CƠN "ĐỊA CHẤN" MỞ MÀN CHO NHỮNG ĐIỂM NHẤN SỰ KIỆN TRONG NĂM HỌC MỚI

11:05 04/09/2021

Tối 1/9 vừa qua, Talkshow “Vượt bẫy trưởng thành - bí kíp cho những tấm chiếu mới” đã khép lại trong sự hân hoan, hào hứng của hàng nghìn sinh viên Cao đẳng Anh quốc BTEC FPT trên khắp cả nước. Với các chủ đề xoay quanh cuộc sống tự lập của sinh viên nơi học đường, chương trình đã giúp những “tấm chiếu mới” có thêm động lực, tự tin để bứt phá ra khỏi những “cạm bẫy” xung quanh cuộc sống.

Góp mặt trong buổi Talk Show: Vượt "BẪY" trưởng thành - Bí kíp cho những "tấm chiếu mới" là dàn khách mời, chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông, marketing,.. như  MC - nhà báo Phạm Thiều An, CEO - Trainer Phạm Trần Hồng Diễm, MC - Vlogger Khánh Vy. Ngoài ra, chương trình còn có thêm sự đồng hành của anh chàng cựu sinh viên Hồ Văn Ha và cô nàng “chiếu mới” K5 Đặng Hồ Thanh Kim Phụng.

Những cung bậc cảm xúc ai - rồi - cũng- phải - trải - qua

Bước chân vào ngưỡng cửa Đại học, Cao đẳng đồng nghĩa với việc các bạn tân sinh viên bắt đầu một cuộc sống tự lập. Không chỉ rời xa gia đình, thay đổi môi trường sống mà các bạn sẽ tự chủ trong việc sinh hoạt của bản thân hằng ngày như nấu ăn, giặt rũ, chi tiêu,... Ngoài ra các bạn, tân sinh còn phải thích nghi với phương pháp học tập mới nếu muốn học tốt tại môi trường quốc tế như Cao đẳng Anh quốc BTEC FPT. 

“Mặc dù hào hứng, mong chờ đến ngày đi học nhưng mình cũng có chút lo lắng. Không biết bản thân mình có thể thích ứng được với môi trường mới hay không? Mình sẽ được học những gì? Rồi các mối quan hệ bạn bè xung quanh mình sẽ ra sao?” - Đó là những băn khoăn trong suy nghĩ của cô bạn Đặng Hồ Thanh Kim Phụng - Tân sinh viên K5 Cao đẳng Anh quốc BTEC FPT Đà Nẵng.

Cùng chung suy nghĩ với Kim Phụng, “tấm chiếu cũ” Hồ Văn Ha cũng trải lòng về quãng đời sinh viên của mình. “Khi mới trở thành tân sinh viên của BTEC FPT, mình rất hồi hộp, mình không biết phải học giáo trình như thế nào, có khó hay không. Và đây là vấn đề mà rất nhiều bạn thắc mắc. Nhưng mà, ai cũng phải trải qua cảm giác ấy thôi.”

240742435 2569650696512069 2727330324662632949 n 1

Còn đối với Khánh Vy, cô bạn tâm sự rằng bản thân cũng có những trải nghiệm giống như tất cả mọi người. Cô bạn cho rằng những thăng trầm trong giai đoạn chuyển giao ấy sẽ là chuỗi ngày trải nghiệm tuyệt vời. “Dù có những va vấp, thành công hay thất bại thì những điều đó đều tạo nên mình ngày hôm nay”. - Khánh Vy chia sẻ.

khanh vy

Dẫu khác biệt về khoảng cách thế hệ giữa 3 bạn trẻ Genz nhưng giảng viên Phạm Trần Hồng Diễm vẫn rất “teen” khi “quay ngược thời gian” về những năm 17,18 tuổi. Cô phấn khởi cho hay: “Khi còn là sinh viên sẽ có những điều không như mơ. Ngày xưa đi học, thầy cô toàn viết bài trên bảng rồi mình chép xuống, bây giờ lên Đại học mình phải viết thật là nhanh, rồi mình phải chủ động tìm kiếm tài liệu từ các anh chị khóa trên như thế nào… Nói chung thời sinh viên rất là thú vị.”

kieu diem

Tuổi trẻ, ai rồi cũng băng qua những nấc thang cảm xúc ấy để chạm đến tầng trưởng thành. Tuy nhiên, trong suốt quá trình trưởng thành, không thể không tránh khỏi những “cạm bẫy” mà chúng ta không thể lường trước được và mọi rắc rối có thể xuất phát từ những điều nhỏ bé, ngọt ngào nhất.

Kinh nghiệm phá “bẫy” từ những “tấm chiếu cũ”.

Khi là sinh viên, ai cũng đam mê thử những điều mới mẻ. Dẫu biết càng trải nghiệm nhiều thì bản thân sẽ được “mở mang tầm mắt”, thế nhưng chúng ta rất dễ bị lún sâu vào những điều đó nếu như chúng ta không nhận ra điểm dừng của bản thân. Những cám dỗ nhỏ nhặt nhất xuất phát từ tình yêu, công việc, giải trí,... đều có thể kéo chúng ta lệch khỏi guồng quay của cuộc sống.

Chính vì thế, đối mặt mọi chuyện xung quanh, Khánh Vy luôn giữ cho mình một ranh giới “vừa đủ”. Tức là không dành quá nhiều thời gian quá nhiều cho công việc, học tập, tình yêu, những mối quan hệ xung quanh… Mọi thứ luôn dừng ở mức “vừa đủ”. Khi chia sẻ về chủ đề tình yêu, Khánh Vy cho hay: ”Thanh niên thì cần phải có tình yêu nhưng người mà mình cần đặt lên hàng đầu của sự ưu tiên, của sự chăm sóc, của sự đầu tư. Đó chính là bản thân mình. Có rất nhiều người, kể cả bạn mình thời đại học thì cũng có 1 vấn đề đó là hay đặt người yêu của mình là trung tâm của vũ trụ, là trung tâm của cuộc sống mình, cho nên có vấn đề gì là cũng….toang.”

Cô bạn còn chia sẻ thêm về cách quản trị thời gian hiệu quả cho các bạn sinh viên: “Đừng bao giờ lãng phí thời gian của mình vào mạng xã hội, đừng bao giờ suy nghĩ quá nhiều về một thứ gì đấy và những mối quan hệ vô nghĩa, không mang lại cho bạn cảm xúc hạnh phúc”

Ủng hộ quan điểm của Khánh Vy, cô Hồng Diễm chia sẻ: “ Nếu như tình yêu đến thì mình vẫn cứ yêu thôi. Tình yêu sẽ nuôi dưỡng những cảm xúc tích cực cho mình, nhưng khi yêu thì các bạn đừng nên đánh mất bản thân.”

Tình yêu là một trong những chủ đề được bàn luận trong buổi Talkshow. Ngoài ra, những chủ đề như cách học hiệu quả, cách sắp xếp thời gian, cách chinh phục nhà tuyển dụng,... đều được các vị khách mời của chúng ta giải đáp nhiệt tình bằng chính trải nghiệm “quý báu” của bản thân.

LIVE STREAM TALK SHOW: VƯỢT BẪY TRƯỞNG THÀNH - BÍ KÍP CHO NHỮNG TẤM CHIẾU MỚI

Full chương trình Talkshow: Vượt "Bẫy" trưởng thành - Bí kíp cho những tấm chiếu mới 

Untitled
Các bạn sinh viên và khách mời “bắn tim” sau khi kết thúc chương trình

Vượt “bẫy” trưởng thành – Bí kíp cho những tấm “chiếu mới” là "phát súng" mở màn cho hàng loạt chuỗi sự kiện chào tân sinh viên K5 do Cao đẳng Anh quốc BTEC FPT tổ chức trong năm 2021. Dự kiến trong thời gian tới, nhà trường sẽ tích cực kết nối với diễn giả, các doanh nghiệp trong và ngoài nước cũng như các đại sứ quán tại Việt Nam để đem đến cho các bạn sinh viên BTEC FPT thật nhiều trải nghiệm bổ ích.

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn