại BTEC FPT còn có những ưu điểm khác như:

  • Học bổng dành cho sinh viên có thành tích cao
  • Hỗ trợ sinh viên tham gia các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế
  • Hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp

BTEC FPT là môi trường học tập lý tưởng cho những ai đam mê công nghệ bán dẫn. Với chương trình đào tạo chất lượng cao, đội ngũ giảng viên tâm huyết và môi trường học tập năng động, sáng tạo, BTEC FPT cam kết giúp bạn trở thành những kỹ sư công nghệ bán dẫn chuyên nghiệp, thành công và góp phần vào sự phát triển của ngành công nghệ bán dẫn Việt Nam.

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn