Con gái thi khối C nên chọn ngành gì tốt, ổn định?

11:49 02/06/2023

Con gái thi khối C nên chọn ngành gì? Là câu hỏi được nhiều bạn gái quan tâm. Vì việc chọn học ngành gì phù hợp với bản thân cũng như cho công việc sau này là nỗi trăn trở chung của nhiều bạn trẻ. Do đó, bài viết này sẽ giúp ích cho con gái thi khối C nên chọn ngành gì

Chuyên ngành Du lịch

Các bạn học khối C có thể tìm hiểu qua chuyên ngành du lịch và đây sẽ là định hướng thú vị cho những ai thích khám phá, bay nhảy. Hiện nay, ngành du lịch có khả năng phát triển rất tốt, nhu cầu du lịch trong và ngoài nước được nâng cao. Vì vậy, chuyên ngành này sẽ mang đến rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Những ngành nghề mà các bạn có thể theo đuổi khi chọn chuyên ngành du lịch có thể là: Hướng dẫn viên, nhân viên điều hành tour, làm việc trong viện bảo tàng,.. hay những vị trí văn phòng khác trong các công ty du lịch hiện nay.

Khối C có nên học chuyên ngành du lịch
Khối C có nên học chuyên ngành du lịch

Chuyên ngành Truyền thông

Có thể nói, chuyên ngành truyền thông là chuyên ngành được lựa chọn hàng đầu cho các bạn khi chọn thi khối C. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể học và theo đuổi truyền thông bởi có những tính chất đặc thù riêng. 

Những bạn thi khối C muốn lựa chọn ngành truyền thông cần phải có kiến thức vững chắc ở mọi lĩnh vực. Không những vậy, truyền thông đòi hỏi bạn phải nhanh nhẹn, có kỹ năng viết lách tốt, mạnh dạn trong giao tiếp hay phỏng vấn. Bật mí cho bạn rằng, ngày nay nghề truyền thông được các nhà tuyển dụng quan tâm và yêu thích rất nhiều. Do đó, cơ hội việc làm cũng hấp dẫn và rộng mở. 

👉 Xem thêm: Giao tiếp kém thì học ngành gì?
👉 Xem thêm: Nhân viên văn phòng học ngành gì ổn định, lương tốt
👉 Xem thêm: Ngành ngôn ngữ Anh ra trường làm gì? Mức lương ra sao? 

Con gái khối C nên học ngành truyền thông
Con gái khối C nên học ngành truyền thông

Chuyên ngành Luật

Luật là được coi là một chuyên ngành hot hiện nay và các bạn học khối C cũng không nên bỏ qua. Hầu hết, hiện nay công ty nào cũng cần bộ phận pháp lý biết về luật. Tuy nhiên, để theo được con đường này bạn cần phải ham học hỏi, tìm tòi kiến thức vì những kiến thức của ngành luật rất rộng.

Khi chọn theo ngành luật, bạn có thể hoạt động trong nhiều cơ quan khác nhau. Từ nhà nước, tư nhân đến các văn phòng luật, bộ phận pháp lý trong doanh nghiệp. Tùy vào năng lực, kinh nghiệm các bạn có thể đảm nhận những công việc khác nhau như: luật sư, thẩm phán, chuyên viên pháp lý, công chứng viên, cố vấn pháp lý,...

chuyên ngành luật cho con gái khối c là sự lựa chọn tốt
chuyên ngành luật cho con gái khối c là sự lựa chọn tốt

Chuyên ngành Tâm lý học

Các bạn theo học khối C có thể cân nhắc lựa chọn chuyên ngành tâm lý học. Tâm lý học là một ngành mới tại Việt Nam nhưng ở nước ngoài lại rất phổ biến. Trong tương lai, tâm lý học sẽ là một ngành tiềm năng và được chú ý. Nếu lựa chọn ngành này, bạn có thể làm việc tại các cơ sở, văn phòng chuyên tư vấn về tâm lý.

Để chắc chắn khi chọn ngành tâm lý học, bạn cần phải nắm được tố chất khi theo ngành này như:

 • Có khả năng lắng nghe: Để theo tốt ngành tâm lý học bạn cần biết lắng nghe, cảm thông câu chuyện của người khác. Biết đặt vị trí của bản thân vào những người xung quanh để từ đó đánh giá khách quan các sự việc.
 • Có khả năng giao tiếp tốt: Một trong những điều kiện cần của ngành này là kỹ năng giao tiếp khéo léo. Giao tiếp thông minh, diễn đạt tốt làm thuyết phục người nghe sẽ giúp tư vấn tâm lý hiệu quả và đưa ra những giải pháp tối ưu nhất.  
Con gái khối c học tâm lý học
Con gái khối c học tâm lý học

Chuyên ngành Sư phạm

Học khối C, chắc chắn bạn không thể bỏ qua chuyên ngành sư phạm vì đây là chuyên ngành thu hút rất nhiều bạn trẻ xét tuyển. Hơn hết, bạn có thể dễ dàng trong việc nắm bắt cơ hội việc làm cho bản thân sau khi ra trường.

Ngành sư phạm có nhiều chuyên ngành tương ứng với các cấp bậc học hay môn học khác nhau: Sư phạm mầm non, sư phạm tiểu học, sư phạm các chuyên ngành,.. Đối với nghề sư phạm cũng cần phải có những kỹ năng và phẩm chất quan trọng để đảm bảo tốt nhất.

 • Có khả năng truyền đạt tốt
 • Tính kiên trì
 • Nắm bắt được tâm lý người khác, giàu lòng vị tha
 • Có tinh thần ham học hỏi, nâng cao kiến thức 
Ngành sư phạm rất phù hợp với con gái khối C
Ngành sư phạm rất phù hợp với con gái khối C

Chuyên ngành Quản trị nhà hàng, khách sạn

Cũng gần giống với chuyên ngành du lịch, Quản trị nhà hàng khách sạn cũng đang mở ra nhiều cơ hội việc làm. Theo học chuyên ngành này, các bạn thi khối C sẽ được làm việc trong môi trường năng động, tiếp xúc với nhiều người.

Quản trị nhà hàng, khách sạn là ngành dịch vụ nên đòi hỏi bạn phải biết chăm sóc, phụ vụ và làm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng. Do đó, các bạn cần xác định có yêu thích, đam mê về lĩnh vực này hay không. Công việc ở ngành này cũng cần phải có sức khỏe tốt, lắng nghe và nhanh nhạy nắm bắt được tâm lý khách hàng. Do đó, quản trị nhà hàng khách sạn là một lựa chọn tốt cho bạn. Do đó, quản trị nhà hàng khách sạn cũng là một lựa chọn tốt cho bạn.

Banner TNNN2 1

Ngành quản lý khách sạn cho con gái khối C
Ngành quản lý khách sạn cho con gái khối C

Chuyên ngành An ninh - Công an

Đối với những bạn gái muốn theo ngành An ninh - Công an có thể theo học khối C. Tuy nhiên, vì tính chất đặc thù của ngành An ninh - Công an nên sẽ có nhiều yêu cầu bắt buộc khó hơn. Không riêng gì điểm số mà ngành này cần sức khỏe và thể chất phải được đảm bảo khỏe mạnh. 

Một số phẩm chất khi bắt đầu vào chuyên ngành An ninh - Công an bạn cần nên rèn luyện trước như:

 • Tạo tính kỷ luật cao, kiên định, có lập trường riêng
 • Có tinh thần tập thể đoàn kết, tính trách nhiệm cao
 • Tự giác, dũng cảm, chịu khó. 
An ninh, công an là ngành rất hot dành cho con gái khối C
An ninh, công an là ngành rất hot dành cho con gái khối C

Bên cạnh việc chọn ngành nghề phù hợp với bản thân khi thi khối C. Các bạn cũng nên tìm kiếm cơ hội, đam mê của mình muốn gì. Không ngại thử thách bản thân, tích lũy những kinh nghiệm từ sớm để không lo về vấn đề công việc trong tương lai. Như vậy, qua bài viết này BTEC FPT đã đưa cho bạn một vài chuyên ngành phù hợp với khối C. Giải đáp thắc mắc con gái thi khối C nên chọn ngành gì?

 

Tags:

Có thể bạn chưa đọc

 • Đặt câu hỏi tư vấn
 • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn